Tin tức

Bà Rịa – Vũng Tàu: Hủy quy hoạch khu biệt thự Ngân Hiệp và khu biệt thự Ngân Sơn

UBND Bà Rịa Vũng Tàu vừa ký ban hành 2 quyết định hủy bỏ quy hoạch 1/500 đối với dự án khu biệt thự Ngân Hiệp và khu biệt thự Ngân Sơn tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Cụ thể, ban hành Quyết định hủy bỏ Quyết định số 6569/QĐ-UB ngày 15/7/2003 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu biệt thự Ngân Hiệp tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Khu biệt thự Ngân Hiệp do Công ty Cổ phần Địa ốc Ngân Hiệp làm chủ đầu tư với diện tích diện tích 2,52 ha. Dự án này được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2002, nhưng đến hiện nay, chủ đầu tư vẫn chưa triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư tiếp theo theo quy định như lập và trình phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, hoàn thành thủ tục đất đai, phòng cháy chữa cháy và cấp giấy phép xây dựng…

Quyết định hủy bỏ Quyết định số 4655/QĐ-UB ngày 21/5/2003 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu biệt thự và khu du lịch Ngân Sơn tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc. Dự án Khu biệt thự và khu du lịch Ngân Sơn do Công ty TNHH Thương mại Ngân Sơn làm chủ đầu tư với diện tích 13,05 ha (trong đó biệt thự 7,29 ha và khu du lịch 5,76 ha).

Liên quan đến 2 dự án khu biệt thự nói trên, hồi đầu tháng 7/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long đã thống nhất chấm dứt hiệu chủ trương đầu tư đối với 5 dự án biệt thự, du lịch chậm triển khai tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Trong 5 dự án bị chấm dứt hiệu chủ trương đầu tư có tên 3 dự án khu biệt thự Ngân Hiệp, khu biệt thự Ngân Sơn, khu du lịch Ngân Sơn cùng 2 dự án: Khu di lịch nghỉ dưỡng Thông Xanh do Công ty TNHH Đầu tư Thông Xanh làm chủ đầu tư với diện tích 2,48 ha; Khu du lịch Trường Phát do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Du lịch Trường Phát làm chủ đầu tư với diện tích 5.015 m2.

Xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc sở hữu bãi biển Hồ Tràm dài 3 km cùng với nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp, tiêu biểu là khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip; Khu du lịch Biển Sáng diện tích 13,87ha, vốn 650 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành năm 2020; Khu du lịch Làng Chài diện tích 13,4ha, vốn khoảng 350 tỷ đồng.

N.Đăng
Theo Cafeland

Năm 2020 sẽ khởi công xây dựng dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu hơn 9.200 tỷ

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có buổi làm việc với lãnh đạo hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu về việc tìm phương án phù hợp để triển khai tuyến cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu.

Theo quy hoạch xây dựng, tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được xây dựng sẽ là tuyến đường huyết mạch nằm trong vùng trọng điểm phía Nam về phát triển kinh tế của cả nước. Tuyến cao tốc này sẽ vận chuyển khối lượng lớn hàng hóa từ cụm 5 cảng biển lớn ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai và hàng chục khu và cụm công nghiệp.

Đây còn là đầu mối của nhiều tuyến giao thông quan trọng của cả nước như đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường sắt Thủ Thiêm, sân bay quốc tế Long Thành, tuyến Quốc lộ 51… Theo quy hoạch, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu nằm trong phạm vi của 25 xã, thuộc 7 thành phố, huyện, thị trấn của hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu với diện tích trên 613km2.

Theo đơn vị tư vấn, toàn tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có chiều dài 77,6km sẽ được chia thành 2 dự án thành phần. Trong đó, giai đoạn 1 (46,8km từ Biên Hòa đến Phú Mỹ – Cái Mép) sẽ đầu tư từ tuyến tránh QL1A (vị trí cách ngã 3 Vũng Tàu 6,5km, cách điểm giao giữa tuyến tránh Biên Hòa với QL51 1,5km) đến cụm Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải.

Chiều dài toàn tuyến 46,8km, tuyến chính 4 làn xe (mặt cắt ngang 17m) bao gồm: 34,2km cao tốc phía Đồng Nai; 3,8km cao tốc phía Bà Rịa – Vũng Tàu; 8,8km đường cấp 3 đồng bằng nối vào cảng Cái Mép – Thị Vải phía Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 9.222,8 tỉ đồng, theo hình thức BOT, thời gian xây dựng dự kiến 24 tháng. Dự kiến sau 22 năm 3 tháng sẽ hoàn vốn. Giai đoạn 2 là giai đoạn mở rộng 6-8 làn xe của giai đoạn 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đồng tình với đề xuất của Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị Bộ GTVT cho tiến hành đầu tư giai đoạn 1 từ Biên Hòa đến Cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ GTVT đồng ý với đề nghị giao UBND tỉnh Đồng Nai là Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đoạn từ Biên Hòa đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây (16,8km);

Bộ GTVT giao UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thực hiện đoạn từ cao tốc Long Thành – Dầu Giây đến Phú Mỹ – Cái Mép (30km); đồng ý với Vũng Tàu cũng đề nghị Chính phủ và Bộ GTVT giao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thực hiện Dự án thành phần 2 (30,8km từ thị xã Phú Mỹ đến TP.Vũng Tàu).

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

Lấp đầy công suất buồng phòng thúc đẩy condotel phát triển

Việc khai thác, lấp đầy công suất buồng phòng là rất quan trọng khi đầu tư condotel. Lợi nhuận cam kết với nhà đầu tư có đạt hay không cũng phụ thuộc phần lớn vào yếu tố lấp đầy này.

Thị trường mới mẻ

Theo ông Trần Minh Hoàng, Phó Tổng thư kí Hiệp hội môi giới BĐS Việt Nam, condotel là một thị trường mới nên các chủ đầu tư tham gia ở mảng này chưa nhiều kinh nghiệm. Trong khi bản chất của dòng sản phẩm này là BĐS du lịch, liên quan trực tiếp đến việc khai thác, vận hành. “Nhiều chủ đầu tư hiện nay chỉ tập trung vào việc bán và thu tiền về chứ chưa quan tâm đến vấn đề khai thác, quản lý đồng bộ dự án”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Ông Hoàng cho rằng, có nhiều chủ đầu tư cam kết lợi nhuận cao nhưng khi khai thác, vận hành lại không có kinh nghiệm nên không đạt mức lợi nhuận như cam kết.

Thực tế trên thị trường có một số chủ đầu tư làm rất tốt từ khâu phát triển dự án đến khai thác, vận hành. Tuy nhiên, cũng có một số chủ đầu tư mới từ lĩnh vực BĐS nhà ở chuyển sang làm BĐS du lịch chưa có kinh nghiệm. Cho nên, sau khi đã bán hết sản phẩm cho người dân và thu tiền về, các chủ đầu tư này không còn động lực để chuyên nghiệp hóa hoạt động quản lý vì họ vừa không có kinh nghiệm, vừa không muốn thuê đơn vị quản lý. Thay vì khai thác, vận hành sản phẩm, họ lại tiếp tục đi đầu tư và bán dự án khác, khâu khai thác dự án bị “bỏ ngỏ”.

Theo ông Hoàng, thực tế trên thị trường, ít đơn vị truyền thống chuyên phát triển sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tổ chức khai thác, vận hành dự án bài bản. Đó cũng một phần đến từ việc condotel đang là thị trường mới mẻ tại Việt Nam, trong khi các phân khúc cao cấp, đơn vị nước ngoài đã vào rồi. Cho nên, các doanh nghiệp trong nước cũng gặp khó khi “chen chân” vào mảng dịch vụ để thu hút khách du lịch quốc tế.

Câu chuyện về lấp đầy công suất phòng là vấn đề cần quan tâm hàng đầu trong sự phát triển bền vững của thị trường condotel

Giải pháp lấp đầy công suất phòng

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường STR gửi Hiệp hội khách sạn Việt Nam, riêng 6 tháng đầu năm nay, chỉ số công suất buồng phòng của Việt Nam đạt 59,1%, tăng 1,1% so với năm 2018. Với công suất sử dụng phòng của các khách sạn, trong ba năm gần đây trung bình đạt khoảng 57%/ năm. Công suất sử dụng phòng tại các khách sạn xếp hạng từ 3-5 sao cao hơn công suất trung bình của toàn hệ thống Cơ sở lưu trú Du lịch và đang có xu hướng tăng, trung bình từ 60-68%…

Rõ ràng, để phát triển codotel một cách bền vững, câu chuyện lấp đầy công suất phòng là vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Mà câu chuyện này lại liên quan trực tiếp đến việc vận hành, khai thác dự án một cách đồng bộ, bài bản từ chủ đầu tư. Lợi nhuận cam kết với nhà đầu tư có đạt hay không cũng phụ thuộc phần lớn vào yếu tố lấp đầy này.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam phân tích: Nếu phát triển đúng theo khái niệm condotel thì phải là bán cho người mua nhỏ lẻ, xong người mua đó kí gửi lại cho chủ đầu tư để kinh doanh làm khách sạn. Như vậy, mới đảm bảo việc kinh doanh một cách đồng bộ, không lệch lạc.

Tuy nhiên, hiện có những dự án nếu khách muốn kí gửi thì chủ đầu tư nhận, còn không kí gửi khách hàng tự kinh doanh, vô hình chung tạo ra môi trường kinh doanh không đồng nhất trong toàn dự án. “Do đó, giải pháp là phải nhất quán trong quản lý dự án, quản lý khách thuê. Đây là yếu tố để khách thuê quay trở lại dự án, đồng nghĩa cho giải pháp lấp đầy buồng phòng”, bà Dung nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, sau khi dự án đi vào vận hành, chủ đầu tư phải có một nhà quản lý chuyên nghiệp. Có nhà quản lý sẽ dễ cho thuê, tỉ lệ lấp đầy tốt hơn. Thực tế, có những condotel bán được nhưng sau khi đi vào vận hành lại mạnh ai người đó cho thuê khiến chất lượng căn cho thuê không tốt, ảnh hưởng đến công suất phòng.

Đứng ở góc độ chủ đầu tư, bà Dung đưa giải pháp: Chủ đầu tư phát triển codotel nên đưa ra những ràng buộc với người mua, rằng sau khi mua xong phải kí gửi lại chủ đầu tư để vận hành – chia sẻ lợi nhuận. Sau khi nhận lại, chủ đầu tư sẽ tìm một bên chuyên nghiệp để quản lý các sản phẩm đó. “Có như vậy, mới giải quyết được đầu ra cho condotel”, bà Dung nhấn mạnh.

Về năng lực phát triển sản phẩm, theo bà Dung, bản thân những chủ đầu tư mới cần nghiên cứu kỹ lưỡng về dòng sản phẩm condotel. Đây là loại hình sau này đem ra để cho thuê khác với phát triển nhà ở. Vì thế, chủ đầu tư cần có năng lực đánh giá sản phẩm đó, sao cho phù hợp với thị trường du lịch từng khu vực. Chẳng hạn, không thể mang sản phẩm condotel ở thị trường Nha Trang áp dụng vào thị trường Phú Quốc. “Sự am hiểu của chủ đầu tư không chỉ bó hẹp ở condotel mà phải nhìn rộng ra thị trường BĐS nghỉ dưỡng nói chung; cách vận hành của nó ở từng thị trường ra sao”, bà Dung cho hay.

Ngoài ra, am hiểu thị hiếu người đi thuê cũng là một giải pháp trong việc lấp đầy phòng thuê. Đơn vị phát triển, quản lý dự án phải hiểu được đặc tính của từng đối tượng khách hàng quốc tế. Chẳng hạn, ở thị trường Nha Trang, khách Trung Quốc, Hàn Quốc thích sản phẩm như thế nào. Ở thị trường Phú Quốc, khách quốc tế thích sản phẩm gì…Theo bà Dung, phải tìm hiểu thị hiếu của khách hàng nghỉ dưỡng trước khi thực sự muốn phát triển dòng sản phẩm nghỉ dưỡng.

“Thực tế, có một số chủ đầu tư condotel làm rất tốt, bài bản đã giúp tỉ suất lợi nhuận của NĐT khá cao, đạt 6-7%”, bà Dung cho biết.

Cùng quan điểm, ông Hoàng cho rằng, với các doanh nghiệp trong nước làm lĩnh vực BĐS du lịch cần kết hợp với các đơn vị nước ngoài có tên tuổi để khai thác, vận hành. Tuy nhiên, việc này chỉ hiệu quả khi chủ đầu tư giữ lại tỉ trọng lớn sản phẩm chứ không bán hết cho NĐT cá nhân. Chẳng hạn bán đi 30%, giữ lại 70% để có động lực khai thác, vận hành.

“Khi đã làm BĐS du lịch chuyên nghiệp, khâu quản lý vận hành cũng phải chuyên nghiệp chứ không phải đầu tư bán xong là xong. Chú trọng khai thác, quản lý sản phẩm để tạo ra hiệu quả cho BĐS đó. Về quản lý thuê phải kết hợp với đơn vị lữ hành kéo khách đến, tức vừa quản lý vừa kết hợp du lịch sẽ tạo hiệu quả cao”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Theo ông Hoàng, nếu ở phân khúc cao cấp đa số là các đơn vị nước ngoài quản lý, vận hành thì mảng dịch vụ du lịch vừa phải, các doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể làm được. Nếu chú trọng đến khai thác thì hiệu quả mang lại là rất lớn, thị trường condotel sẽ phát triển bền vững.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Q&A The Hamptons Plaza (Giai đoạn 2 The Hamptons Hồ Tràm): Phần 2 – Phần cuối

1. Phí quản lý bao gồm những nội dung công việc ?

– Sales và Marketing
– Dọn dẹp vệ sinh phòng và khách sạn
– Dịch vụ khách hàng, check in, check out, dịch vụ lễ tân
– Quản lý nhà hàng, F&B, cho thuê khu vực văn phòng nếu phù hợp
– Dịch vụ bảo trì, sửa chữa cần thiết bên trong và ngoài khách sạn
– Báo cáo doanh thu, chi phí, kế toán và kiểm toán hằng quý đến chủ sở hữu
– Đơn vị kiểm toán độc lập nước ngoài để giám sát hoạt động tài chính
– Nếu chủ sở hữu tham gia CTCT, chủ sở hữu KHÔNG phải trả phí quản lý. Phí quản lý sẽ được trả từ doanh thu của quá trình hoạt động khách sạn của toàn khu

2. Thế mạnh của Đội ngũ quản lý và marketing của CĐT khi vận hành shophouse trong CTCT là gì ?

– Đơn vị quản lý riêng cho nhiều khách sạn khác nhau sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận hành và quản lý so với việc hình thành các đội ngũ quản lý khác nhau cho từng khác sạn.
– Sales và Marketing là 1 lợi thế: chi phí marketing, tổ chức sự kiện, thu hút khách hàng từ hoạt động MICE business
– Tiết kiệm chi phí từ hoạt động chia sẻ chi phí đầu tư công nghệ và hệ thống
– Tiết kiệm chi phí từ dịch vụ khách sạn chung bao gồm: sảnh tiếp đón, nhà hàng, dọn dẹp,…
– Tiết kiệm chi phí nhân viên

3. Chủ sở hữu có thể tự xây dựng và vận hành ?

Tại 1 số khu vực, khách hàng được yêu cầu xây dựng và vận hành trong vòng 9 tháng kể từ ngày nhận bàn giao. Bởi vì chúng tôi mong muốn xây dựng 1 khu vực với sự phát triển đồng bộ và thành công, từ đó thu hút nhiều khách du lịch đến khu vực này.

4. Khách hàng có được phép can thiệp khi hoàn thiện bên ngoài Shop cho phù hợp với loại hình kinh doanh của Khách hàng không? (VD như sơn đỏ/đen, trồng thêm cây cảnh…?)

Theo qui định thì không nhằm đảm bảo tổng quan chung của toàn khu. Khách hàng không tự ý thay đổi thiết kế, sơn màu cũng như sửa đổi ngoại thất Shop nhằm đảm bảo tính đồng bộ và phù hợp với qui hoạch kiến trúc, cảnh quan chung của toàn khu.

5. Shop có thiết kế để lắp hệ thống thang máy không ? Có tầng hầm không ?

Không xây tầng hầm. Lắp đặt thang máy đang được xem xét nhưng layout thiết kế đã có phần không gian cho hạng mục này.

6. Thị trường shop house và mini hotel tại Hồ Tràm như thế nào ?

Chúng tôi thiết kế và tạo dựng nên 1 khu resort phức hợp bao gồm khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, khách sạn, nhà hàng biển, khu vui chơi giải trí, chợ đêm, cây cầu đi ra biển và các dịch vụ tiện ích khác. Mục tiêu chính của Chủ Đầu Tư nhằm phát triển khu vực này trở thành trung tâm du lịch và giải trí tại Hồ Tràm, thu hút tất cả các khách du lịch nghỉ dưỡng trong và ngoài nước, chuyển hướng du lịch của khách hàng từ các địa điểm du lịch biển lân cận như Vũng Tàu, Phan Thiết, Long Hải, Lagi,… về trung tâm du lịch và giải trí – The Hamptons Plaza

7. Tổng số nguồn cung phòng khách sạn dự kiến của dự án. Nguồn cung này có quá cao ?

– Chúng tôi dự tính rằng tuỳ theo đặc điểm vị trí khác biệt của từng loại shophouse, nhiều chủ sở hữu sẽ kinh doanh shophouse với nhiều mục đích khác nhau như khách sạn, spa, nhà hàng, quán cafe,… Và chắc chắn nhiều khách hàng sẽ sở hữu sản phẩm như 1 ngôi nhà thứ 2 – căn nhà nghỉ dưỡng tại khu vực mặt tiền biển
– Tổng số phòng khách sạn dự kiến là 500 phòng thuộc giai đoạn 1 và khoảng 300 phòng ở giai đoạn 2. Tổng cộng là 800 phòng khách sạn.
– Giá phòng khách sạn sẽ từ $40-$80/ phòng cùng với nhiều dịch vụ tiện ích, vui chơi giải trí tại khu phức hợp. Đây là yếu tố quan trọng thu hút khách hàng nghỉ dưỡng từ các khách sạn hiện hữu trong khu vực Hồ Tràm và từ những khu du lịch biển khác như Mũi Né, Phan Thiết, Lagi, Bà Rịa/ Vũng Tàu.
– Hiện tại, tổng số phòng khách sạn tại Hồ Tràm là 7,000 phòng. Trong khi đó, nguồn cung phòng khách sạn tại thị trường Vũng Tàu và Phan Thiết là 20,000 phòng. Do đó, nguồn cung phòng khách sạn Hồ Tràm còn khá khiêm tốn.

8. Giá phòng dự kiến ?

Giá phòng thực tế tại khu vực Hồ Tràm/ Bà Rịa/ Vũng Tàu khoảng từ $40 – $100/phòng
Tuỳ thuộc vào thiết kế và dịch phụ khách sạn, giá phòng trung bình dự kiến tại The Hamptons Plaza: $40 – $80/ phòng. Ngày lễ và ngày cuối tuần, giá phòng dự kiến từ $60 – $80/ phòng
Nguồn cung phòng hiện tại ở Hồ Tràm: 7000 phòng. Nhu cầu nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm hơn 90% – 100% vào những ngày cuối tuần, 55% vào những ngày trong tuần. Dự kiến, khi The Hamptons Plaza đi vào hoạt động, cung cấp đầy đủ các dịch vụ vui chơi giải trí, tốc độ phủ phòng sẽ cao hơn gấp nhiều lần trong những năm tới

9. Chủ Đầu Tư sẽ thu hút khách du lịch đến The Hamptons Plaza bằng cách nào ?

– Melia Hồ Tràm – khu nghỉ dưỡng 5 sao liền kề, sẽ mang đến 1 lượng khách hàng tiềm năng lớn với nhu cầu vui chơi, giải trí cao, tăng doanh thu cho các shophouse kinh doanh nhà hàng, cafe, spa,…
– Khu vực trung tâm thương mại, quảng trường và cây cầu ra biển sẽ giúp The Hamptons Plaza trở thành 1 địa điểm hoàn hảo để tổ chức các sự kiện bao gồm lễ hội văn hoá, âm nhạc, ẩm thực,…. Và thu hút khối lượng lớn khách hàng đến du lịch tại The Hamptons Plaza
– Chủ đầu tư sẽ thành lập đội ngũ Marketing riêng, nhằm tập trung quảng bá cho toàn bộ dư án The Hamptons Plaza, thu hút khách hàng đến vui chơi, tham quan, sử dụng tiện ích và nghỉ dưỡng.
– Chủ Đầu Tư, đại diện cho chủ sở hữu, sẽ vận hành và quản lý nhiều khách sạn khác nhau tại The Hamptons Plaza. Do đó, Chủ Đầu Tư sẽ tập trung Sales & Marketing nhằm thu hút khách hàng du lịch trong và ngoài nước

10. Giá trị đầu tư tại Shophouse/Shoptel ?

Shophouse không chỉ thu hút khách hàng nghỉ dưỡng từ 7,000 phòng trong khu vực tại Hồ Tràm, sự phát triển của khu phức hợp này sẽ thu hút dân địa phương đến nghỉ dưỡng. Có khoảng 1,4 triệu khách tại Vũng Tàu-Bà Rịa và 800,000 dân cư trong vòng bán kính 25km.
Các tiện ích của The Hamptons Plaza bao gồm: trung tâm thương mại, cây cầu ra biển, nhà hàng, cafe, quảng trường với các hoạt động lễ hội âm nhạc văn hoá, nhà hàng biển, Khu vực này sẽ thu hút nhiều dân địa phương đến mua sắm và giải trí
Khi đầu tư shophouse, khách hàng không chỉ hoàn toàn sử dụng shophouse như mini hotel, nhà đầu tư có thể kết hợp song song bao gồm: mini hotel, nhà hàng, bar, quán cafe ngoài trời,… Đầu tư 1 căn shop house nhưng sở hữu đa giá trị đầu tư và đa giá trị lợi nhuận.

11. Tỉ lệ lấp đầy phòng dự kiến ?

– Tỉ lệ lấp đầy phòng trung bình tại Hồ Tràm khoảng 40%-50% (tỉ lệ này dưới 30% vào những năm trước đây) – tỉ lệ này vẫn còn rất thấp khi so sánh với khu vực Mũi Né và Vũng Tàu với tỉ lệ lấp đầy phòng khoảng từ 65% – 75%
– Theo tốc độ phát triển tại Hồ Tràm, tỉ lệ lấp đầy sẽ tiếp tục tăng liên tục và ngàng bằng so với Vũng Tàu và Mũi Né.
– Tại The Hamptons Plaza, chúng tôi dự kiến tỉ lệ lấp đầy phòng sẽ tăng vượt trội nhờ chiến lược giá cạnh tranh cùng với các dich vụ vui chơi giải trí đầy đủ trong khu vực.
– The Hamptons Plaza sẽ dễ dàng thu hút khách du lịch từ các khách sạn trong khu vực và địa điểm du lịch lân cận.

12. Khi nào dự án sân bay được hoàn thành ?

– Chính phủ đã ra quyết định cho chủ đầu tư Casino xây dựng sân bay dành cho khách hàng quốc tế và nội địa. Ví trí cách Hồ Tràm khoảng 10 phút lái xe
– Số lượng khách du lịch tại khu vực Hồ Tràm sẽ được gia tăng đáng kể khi sân bay này được hoàn thành (dự kiến năm 2021)
– Sân bay quốc tế Long Thành được dự kiến hoàn thành vào năm 2025 (giai đoạn 1)

13. Người Việt Nam được phép chơi Casino ?

– Casino Hồ Tràm đang thương thảo với chính phủ để người Việt Nam được chơi tại Casino
Chúng tôi tin rằng Casino Hồ Tràm sẽ được cấp phép cho người Việt Nam chơi. Vấn đề chỉ là thời gian
– Nếu Người Việt Nam được phép chơi Casino, Hồ Tràm sẽ thu hút một số lượng lớn khách hàng đến du lịch tại khu vực này
– Tại các thành phố trên thế giới, sau khi Casino đi vào hoạt động, giá trị đất tăng lên nhanh chóng – gấp 2 đến 3 lần so với ban đầu (ví dụ điển hình là Singapore và Macau)

Q&A The Hamptons Plaza (Giai đoạn 2 The Hamptons Hồ Tràm): Phần 1

1. Thông tin tổng quát dự án:

– Tổng quy mô: 13,8ha
– Chiều dài bờ biển: 550m
– Biệt thự mặt tiền biển: 34 biệt thự
– Shophouse/Shoptel: 131 căn. Bao gồm shophouse mặt tiền biển, shophouse mặt tiền đường chính và shophouse mặt tiền hồ

2. Thời gian bàn giao:

Quý IV/2020

3. Tiến độ xây dựng dự án The Hamptons Plaza:

Cơ sở hạ tầng sẽ được tiến hành khởi công vào quý III năm 2019 và dự kiến bàn giao vào nửa năm 2020

4. Khi nào hoàn thành chợ đêm Hamptons:

Chợ Hamptons, hồ cảnh quan, cầu đi ra biển sẽ được xây dựng cùng thời điểm với giai đoạn 1

5. Tiện ích giai đoạn 2 The Hamptons Plaza có gì ?

– Hồ cảnh quan trung tâm dài 385m -> hoạt động mặt nước cho gia đình/ tour du lịch/ công ty như chèo thuyền rowling, đi thuyền…
– Chợ đêm và khu phố mua sắm: trung tâm các hoạt động giải trí như ẩm thực, mua sắp, khu vui chơi trẻ em,.. -> địa điểm thu hút khách du lịch
– Cầu đi bộ ra biển: dài 150m – Cầu đi bộ ra biển đầu tiên ở phía nam Việt Nam. Cầu đi bộ ra biển với các tiện ích phù hợp đính kèm trên thân cầu sẽ mang giá trị to lớn cho toàn bộ resort
– Quảng trường rộng hơn 2ha – khu vực vui chơi, thư giãn hoặc tổ chức sự kiện, lễ hội cuối tuần

6. Thông tin tổng quan shophouse/shoptel The Hamptons Plaza:

– Giá bán dự kiến: từ 15 tỷ (đối với căn kề góc)
– S đất: 10×30 (căn góc) & 7×30 (căn kế góc)
– S xd: 7×17
– GFA: 665m
– Số tầng: 6 tầng (bao gồm 1 tầng lửng)
– Số phòng: 20 phòng ( 5 phòng/tầng)

7. Thời hạn sở hữu đối với Khách hàng mua các sản phẩm tại Dự án là đến khi nào ?

– The Hamptons Plaza có thời hạn sở hữu là đến ngày 30/12/2053 và được quyền gia hạn thêm 50 năm tiếp theo, theo quy định của nhà nước tại thời điểm gia hạn. Tương tự như đất biển tại khu vực Hồ Tràm và các khu vực biển khác
– Thời gian thu hồi vốn của các shophouse được vận hành như 1 khách sạn: dự kiến 5-6 năm

8. Đối với sản phẩm của dự án sẽ bán đất, bán thô hay hoàn thiện ? Được xây tối đa bao nhiêu tầng ? Mật độ xây dựng Minihotel bao nhiêu %? Khách hàng mua sẽ tự thiết kế và xây hay Chủ Đầu Tư sẽ xây dựng ?

Khách hàng có 3 PA để lựa chợn:

PA1: Bàn giao hoàn thiện cơ bản:
– Hoàn thiện cơ bản tường, trần, sàn, cửa
– Hoàn thiện cơ bản hệ thống MEP – không bao gồm đèn trang trí, máy lạnh, và thiết bị vệ sinh
– Chi phí: 6,000,000 – 6,500,000/GFA tùy theo thiết kế
PA2: Bàn giao hoàn thiện (áp dụng cho khách tham gia CTCT): bao gồm
Bàn giao hoàn thiện bao gồm đèn trang trí, máy lạnh, và thiết bị vệ sinh.
– Bàn giao gói khách sạn cơ bản và gói nội thất khu vực sảnh tiếp đón khách.
– Gói khách sạn để vận hành bao gồm, rèm, ra giường, gối, khăn tắm, thảm, tranh trang trí, wifi, điện thoại, tivi,…
– Gói thiết bị cơ bản dành cho khu vực sảnh tiếp đón bao gồm máy tính, phần mềm quản lý,…
– Không bao gồm gói trang thiết bị nhà bếp và nội thất nhà hàng
– Chi phí: 11,000,000/GFA
– Gói hoàn thiện được thiêt kế theo những thông số cụ thể, do đó, chủ sở hữu sẽ không được thay đổi thiết kế nếu chưa được sự chấp thuận của chủ đầu tư
– Người mua sẽ có quyền lựa chọn các thiết kế khách sạn khác nhau: Việt Nam, Đông Nam Á, Santorini, biển, … Thiết kế này sẽ được thực hiện cho toàn bộ khách sạn, từ sảnh tiếp đón đến phòng khách sạn.
PA3: Khách ủy quyền toàn bộ cho Chủ Đầu Tư tự thiết kế + tự xây dựng
Trong mọi trường hợp KH phải đảm bảo thiết kế tuân thủ đúng phê duyệt của Chủ Đầu Tư được duyệt & thời hạn hoàn thiện đưa vào hoạt động tối đa theo qui định của Chủ Đầu Tư vào năm 2022.

PA 3: bàn giao hoàn thiện bên ngoài và bàn giao thô bên trong
Trường hợp đặt biệt này sẽ được giải quyết case by case. Sau khi trình ý kiến của khách hàng lên BOD, sẽ có quyết định đồng ý hay không đồng ý đối với phương án này. Tuy nhiên, BOD sẽ hạn chế số lượng khách này vì lý do hạn chế người mua là giới đầu cơ

9. Đơn vị vận hành và quản lý Shophouse nếu chủ sở hữu tham gia CTCT là ai ?

Đội ngũ quản lý và vận hành chuyên nghiệp của chủ đầu tư Tanzanite International

10. Phí quản lý 1 tháng bao nhiêu ?

– Phí quản lý sẽ được trả theo quý. Phí quản lý này được sử dụng để vệ sinh và bảo trì cho khu vực công cộng, khu vực đất của chủ sở hữu bao gồm khu vực cảnh quan, bãi đỗ xe, đường nội bộ, bảo vệ, hệ thống điện nước, dọn dẹp rác, vệ sinh hồ cảnh quan, vệ sinh bãi biển,…
– Dự kiến, chủ sở hữu sẽ trả 10,000VND/GFA và 12,000 VND/GFA cho căn góc
– Phí quảnl lý sẽ được điều chỉnh hằng năm, dựa trên chi phí thực tế, được xác định bởi Ban Quản Trị chủ sở hữu
– Chủ Đầu Tư sẽ quản lý và duy trì khu vực công cộng, khu vực bên ngoài của shophouse, vùng với các dịch vụ liên quan đến dọn dẹp và an ninh của toàn khu vực
– 2% quỹ bảo dưỡng sẽ được giữ và sử dụng khi cần thiết, nhằm duy trì và bảo trì các khu vực công cộng, bao gồm sửa chữa, sơn mặt ngoài shophouse, sửa chữa khu vực bãi đỗ xe và đường nội bộ, sửa chữa các tiện ích công cộng
– Những chi phí này sẽ phải được sự chấp thuận và thông qua của Ban Quản Trị chủ sở hữu

Sở hữu bất động sản có thời hạn: Xu thế tất yếu ?

Tài nguyên đất đai hữu hạn khiến việc quản lý đất theo thời gian và mục đích sử dụng là phổ biến trên thế giới. Tuy vậy, ở Việt Nam, quan niệm “nhà đất là tài sản vĩnh viễn” đã có nhiều thay đổi khi bất động sản du lịch phát triển, tạo ra các loại hình sản phẩm mới.

Nhà ở cũng có niên hạn

Tại các quốc gia phát triển, mặc dù công nhận quyền sở hữu tư nhân, nhưng luật đất đai của các nước này vẫn khẳng định vai trò to lớn và vị thế của nhà nước trong quản lý đất đai (quy hoạch, quy định mục đích sử dụng đất…).

Chẳng hạn, Hiến pháp Trung Quốc quy định việc nhà nước giao đất cho các tổ chức, cá nhân sử dụng dưới dạng giao quyền sử dụng đất. Quyền sử dụng đất cho phép cá nhân, tổ chức sở hữu được quyền định đoạt về đất đai (chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, thế chấp…). Nhưng nhà nước khống chế bằng quy định mục đích sử dụng đất và thời gian sử dụng đất (quy định là từ 40 – 70 năm).

Ở Pháp, công tác quy hoạch đô thị được quan tâm triển khai từ rất sớm và được thực hiện rất nghiêm ngặt từ đầu thế kỷ 20. Cho đến nay, Luật Đô thị ở Pháp vẫn không ngừng cập nhật theo xu thế phát triển, đặc biệt các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu tư nhân, vai trò can thiệp ngày càng sâu sắc hơn của nhà nước cũng như của các cộng đồng địa phương vào công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch đô thị.

Singapore có chương trình “Sở hữu nhà ở” từ năm 1964. Thời gian đầu, chính phủ sở hữu 40% đất đai, nhưng hiện nay tỷ lệ sở hữu đã lên tới 98% vì Singapore có chính sách thu hồi đất bắt buộc.

Tùy theo từng dự án, từng loại đất và quy hoạch thì nhà đầu tư được thuê thời hạn 20, 30, 50 và 99 năm. Hết thời hạn, người thuê đất phải tháo dỡ công trình, trả lại đất cho nhà nước vô điều kiện. TS Boaz Boon, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách nghiên cứu của Tập đoàn CapitaLand (Singapore) cho biết giá căn hộ tại Singapore không chỉ tùy thuộc thời gian sở hữu mà còn tùy thuộc vào vị trí, nhà đầu tư, quy hoạch…

Theo TS Nguyễn Trọng Tuấn (thành viên Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam), hầu hết các quốc gia trên thế giới, dù quy định chế độ sở hữu đối với đất đai khác nhau nhưng đều có xu hướng ngày càng tăng cường vai trò quản lý của nhà nước.

Chẳng hạn Trung Quốc đang áp dụng chế độ thuê 70 năm và hiện đang soạn thảo luật gia hạn hợp đồng vô điều kiện. Hong Kong tự động gia hạn đối với các bất động sản cũ trên cơ sở đóng lệ phí hàng năm.

Theo các chuyên gia, nhìn chung, các nước đưa ra các thời hạn sở hữu nhà ở là nhằm đảm bảo quỹ đất và đa dạng hóa các loại hình nhà ở. Chưa kể một rào cản khác gây khó cho việc nắm giữ lâu dài là thuế đất đai ở các nước này rất cao (cao hơn rất nhiều so với Việt Nam).

Bất động sản du lịch và xu hướng quản lý tất yếu

Trở lại với câu chuyện sở hữu trong nước, gần đây, thông tin một số chung cư chỉ được giao đất trong 50 năm làm dấy lên quan ngại cho giới đầu tư về thời gian sở hữu căn hộ, tuy nhiên, vấn đề này sau đó nhanh chóng được làm sáng tỏ nhờ phân tích thấu đáo của  chuyên gia và nhà chức trách.

Theo đó, việc chủ đầu tư được giao đất 50 năm là thời gian quy định triển khai dự án. Còn khi chuyển sang đất ở, diện tích đất thuộc quyền sử dụng chung của các chủ sở hữu căn hộ chung cư, được cấp sổ hồng sử dụng ổn định lâu dài.

Ở một mảng màu khác, nhà đầu tư bất động sản du lịch cũng băn khoăn về thời hạn sử dụng của các sản phẩm mới như condotel, shophouse trong khu nghỉ dưỡng…

Quy định cụ thể về các sản phẩm mới tuy chưa có, nhưng đa phần khách hàng đều được giải thích rõ ràng. Theo đó, hiện nay, tất cả các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng đều được xây dựng trên khu “đất thương mại, dịch vụ” nên sẽ được sở hữu trong 50 năm, hoặc gia hạn đến 70 năm. Điều này được quy định rõ trong luật đất đai.

Quy định này cho tới nay đã nhận được sự đồng thuận của người dân bởi trên hết, các quần thể du lịch, nghỉ dưỡng đều tọa lạc tại những khu đất vàng, những vị trí quy hoạch đồng bộ. Trên thực tế, vấn đề về thời hạn sở hữu của sản phẩm bất động sản du lịch luôn được các đơn vị phát triển dự án công khai, minh bạch với giới đầu tư.

Tất nhiên, đâu đó vẫn còn những rủi ro ở dự án của các chủ đầu tư ít tên tuổi, sự sai lệch thông tin qua các sàn phân phối không chính thức. Vì vậy chuyên gia khuyến cáo giới đầu tư nên tham gia dự án của các chủ đầu tư uy tín, đẳng cấp để an tâm về pháp lý.

Ghi nhận từ thị trường cũng cho thấy bước chuyển về tâm lý của giới đầu tư, khi thời hạn sở hữu đã không còn là rào cản lớn.

Bởi khi thực tế chứng minh nhà nước vẫn đang tiếp tục nắm giữ vai trò “cầm trịch” thì giới đầu tư bất động sản du lịch tập trung nhìn sâu vào tiềm năng của dự án, quy hoạch của địa phương, các thông tin vĩ mô về kinh tế xã hội để ra quyết định… thay vì những lo ngại quanh “50 năm hay 70 năm”. Ngoài ra, giá trị của Bất động sản sẽ do thị trường quyết định; do vậy, thời gian sở hữu không còn là vấn đề đối với các nhà đầu tư.

Giai đoạn 2 của The Hamptons Hồ Tràm – The Hamptons Plaza có gì mới ?

Sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành giai đoạn 1 của The Hamptons Hồ Tràm là Meliã Hồ Tràm at The Hamptons với thiết kế hoàn mỹ, chất lượng vượt trội và tỷ lệ lắp đầy của cả 2 sản phẩm Hotel Suite + Villas luôn ở mức cao (70% trong tuần và thường full phòng vào cuối tuần) thì dự kiến 09/2019 thì Giai đoạn 2 của dự án Hamptons Hồ Tràm sẽ chính thức được công bố mở bán (hiện đang nhận đặt chổ ưu tiên chọn căn sản phẩm Shoptel & Villas), cùng điểm sơ qua vài tiện ích, điểm nhấn mà giai đoạn 2 của dự án sẽ được bổ sung và cộng hưởng như thế nào với giai đoạn 1 nói riêng và khu vực Hồ Tràm nói chung.

1. Về vị trí The Hamptons Hồ Tràm

The Hamptons Hồ Tràm chỉ cách Tp.HCM dưới 2 giờ lái xe

Vị trí của Melia Ho Tram at The Hamptons (Giai đoạn 1) & The Hamptons Plaza (Giai đoạn 2) nằm liền kề nhau, với định hướng phát triển giai đoạn 2 sẽ tập trung vào Shophouse/Shoptel (Tầng trệt là Shophouse – Tầng 2 trở lên sẽ là Mini-Hotel từ 2* – 3%, Người mua – Chủ sở hữu có thể tham gia chương trình do Chủ đầu tư Tanzanite quản lý và vận hành hoặc tự khai thác) & Villas (Vẫn sẽ do Meliã quản lý vận hành) thì so với giai đoạn 1 (Hotel Suite + Villas 5*) thì cả 2 giai đoạn sẽ không bị ảnh hưởng lượt khách vì định hướng phân khúc hoàn toàn khác nhau.

Giai đoạn 1 & Giai đoạn 2 bổ sung và cộng hưởng tiện ích

Mặt khác, với các tiện ích được bổ sung từ giai đoạn 2 thì sẽ phục vụ đáng kể nhu cầu ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí,… và các điểm nhấn độc đáo khác cho toàn bộ 2 phân khúc nói riêng và khu vực Hồ Tràm nói chung (Hồ Tràm hiện vẫn còn đang rất thiếu khu vực mua sắm tập trung nhiều tiện ích). Và đó là các tiện ích gì ?

2. Cầu đi bộ ngắm biển duy nhất tại khu vực

Kết hợp giữa thiết kế tinh tế từ đội ngũ kiến trúc sư & kỹ nghệ hoàn thiện đã được minh chứng qua các sản phẩm, cảnh quan ở giai đoạn 1 thì cây cầu ngắm biển tại The Hamptons Hồ Tràm hứa hẹn sẽ là nơi check-in “nhất định phải ghé” ghi đến Hồ Tràm, vừa là điểm nhấn cho khu vực và cũng là nơi thu hút lượng lớn lượt khách nhằm gia tăng hiệu quả khai thác của các sản phẩm Shophouse/Shoptel tại Giai đoạn 2 nói riêng và toàn bộ dự án nói chung.

Shoptel/Shophouse 2 mặt tiền tại khu vực biển

Shoptel/Shophouse 2 mặt tiền đường

3. Khu quảng trường trung tâm

Khu quảng trường trung tâm với lợi thế ven biển sẽ triển khai được nhiều hoạt động vui chơi giải trí, sự kiện,… đáp ứng nhu cầu của du khách và cũng như gia tăng lượng khách đáng kể. Và với việc Hồ Tràm hiện tại đang rất thiếu một khu vực ăn uống, vui chơi giải trí dành cho du khách thì khi chính thức đi vào vận hành vào Quý 4/2020 thì The Hamptons Plaza sẽ là nơi tập trung lượng lớn du khách đến Hồ Tràm.

4. Khu chợ đêm Hồ Tràm

Khi đi du lịch hay nghỉ dưỡng và đặc biệt là khi ở các khu resort, nghỉ dưỡng cao cấp thì việc tiếp cận các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí mang tính chất quy mô gần như rất khó cho du khách nhưng với chợ đêm The Hamptons Plaza thì dù là du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng 5* tại Melia Hồ Tràm hay lựa chọn Shoptel/Mini-Hotel tại The Hamptons Plaza sẽ dễ dàng tiếp cận được các tiện ích độc đáo và sầm uất tại đây,

5. Hồ trung tâm & các hoạt động giải trí

Vừa là hồ cảnh quan và tạo điểm nhất cho dự án, Hồ trung tâm tại The Hamptons Plaza cũng sẽ là nơi tổ chức các hoạt động như: chèo thuyền, câu cá,… nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của du khách cũng như chủ sở hữu nếu chọn Hồ Tràm là nơi nghỉ dưỡng cho bản thân và gia đình. Câu cá ở hồ ngay tại biển, cũng khá thú vị đúng không nào ?

Và với vị trí, tiềm năng vô cùng lớn của khu vực Hồ Tràm hiện tại thì khi mà giai đoạn 2 – The Hamptons Plaza chính thức đi vào vận hành cộng hưởng với giai đoạn 1 sẽ là một điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách trong – ngoài nước. Một bất động sản vừa mang lại lợi nhuận tốt trong các năm, vừa là giải pháp nghỉ dưỡng cho bản thân, gia đình, đối tác thì quả là toàn diện !

Xem thêm chi tiết dự án:

Giai đoạn 1 (Villas đã bán hết, hiện vẫn còn số ít căn Hotel Suite): Melia Hồ Tràm at The Hamptons

Giai đoạn 2 (Đang nhận đặt chổ ưu tiên Villas & Shoptel): The Hamptons Plaza

The Hamptons Hồ Tràm: Q&A (Phần 4 – Phần cuối)

 1. Khi tôi muốn chuyển nhượng lại căn hộ của mình, tôi có cần chờ sự chấp thuận của Chủ đầu tư không? Phí chuyển nhượng tính như thế nào?

Khi chuyển nhượng lại căn hộ, chủ sở hữu không cần sự chấp nhận của chủ đầu tư. Phí chuyển nhượng chỉ là phí làm thủ tục chuyển nhượng đối với cơ quan nhà nước.

 1. Có khi nào giá cho thuê sẽ thấp hơn 130$/đêm do ế ẩm không?

Hiện tại, The Grand Hồ Tràm Strip với giá phòng thấp nhất là 130$/ đêm đối với căn 47m2 view biển với tỉ lệ full phòng là 65%. The Grand Hồ Tràm bao gồm những phòng có view hướng biển, view đồi và không có view và phòng view biển đều có tỉ lệ full phòng cao hơn những phòng không có view biển. Melia Hồ Tràm at The Hamptons với 100% view trực diện biển, và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019, và giá phòng này hoàn toàn hợp lý trong thời điểm này.

 1. Lấy gì đảm bảo sự minh bạch trong kết quả lợi nhuận cho thuê hàng năm?

Sẽ có đơn vị kiểm toán quốc tế độc lập để giám sát bộ phận kế toán và báo cáo tài chính sẽ được gửi về hàng quý để KH theo dõi.

 1. Thời gian và quy trình thanh toán lợi nhuận cho thuê như thế nào?

Thanh toán lợi nhuận cho thuê sẽ được trả cho KH vào cuối năm.

 1. Các dự án khác trên thị trường cam kết lợi nhuận cao gấp đôi so với Melia Hồ Tràm, tại sao tôi lại phải đầu tư vào đây?

Chủ đầu tư Tanzanite International có hướng kinh doanh hoàn toàn khác so với những dự án hiện nay là không đi theo hướng cam kết. Dựa trên tiềm năng phát triển du lịch khu vực, Chủ đầu tư muốn bán giá trị thực và cùng kinh doanh với khách hàng. Theo nghiên cứu cũng như tính toán của các Chuyên gia tài chính, khoảng năm thứ 5, Anh/ Chị nhận về được hơn 10%  tổng giá trị đầu tư.

Khi đầu tư vào Melia Hồ Tràm at The Hamptons, Anh/Chị nhận được 3 giá trị như sau:

 • Giá trị dòng tiền hàng năm: dựa vào tiềm năng khu vực, tỷ lệ đầy phòng, và giá phòng trong khu vực để thấy được dòng tiền hàng năm sẽ tăng cao.
 • Giá trị gia tăng của sản phẩm: Khu vực Hồ Tràm có đường bờ biển giới hạn chỉ với 15km, đã các chủ đầu tư đã sở hữu 7km, và chỉ còn 8km. Trong khi đó, lượng cầu tại khu vực đang ngày càng tăng. Thống kê năm 2015, khu vực Vũng Tàu/Hồ Tràm thu hút hơn 16 triệu lượt người, gấp 4 lần so với các khu vực cách xa thành phố và phải di chuyển bằng máy bay như Nha Trang (4 triệu lượt), Đà Nẵng (4 triệu lượt), Phan Thiết (4,5 triệu lượt). Dự kiến chỉ với 10% lượt khách mỗi nơi đổ về khu vực Hồ Tràm trong những năm tới, khu vực này sẽ cần đến khoảng 8.000 phòng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mà hiện nay khu vực chỉ có hơn 1.000 phòng. Sự chênh lệch lớn từ nguồn cung và cầu sẽ mang về dòng tiền hàng năm cao và là đòn bẩy cho sự gia tăng về giá của BĐS.

Đặc biệt hơn, khu vực Hồ Tràm đã được nhà nước quy hoạch để phát triển chuyên về Resort.Điều này sẽ giúp cho khu vực phát triển thành một khu vực dành riêng cho những khách hàng đẳng cấp và thượng lưu.

 • Giá trị nghỉ dưỡng: mỗi năm Chủ sở hữu có 40 điểm nghỉ dưỡng miễn phí, Chủ sở hữu có thể linh hoạt trong cach sự dụng điểm này, dùng 1 lần hoặc nhiều lần, và nâng cấp kì nghỉ dưỡng tại những căn lớn hơn.
 1. Melia Hồ Tràm có cạnh tranh được với Grand Hồ Tràm Strip để có tỷ lệ thuê phòng cao không?
 • Đà Nẵng đón 4.000.000 lượt khách/năm, chỉ có 3.000 phòng chuẩn 5 sao
 • Nha Trang đón 4.000.000 lượt khách/năm, có 4.000 phòng chuẩn 5 sao
 • Phan Thiết đón 4.500.000 lượt khách/năm, có 150 phòng chuẩn 5 sao
 • Vũng Tàu-Hồ Tràm 16.000.000 lượt khách/năm, có 1000 phòng chuẩn 5 sao. Vũng Tàu đang quá tải, dự kiến:
 • Hồ Tràm đón 3.3 triệu lượt khách mỗi năm/ 2 người ở 1 phòng = 1.65 triệu khách x 1,3 đêm ở = 2.145 triệu đêm/ 365 ngày = 5.901 phòng/ 75% tỉ lệ lắp đầy = 7.868 phòng cần có tại Hồ Tràm.
 • Hiện nay, Hồ Tràm chỉ có khoảng 1000 phòng khách sạn(chưa bao gồm Melia Hồ Tràm at The Hamptons), điều đó cho thấy, nguồn cung hiện đang thiếu so với nhu cầu. Hơn thế nữa, Melia Hồ Tràm at The Hamptons với thiết kế tinh tế, độc đáo và riêng tư, dự án tự tin sẽ làm một trong những sự đầu tưu bền vứng và lâu dài đối với khách hàng.
 1. Nếu trong 1 năm nào đó, căn hộ của tôi không có ai thuê, thì tôi không được chia lợi nhuận năm đó phải không?

Melia Hồ Tràm có 2 Chương trình cho thuê: 1 Pool dành cho Resort Suite, 1 pool dành cho Villa. Cụ thể hơn:

 • Chương trình cho thuê của Resort Suite: Tất cả các căn Resort Suite sẽ được tham gia CTCT sẽ được kinh doanh chung, thu lợi nhuận và phân chia lợi nhuận theo tỉ lệ đầu tư của từng chủ sở hữu. Do đó, trong thời gian tham gia Chương trình Cho thuê, chủ sở hữu vẫn được chia lợi nhuận ngay cả khi căn của họ không có khách hàng thuê.
 • Chương trình cho thuê của Villa: tương tự như Resort Suite, tất cả những căn Villa tham gia Chương trình cho thuê đều được kinh doanh chung, thu lợi nhuận và phân chia theo tỉ lệ đầu tư của từng Chủ sở hữu.
 1. Sắp tới bên em có tăng giá không?

Giá cụ thể sẽ có theo từng thời điểm khác nhau, thường thì đợt mở bán sau sẽ có giá cao hơn so với đợt mở bán trước. Vì vậy, những khách hàng đầu tư sớm hơn sẽ có được chính sách tốt hơn.

 1. Nếu tôi mua 2 căn thì tôi có ưu đãi gì không?

Chúng tôi sẽ có chính sách tốt hơn cho khách hàng khi mua từ 2 căn trở lên.

 1. Bây giờ tôi mua căn nhỏ, sau này có khả năng được nâng cấp lên căn lớn hơn không?

Anh/Chị mua căn nào thì sẽ sở hữu căn đó, hoặc có thể đầu tư thêm 1 căn lớn hơn, nhưng không được nâng cấp lên căn lớn hơn. Tuy nhiên trong thời gian tham gia CTCT, mỗi năm Anh/Chị nhận được 40 điểm nghỉ dưỡng miễn phí, Anh/Chị có thể quy đổi điểm nghỉ dưỡng nâng cấp kỳ nghỉ dưỡng tại những căn lớn hơn, ví dụ Anh/Chị mua Resort Suite, nhưng có thể upgrade theo quy định điểm thưởng là có thể trải nghiệm nghỉ dưỡng thêm ở Villas.

 1. Tôi đi thăm dự án về và lo lắng không biết bờ biển của Melia Hồ Tràm có khả năng bị mất đi giống như các khu nghỉ dưỡng xung quanh không?

Đây là điểm mạnh mà Melia Hồ Tràm rất tự tin để chia sẻ với khách hàng. Nếu Anh/Chị đã tham quan dự án và cũng đã thấy đây là bãi biển bồi và lài dần, điều này sẽ tránh được tình trạng xâm thực của nước biển. Hơn nữa, mỗi căn Vila mặt tiền biển được nâng cao độ lên 3,5m so với mực nước biển, theo nghiên cứu của các Nhà Thủy Văn thì mực nước biển cao nhất trong vòng 100 năm là 3,2m. Vì vậy, khi Anh/Chị đầu tư vào Melia Hồ Tràm, Anh/Chị có thể yên tâm về bãi biển tại đây.

The Hamptons Hồ Tràm: Q&A (Phần 3)

MELIA INTERNATIONAL – NHÀ QUẢN LÝ QUỐC TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI VỀ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH RESORT

 1. Thông tin chi tiết về Melia

Melia được thành lập năm 1956 tại Tây Ban Nha và rất nổi tiếng ở Châu Âu và Châu Mỹ. Đối với thị trường Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, Melia đang dần mở rộng thị trường. Điển hình, tại Việt Nam, Melia Hanoi và Melia và Melia Danang đều được đánh giá là những khách sạn chuẩn 5* quốc tế

Melia là một trong những tập đoàn quản lý resort và khách sạn tốt nhất toàn cầu. Hiện tại, Melia đăng sở hữu và vận hành trên 350 khu resort và khách sạn ở 35 quốc gia.

Thương hiệu Melia sẽ có rất nhiều brand khác nhau với những tiêu chuẩn khác nhau. Melia Hà Nội là một trong những thương hiệu của Melia về khách sạn. Tuy nhiên, Melia là thương hiệu nổi tiếng đứng đầu thế giới về Resort

TIỀM NĂNG DU LỊCH HỒ TRÀM

 1. Hiện nay điểm đến Hồ Tràm chưa được biết đến rộng rãi, như Phú Quốc, Mũi Né hay Nha Trang. Tôi lo ngại về khả năng thu hút khách du lịch tới điểm đến này. Chủ đầu tư có chương trình gì để xúc tiến thương hiệu điểm đến không?

Hiện tại, Hồ Tràm là điểm du lịch dần dần đang được nhiều khách du lịch biết đến nhờ những tiện ích nổi tiếng như sân golf The Bluff-Top 100 sân Golf tốt nhất thế giới được thiết kế Gred Norman. Hằng năm, sân Golf này đã tổ chức nhiều giải thi đấu thu hút hàng ngàn golf thủ trong nước và quốc tế đến khu vực Hồ Tràm. Và trong tương lai, sẽ có thêm 1 sân golf thứ 2 được xây dựng đối diện dự án Melia Hồ Tràm at The Hamptons thuộc Vietsopetro.

Ngoài ra Hồ Tràm còn có Casino – thiết kế theo phong Las Vegas, đây là một trong những tiện ích thu hút khách nước ngoài đến khu vực này. Hơn thế nữa, nếu trong một vài năm tới, khi người Việt Nam có khả năng được nhà nước cho phép được vào chơi Casino, khu vực này sẽ càng phát triển mạnh hơn nữa về du lịch vì đây là Casino gần Tp. HCM nhất.

Hơn thế nữa, khu vực Hồ Tràm còn có các tiện ích khác thu hút du lịch như khu vực suối nước nóng Bình Châu, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu Phước Bửu.

Đến năm 2018, sau khi Resort đã được hình thành và quản lý bởi Melia. Với thời gian di chuyển ngắn, chỉ dưới 2h lái xe, cùng với khu resort nghỉ dưỡng 5 sao với thiết kế độc đáo được quản lý và brand name bởi nhà quản lý chuyên nghiệp có kinh nghiệm như Melia, Chúng tôi tự tin rằng sẽ thu hút nhiêu khách du lịch không chỉ trong nước và quốc tế đến khu vực này.

 1. Phí quản lý được tính như thế nào? Bao gồm và không bao gồm những gì?

Phí quản lý được tính như sau:

 • Resort Suite: 2$/m2
 • Aqua Villa: 0.8$/m2/ Diện tích đất
 • Beach Villa và Beachfront Villa: 0.9$/m2/ Diện tích đất
 • Khách tham gia CTCT KHÔNG CẦN phải đóng phí quản lý và bảo trì
 1. Phí quản lý có thay đổi mỗi năm không? Nếu thay đổi thì theo tiêu chí gì?
 2. Có công ty nào giám sát các báo cáo tài chính của công ty quản lý không?

Sẽ có một đơn vị kiểm toán quốc tế độc lập nhằm giám sát các báo cáo tài chính của nhà quản lý. Và báo cáo tài chính sẽ được gửi hàng quý đến khách hàng.

 1. Tôi có được thay đổi kết cấu căn hộ tôi đã mua không?
 • Resort Suite: 100% căn Resort Suite tham gia CTCT sẽ không được thay đổi kết cấu căn hộ
 • Villa:
 • Villa không tham gia CTCT: thay đổi thiết kế bên trong Villa tùy theo nhu cầu của KH.
 • Villa tham gia CTCT sẽ không thay đổi kết cấu của Villa
 1. Quỹ bảo trì trích ra từ đâu?

Qũy bảo trì lớn là quỹ bảo trì tập hợp 2% trên tổng giá bán của sản phẩm, được đóng vào thời điểm KH mua nhà.

 1. Vật dụng trong nhà (máy lạnh, tủ lạnh, bóng điện, bếp…) hỏng do hết khấu hao, thì tôi trả phí hay quỹ bảo trì trả phí?

Nếu KH tham gia CTCT,  trong thời gian được Melia quản lý,  vật dụng trong nhà nếu bị hư hỏng sẽ được Melia thay thế và sửa chửa để đảm bảo căn resort lun ở chuẩn 5 sao

 1. Các vật dụng tại khu tiện ích công cộng hỏng do hết tuổi thọ, thì các chủ sở hữu trả phí hay quỹ bảo trì trả phí

Qũy bảo trì sẽ trả phí khi các khu vực tiện ích công cộng

 1. Nếu các chủ sở hữu không hài lòng với kết quả thực hiện chương trình cho thuê của nhà quản lý Melia, thì có quyền yêu cầu thay đổi nhà quản lý không?

Các chủ sở hữu sẽ thiết lập một ban quản lý bao gồm đại diện của các Chủ Sở Hữu, và đại diện của Chủ Đầu Tư. Trong trường hợp nhà quản lý làm không tốt nhiệm vụ của mình, các Chủ Sở Hữu sẽ kiến nghị lên ban quản lý để có quyền yêu cầu thay đổi nhà quản lý.

 1. Gói nội thất bao gồm những gì?

Gói nội thất bao đồ nội thất, đồ đạc, các thiết bị phòng và gói nội thất gia dụng sẽ được liệt kê chi tiết trong Danh sách các mục của Gói Nội Thất.

The Hamptons Hồ Tràm: Q&A (Phần 2)

 1. Tôi có thể dùng 40 điểm cho năm trước hoặc sau của mình không?

Không thể vì tất cả các điểm nghỉ dưỡng sẽ hết hạn vào cuối mỗi năm hoạt động.

 1. Nếu thôi mua Villa và không tham gia chương trình cho thuê, tôi có được tự cho thuê căn Villa của mình không?

Chương trình cho thuê của Melia at The Hamptons Ho Tram do Melia điều hành toàn bộ, vì vậy Chủ sở hữu không thể tự cho thuê Villa của mình. Hơn thế nữa, Chủ sở hữu hãy nên tham gia vào chương trình cho thuê của Melia vì Melia là tập đoàn quản lý Resort số 1 trên toàn thế giới. Với bề dày kinh nghiệm, thương hiệu và lượng khách quốc tế trung thành của họ trải dài trên toàn thế giới, Melia tự tin sẽ khai thác hiệu quả Chương trình cho thuê của Melia at The Hamptons Ho Tram và mang lại lợi nhuận tối ưu dành cho các Chủ sở hữu.

 1. Liệu tôi có đặt được phòng cho gia đình mình sử dụng (trong quỹ 40 điểm mỗi năm) vào các dịp Lễ, Tết, hoặc các ngày cuối tuần không? Chủ sở hữu có được ưu tiên khi đặt phòng các dịp cao điểm này không?

Chủ sở hữu nên tiến hành đặt phòng sớm nhất có thể. Dĩ nhiên, các Chủ sở hữu sẽ luôn được ưu tiên trong việc đặt phòng, tuy nhiên các dịp lễ này thường khách du lịch rất đông. Vì vây nếu có thể, Chủ sở hữu nên tiến hành đặt phòng sớm.

 1. Đặt phòng trước bao lâu thì sẽ được đảm bảo có phòng?

Thời gian đặt phòng thông thường khoảng trước 1 tuần vào mùa thấp điểm, tuy nhiên vào mùa cao điểm, số lượng khách nghỉ dưỡng tang cao và thông thường sẽ sớm full phòng, vì vậy, Anh Chị có thể đặt phòng càng sớm càng tốt khi đã có kế hoạch nghỉ dưỡng.

 1. 40 đêm miễn phí cho gia đình tôi có bao gồm ăn sáng không?

40 đêm miễn phí sẽ KHÔNG bao gồm ăn sáng

 1. Khi gia đình tôi tới nghỉ theo gói quyền lợi 40 đêm miễn phí, chính xác là chúng tôi được sử dụng những tiện ích gì miễn phí?

Khách hàng sẽ được sử dụng những tiện ích miễn phí như hồ bơi, gym, khu vui choi cho trẻ em trong nhà và ngoài trời. Những tiện ích như nhà hàng, spa, bar,… thì khách hàng sẽ trả tiền theo những dịch vụ khách hàng sử dụng và được áp dụng chương trình discount từ 20-30% cho chủ sở hữu.

 1. Chủ đầu tư hoặc công ty quản lý có cung cấp xe đưa/đón từ TP HCM không? Có dịch vụ tham quan xung quanh Hồ Tràm không?

Chủ đầu tư sẽ có chuyến xe bus hàng ngày theo những khung giờ cụ thể từ TP.HCM đến Hồ Tràm và ngược lại.

Đối với dịch vụ tham quan xung quanh Hồ Tràm, hiện tại chưa có kế hoạch về vấn đề này, tuy nhiên có thể nếu khi đó khách có nhu cầu muốn tham quan du lịch Hồ Tràm, Resort có thể hỗ trợ hoặc liên lạc đến những dịch vụ Du lịch Hồ Tràm giúp KH.

 1. Tôi cứ mua Villa là sẽ được đậu xe trong khuôn viên riêng của mình phải không?

KH sẽ đỗ xe tại bãi đậu xe chung của toàn bộ khu Resort, và sẽ có xe buggy đưa rước khách từ car parking đến khu vực club house và từ khu vực clubhouse đến căn Resort Suite/ Villa. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn, yên tĩnh và không gian nghỉ dưỡng của KH trong khu resort

 1. Tại sao gọi là Resort Suite mà không gọi là Condotel?

Thông thường, Condotel chỉ một khối căn hộ khách sạn với tiện ích gắn liền trong khối và không có nhiều không gian xanh. Tuy nhiên Melia Hồ Tràm với 84% diện tích là cảnh quan và cây xanh, tạo ra một không gian nghỉ dưỡng resort đẳng cấp. Vì vậy, căn hộ khách sạn của Melia không đơn thuần là một căn hộ khách sạn, nó còn được gắn liền với mảng xanh và không gian nghỉ dưỡng resort đẳng cấp với đầy đủ các tiện ích. Vì vậy để tạo ra sự khác biệt về không gian nghỉ dưỡng, Chủ đầu tư chọn tên là Resort Suite.

Ngoài ra, Trong ngành khách sạn, “Suite” là loại phòng cao cấp nhất với các trang bị và dịch vụ đặc biệt. Chủ đầu tư sử dụng cụm từ Resort Suite nhằm thể hiện sử đẳng cấp và sang trọng.

The Hamptons Hồ Tràm: Q&A (Phần 1)

 1. Về Board Members của Tanzanite International, ngoài Mr. Sơn Nguyễn và Mr. Peter Mach, các thành viên còn lại là những ai, có vai trò như thế nào đối với dự án Melia Hồ Tràm at The Hamptons?

Các thành viên hội đồng quản trị còn lại của Tanzanite International bao gồm:

Thành viên Kinh nghiệm đầu tư và phát triển Bằng cấp
Ông Heng Huat Low

Singapore

 

Falcon Corporation, Chủ tịch

DB-Singapore, Kiến trúc sư Điều hành Straits Steamship (Kepple Land), Giám đốc Dự án

National University of Singapore, BA

Singapore Institute of Management, MBA

 

Dr. Colin K. Okashimo Canada

 

Colin K. Okashimo & Associates, Thành viên sáng lập

Belt Collins, Giám đốc vùng

University of Guelph, Canada, BA

Chelsea College, London, UK, MFA

University of the Arts, London, UK, PhD

Ông Calvin Chou

USA

Inveso Real Estate, Giám đốc điều hành

Morgan Stanley Real Estate Investing, Giám đốc điều hành.

University of California-Berkeley, BA

 

Bà Seira Kawabata Nhật Bản Metro Pacific Investments Pte. Ltd., Thành viên sáng lập Fujiwara Vietbridge Capital Advisors Boston University,BS
Ông Louis T. Hsieh

USA

 

New Oriental Education, Chủ tịch

UBS Capital, Giám đốc Điều hành

JP Morgan, Phó Chủ tịch

Stanford University, BA

University of California-Berkeley, JD

Harvard Business School, MBA

Ông Jay Leong

Singapore

 

Laveron Twin Asset Management, Giám đốc điều hành

Standard Chartered Bank, Giám đốc điều hành

University of Texas-Austin, BS

University of Houston, MBA

Ông Kok Leung Wong

Singapore

 

Escrow Management Consultants, Thành viên sáng lập và Giám đốc điều hành Anglo-Chinese Schools of Singapore

Vai trò của các thành viên còn lại trong BOD đối với Dự án Melia Hồ Tràm at The Hamptons:

 • Hoạch định chiến lược xây dựng và phát triển dự án
 • Đàm phán và lựa chọn các đối tác để thực hiện dự án
 • Giám sát quá trình thực hiện dự án
 • Quán lý những vấn đề liên quan tới hoạt động, hiệu quả, rủi ro và tình hình tài chính của công ty, dự án.
 1. Với các công trình nổi tiếng ở Việt Nam, như Gateway Thảo Điền, The Grand Hồ Tràm, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi, Novotel Saigon Centre, Pullman Saigon Centre, Sheraton Saigon Hotel & Towers, và Sofitel Legend Metropole Hanoi, vui lòng nói rõ thành viên nào của Board Members and Management Team đã tham gia dự án nào với vai trò gì?
 • Gateway Thảo Điền: Ông Hồ Vĩnh Tuấn – Giám đốc Kinh doanh Sơn Kim Land
 • Intercontinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi, Sheraton Saigon Hotel & Towers, Sofitel Legend Metropole Hà Nội,: Ông Heng Huat Low – Thiết kế & Trang trí nội thấtJW Marriott Hanoi: Ông Nguyễn T. Tuấn (thành viên sáng lập 2050Architectural+Planning) – Thiết kế
 • Novotel Saigon Centre, Pullman Saigon Centre: Ông Tuấn Nguyễn – Đại diện khách hàng/chủ sở hữu.
 1. Kiến trúc sư trưởng của Melia Hồ Tràm at The Hamptons là ai? Các công trình tiêu biểu của kiến trúc sư trưởng?
 • Melia Hồ Tràm at The Hamptons Hợp Tác với 02 đối tác về thiết kế kiến trúc là 2050 Architectural+Planning và CMV Architect
 • Các công trình tiêu biểu của Ông Nguyễn T. Tuấn – thành viên sáng lập 2050 Architectural+Planning: Four Seasons Hotel, Casino & Apartment, Macau, Trung Quốc | JW Marriot Hanoi, Việt Nam | Legacy JW Marriott Hotel & Conference Center, Plano, Texas, USA | The Madison Hotel, Memphis, Tennessee, USA | Novotel Saigon Centre, Vietnam | Pullman Saigon Centre, Vietnam | Sands Macao Casino and Hotel, Macau, China | JW Marriott Hotel, Jakarta, Indonesia…
 • Các công trình tiêu biểu của 2050 AP: Sky Vegas, Vino Houston, Fout Seasons Hotel, HD Bank, …
 • Các công trình tiêu biểu của CMV Architects: Condo Hotel En Cabarete, Hotel Novotel Madrid Center, Hotel & Spa Ferrer Janeiro, Viglacera Complex, Intresco Vietnam’s Square, Techcombank Tower…
 1. Mối quan hệ giữa Công ty TNHH Biển Ngọc – Hồ Tràm và Tanzanite International? Tại sao nói chủ đầu tư của Melia Hồ Tràm at The Hamptons là Tanzanite International nhưng giấy tờ pháp lý lại thuộc TNHH Biển Ngọc – Hồ Tràm?
 • Tanzanite International Ltd là công ty mẹ sở hữu 100% vốn của Công ty TNHH Biển Ngọc – Hồ Tràm, với tên tiếng Anh tương ứng là Emerald Beach Ho Tram Company Limited. Do đó Tanzanite International chính là chủ đầu tư của Melia Hồ Tràm at The Hamptons at The Hamptons
 • Công ty TNHH Biển Ngọc – Hồ Tràm là đại diện pháp luật của Tanzanite International tại Việt Nam, thực hiện các thủ tục và giấy tờ pháp lý.
 1. Quyền sử dụng đất thuộc dự án Melia Hồ Tràm có thời hạn 50 năm, tính từ tháng 8/2005. Đến nay, thời hạn chỉ còn 39 năm. Thời hạn sử dụng như thế này là thấp so với các dự án BĐS nghỉ dưỡng khác (đa phần là quyền sử dụng lâu dài). Melia Hồ Tràm có điều gì bù đáp cho khuyết điểm này không?

Quyền sử dụng đất sẽ được gia hạn sau khi hết thời hạn 50 năm (theo Thông tư số 2 điều số 5 của Bộ Tài Nguyên Môi Trường).

Melia Hồ Tràm với những thế mạnh như sau:

 • Mang lại giá trị nghĩ dưỡng cao với thiết kế tinh tế độc đáo
 • Được quản lý với Melia nhà quản lý Resort hàng đầu thế giới,
 • Vị trí và tiềm năng Hồ Tràm phát triển mang lại khả năng sinh lời bền vững trong tương lai,
 • Không có khối Khách sạn trong Resort nên không có sự canh tranh, các đối tác đều là những Tập đoàn danh tiếng của nước ngoài…
 1. Điều gì sẽ xảy ra sau khi hết hạn sử dụng đất mà không được gia hạn?

Tùy thuộc vào quy định của Nhà nước vào thời điểm này, tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, đã có văn bản quy định về việc gia hạn và nếu như điều luật không được gia hạn được thực hiền thì không chỉ riêng khu vực Hồ Tràm mà sẽ áp dụng thống nhất cho tất cả các khu vực biển trên lãnh thổ Việt Nam

 1. Melia Hồ Tràm có được ngân hàng nào bảo hộ không?

Ngân hàng bảo lãnh cho Dự án The Hamptons Hồ Tràm là Viettin Banks, đã có công văn chứng thực về việc bão lãnh cho Dự án The Hamptons Hồ Tràm.

 1. Các giải thưởng về thiết kế kiến trúc của dự án Melia Hồ Tràm? Thông tin về các giải thưởng này có thể tìm thấy ở đâu?

Các giải thưởng của Melia at The Hamptons Ho Tram:

 • Best Hotel Development. (Đơn vị phát triển khách sạn tốt nhất)
 • Best Hotel Interior Design. (Thiết kế nội thất khách sạn tốt nhất)
 • Best Villa Landscape Architectural Design. (Thiệt kế cảnh quan Biệt thự tốt nhất)

Nguồn: http://www.property-report.com/vietnam-property-awards-2016-the-complete-winners-list/

Chương Trình Cho Thuê

 1. Trong gói quyền lợi 40 điểm nghỉ dưỡng mỗi năm, nếu tôi không sử dụng hết trong năm đó, tôi có thể đưa số đêm không dùng tới vào chương trình cho thuê không?

Anh chị có thể đưa các đêm chưa sử dụng vào Chương trình cho thuê nhưng việc đó sẽ được Melia tự động quản lý và điều hành. Nếu Chủ sở hữu không sử dụng hết điểm nghỉ dưỡng miễn phí của mình, tất cả những điểm còn lại có thể làm tăng lợi nhuận của Chủ sở hữu. Tất cả các điểm nghỉ dưỡng sẽ hết hạn vào cuối mỗi năm hoạt đông.

 1. Tôi có được tự cho thuê các đêm trong gói quyền lợi 40 điểm nghỉ dưỡng của tôi không?

Việc điều hành chương trình cho thuê là thuộc về Melia. Khách hàng không thể tự cho thuê Căn hộ khách sạn hoặc Biệt thự nghỉ dưỡng của mình. Tuy nhiên khách có thể mời bạn bè hoặc cho người thân sử dụng Căn hộ khách sạn, Biệt thự nghỉ dưỡng của mình trong phạm vị 40 điểm nghỉ dưỡng miễn phí.

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư đáng chú ý

Nhận định này được ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội, đưa ra bên lề họp báo công bố thị trường bất động sản Hà Nội quý 2/2019 diễn ra mới đây.

CafeLand:Ông nhận định thế nào về biến động giá của phân khúc bất động sản cao cấp trong nửa đầu 2019?

Ông Dương Đức Hiển: Sáu tháng đầu năm nay, thị trường đón nhận nhiều “siêu dự án”, những dự án hạng sang cao cấp được đưa ra với mức giá khá cao. Thị trường đang bị sốc giá, nhưng tôi cho rằng trước khi nhìn đến những dự án siêu sang, siêu đắt thì chúng ta hãy nhìn đến giá trị đất của những căn nhà phố nằm trong cùng địa bàn, cùng con phố đó là bao nhiêu.

Hiện nay, quỹ đất ở các quận trung tâm TP.HCM hay Hà Nội đang khan hiếm. Nhà đầu tư muốn có đất thì phải mua lại của tư nhân, mà mua của tư nhân thì riêng số tiền đầu tư cho đất đã quá kinh khủng. Ngoài ra, chưa tính đến chi phí thiết kế dự án, thi công xây dựng, đưa vào triển khai,.. Đó là số tiền quá lớn, dẫn đến việc giá bán bị đội lên. Khi các sản phẩm được tung ra thị trường, nó không thể rẻ được.

Đây là vấn đề xảy ra ở rất nhiều nơi. Ở tất cả các quận trung tâm trên thế giới đều có mức giá cao. Chính vì thế, đó là cơ hội để chúng ta phát triển các đô thị vệ tinh quanh thành phố nhằm giảm tải mật độ giao thông, hạ tầng trong thành phố.

Đối với bất động sản nghỉ dưỡng, ông nhìn nhận thế nào về diễn biến của phân khúc này thời gian vừa qua?

Trước đây, nhiều nhà đầu tư nhìn bất động sản nghỉ dưỡng như một ngôi nhà thứ hai. Tuy nhiên, khái niệm đó đã dần thay đổi. Việc mua một ngôi nhà thứ hai ngày xưa khá xa xỉ, những dự án biệt thự ven biển có giá bán khá cao.

Thời gian gần đây, nếu để lựa chọn giữa việc mua một căn biệt thự biển với giá hơn 1 triệu USD, nhiều nhà đầu tư sẽ quay trở lại mua một căn biệt thự trong thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Nếu tôi mua căn biệt thự đó để ở thì giá trị như nhau nhưng khác biệt nhau một chút về điều kiện, môi trường sống. Còn nếu để kinh doanh thì đôi lúc căn biệt thự ven biển sẽ tốt hơn biệt thự nằm trong quần thể khu đô thị nào đó.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội.

Chính vì thế, thời gian qua chúng ta nhìn thấy sự phát triển rõ rệt của bất động sản phái sinh trên thị trường. Bất động sản phái sinh không có sản phẩm nào xấu chỉ có nguồn cung trên thị trường vào từng thời điểm có nhiều hay ít quá không mà thôi.

Tất nhiên, cũng cần phải lưu ý đến các điều kiện khác. Đó là các chủ đầu tư có quan tâm dự án của họ không, có thực sự chăm chút, quản lý, vận hành để tạo ra nguồn doanh thu và trả đúng cam kết cho nhà đầu tư hay không.

Quay trở lại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, theo ghi nhận của chúng tôi, thị trường đang có sự phân chia khá linh động về mức giá. Nhiều dự án condotel với mức giá hợp lý, dao động từ 700 triệu đến 1 tỉ đồng/căn đã xuất hiện trên thị trường.

Không khó để nhận ra một bài toán, nếu đầu tư một căn condotel trị giá 1 tỉ đồng tại khu vực phát triển mạnh về du lịch, thì vào mùa cao điểm, giá thuê đạt được có thể lên đến 2 triệu đồng/đêm.

Như vậy, trong một tháng, chủ sở hữu chỉ cần cho thuê 10 ngày là có thể thu về 20 triệu đồng. Trong khi ở các thành phố lớn, suất đầu tư lớn hơn nhiều lần, một căn hộ chung cư giá 2-3 tỉ đồng nhưng tiền thuê cả tháng chỉ thu về 11-15 triệu đồng.

Nhìn chung, tôi cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng là một lựa chọn đầu tư đáng chú ý trong thời gian tới. Ngoài sự tính toán cụ thể trên thì bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam còn có lợi thế đường bờ biển hơn 3.000 km. Nguồn tài nguyên này chưa được khai thác xứng tầm.

Bên cạnh đó, du lịch được Nhà nước xác định là một trong những ngành mũi nhọn về phát triển kinh tế. Chính vì thế, thời gian qua, thị trường nghỉ dưỡng bùng nổ các sản phẩm nghỉ dưỡng phái sinh như condotel, hometel, shoptel…

Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư thứ cấp đang “mắc kẹt” ở thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Nhiều khách hàng cũng lỡ “sa chân” vào những dự án không hẹn ngày về, thậm chí lừa đảo. Theo ông, nhà đầu tư “rót tiền” vào phân khúc này cần lưu ý những gì?

Bất động sản du lịch là loại hình khá đặc thù. Do đó, nhà đầu tư khi đổ tiền vào phân khúc này cần chú trọng uy tín của chủ đầu tư. Yếu tố uy tín cần được xem xét ở các tiêu chí như chủ đầu tư là ai, đã có kinh nghiệm phát triển trên thị trường chưa, những sản phẩm đã phát triển trước đó đã thành công chưa… Ngoài ra, nhà đầu tư cần chú trọng đến cả đơn vị vận hành các sản phẩm nghỉ dưỡng.

Một điều quan trọng khác mà tất cả các nhà đầu tư bắt buộc phải quan tâm là tính pháp lý. Pháp lý ở đây không chỉ là pháp lý dự án mà còn là pháp lý của hợp đồng được ký kết giữa nhà đầu tư và đơn vị quản lý vận hành.

Phần lớn các nhà đầu tư nghỉ dưỡng đến từ Hà Nội và TP.HCM, trong khi sản phẩm lại ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Về bản chất, “nước xa không cứu được lửa gần” nên nếu xảy ra vấn đề thì nhà đầu tư không thể tới ngay được.

Ở một số dự án, sau khi khách mua sản phẩm, đơn vị quản lý sẽ đứng ra ký hợp đồng thuê. Do đó, nhà đầu tư phải quan tâm đến từng chi tiết trong hợp đồng để đảm bảo những gì mà chủ đầu tư, phía đơn vị quản lý cam kết. Tức là những điều khoản được đưa ra trong hợp đồng phải được thực hiện đúng, đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Tâm An
Theo Cafeland

Lợi thế giúp The Hamptons Plaza thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế

Sở hữu bờ biển đẹp, thiết kế tinh tế, hiện đại, đa tiện ích, The Hamptons Plaza định hướng thành khu nghỉ dưỡng, giải trí đẳng cấp quốc tế.

Vị trí thuận tiện kết nối

Nằm tại Hồ Tràm – một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nhất Bà Rịa – Vũng Tàu, dự án The Hamptons Plaza có lợi thế khi chỉ cách TP HCM khoảng 2 tiếng di chuyển bằng ôtô, thuận tiện đón nhiều đoàn khách quốc tế và nội địa đến nơi đây nghỉ dưỡng.

Du khách từ TP HCM đến The Hamptons Plaza khá nhanh qua cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51. Trong tương lai, khi sân bay Lộc An cách Hồ Tràm 10 phút với vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ được hoàn thành sẽ tạo cầu nối trực tiếp đưa khách du lịch đến The Hamptons Plaza. Ngoài ra còn có các cảng biển đón tàu du lịch 5 sao thế giới, tuyến tàu thủy cao tốc.

Bên cạnh đó Hồ Tràm còn là điểm đến mới với bãi biển tuyệt đẹp thu hút du khách hơn Vũng Tàu, với hàng loạt khách sạn, resort đẳng cấp 4-5 sao, cung cấp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng mang tầm thế giới.

Là giai đoạn hai của dự án Melia Hồ Tràm at The Hamptons, The Hamptons Plaza nằm tại bãi biển dài 1,1km tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có tổng quy mô 31ha, phát triển thành khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế.

Mô hình nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế

Lợi thế bờ biển dài giúp chủ đầu tư phát triển hàng loạt sản phẩm nghỉ dưỡng đều có mặt tiền biển như biệt thự, villa, shophouse, khách sạn mini, hồ cảnh quan trung tâm, chợ đêm, quảng trường trung tâm…

Hamptons Plaza định hướng trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

Du khách có thể thoải mái dạo bộ, đạp xe thư giãn, bơi lội trong khu hồ bơi chân mây mặt tiền biển, trải nghiệm nhiều môn thể thao bãi biển, hoạt động cảm giác mạnh như chơi dù lượn, lái cano, bơi thuyền… Nơi đây còn tổ chức nhiều show ca nhạc, nghệ thuật, triển lãm… quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước và những sự kiện thể thao lớn mang tầm cỡ quốc tế.

The Hamptons Plaza có nhiều tiện ích du lịch mới lạ, độc đáo như cầu đi bộ ngắm biển đầu tiên tại Việt Nam thu hút du khách đến tham quan nhờ vào trải nghiệm khó quên khi đi bộ ra giữa biển khơi. Khu phố đi bộ mua sắm, chợ đêm du lịch, quảng trường biển rộng 2ha, hồ cảnh quan dài 385m rộng 1,6ha phục vụ du lịch chèo thuyền rowling, đi thuyền, nhà phao…

Thương hiệu uy tín

Dự án The Hamptons Plaza do Tanzanite International phát triển tại vùng biển Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là nhà phát triển bất động sản quốc tế với hơn 100 năm kinh nghiệm, đầu tư và phát triển thành công nhiều dự án bất động sản, khu nghỉ dưỡng cao cấp ở khu vực châu Á.

Ngoài ra, các villa mặt tiền biển tại The Hamptons Plaza được quản lý bởiMelia Hotels International – tập đoàn quốc tế đang quản lý và sở hữu 370 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại 40 quốc gia trên thế giới. Điều này đảm bảo dự án vận hành với đầy đủ tiện nghi, thuận tiện, không gian nghỉ dưỡng thoải mái đảm bảo riêng tư.

Khả năng sinh lợi cao

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương có tiềm năng phát triển du lịch tại khu vực phía Nam, đón lượng lớn khách nội địa và quốc tế. Nơi đây có nhiều bờ biển đẹp trải dài, khí hậu ôn hòa, nhiều danh lam thắng cảnh. Đây là những điều kiện tốt cho việc phát triển mô hình bất động sản nghỉ dưỡng, thu hút hàng loạt thương hiệu khách sạn, resort nổi tiếng cả trong và ngoài nước đến đầu tư.

Dự án sở hữu loạt tiện ích đẳng cấp, đa dạng, phục vụ nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng chất lượng cao cho du khách trong, ngoài nước.

Theo đại diện nhà phát triển dự án, hiện tại các sản phẩm villa, shophouse, khách sạn mini tại The Hamptons Plaza đang có giá từ 35-55 triệu đồng một m2 đất và từ 20 triệu một m2 sàn xây dựng (GFA). Chủ sở hữu các sản phẩm này có nhiều cơ hội kinh doanh hiệu quả khi The Hamptons Plaza đón du khách đến nghỉ dưỡng tại khách sạn, spa, nhà hàng, khu dịch vụ, thương mại…

“Bên cạnh hưởng lợi từ gia tăng giá trị bất động sản, người mua villa, shophouse, khách sạn mini có thể kinh doanh nhiều loại hình phục vụ du lịch hoặc cho thuê thu lợi nhuận trong thời gian dài”, đại diện nhà phát triển dự án cho biết.

Theo đại diện Tazanite, với ước tính 18 triệu khách du lịch tới Bà Rịa – Vũng Tàu, đây sẽ là nguồn khách lớn cho các dịch vụ khách sạn tại Hồ Tràm, tăng tỷ lệ lấp đầy phòng lên dự kiến 70%. Với giá thuê phòng khoảng 1,2 triệu một đêm, ước tính tỷ suất sinh lợi 10-12% một năm và khả năng gia tăng lên đến 30% một năm. Khả năng hoàn vốn 100% trong vòng 6 năm là hoàn toàn có cơ sở.

Dự án sẽ ra mắt vào ngày 25/5/2019 với chương trình ưu đãi 5% đối với các căn villa, shophouse, khách sạn mini không tham gia vào chương trình cùng cho thuê và ưu đãi 10% đối với căn villa, shophouse, khách sạn mini tham gia vào chương trình cùng cho thuê.

Nam Anh

Theo VnExpress

Thiết kế dự án The Hamptons Hồ Tràm: Chất lượng & Kỹ nghệ

Tại The Hamptons Hồ Tràm nói riêng và các dự án được Tanzanite đầu tư phát triển nói chung chúng tôi tin rằng thiết kế tuyệt hảo là thiết yếu trong việc tạo ra một không gian sống đẳng cấp.

Tanzanite International hợp tác với đội ngũ kiến trúc sư và thiết kế tài năng từ khắp nơi trên thế giới, những người cùng chúng tôi theo đuổi sự hoàn hảo trong sáng tạo, thẩm mỹ và chất lượng, nhờ đó cho phép chúng tôi mang đến cho khách hàng Việt Nam lối sống đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Thiết kế của chúng tôi tích hợp ánh sáng tự nhiên, những khu vườn, hồ cảnh quan và hồ bơi với kiến trúc hiện đại nhằm tạo ra một không gian sống thanh lịch, thoải mái và đầy đủ tiện nghi cho đẳng cấp sống của bạn.

Thiết kế dự án The Hamptons Hồ Tràm là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại hòa quyện cùng cảnh quan thiên nhiên

Từ những vật liệu tốt và thích hợp nhất hiện có, Tanzanite International tiếp tục theo đuổi sự hoàn mỹ về chất lượng vật liệu và kỹ nghệ truyền thống cho mỗi không gian sống.

Chúng tôi thiết kế những dự án của chúng tôi sao cho đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, nơi đẳng cấp và tiện nghi được cân bằng với nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng và độ bền. Chúng tôi lựa chọn những vật liệu bền vững theo thời gian, một nghệ thuật đòi hỏi sự thấu hiểu sự tương tác giữa con người và môi trường sống xung quanh.

Dễ nhận thấy khi bạn có những cái nhìn đầu tiên về các tòa condotel hay các căn biệt thự là sự hoàn thiện tỉ mỉ trong thiết kế và chất lượng của công trình, mặt khác cũng kết hợp hài hòa với cảnh quan thiên nhiên xung quanh – điều này tạo nên sự nghệ thuật trong khâu thiết kế và chúng tôi mong muốn khách hàng sẽ là người cảm nhận được sự tinh tế này khi đặt chân đến dự án.

Hiện tại, giai đoạn 1 của dự án là Melia Ho Tram at The Hamptons đã chính thức hoàn thiện, đi vào vận hành từ tháng 04/2019 và nhận được sự quan tâm, lựa chọn từ rất nhiều du khách trong – ngoài nước, đặc biệt thường full phòng vào các dịp cuối tuần. Giai đoạn 2 của dự án: The Hamptons Plaza là sự kết hợp giữa sản phẩm Biệt thự và Shophouse/Shoptel/Boutique Hotel nhằm tạo nên sự đột phá trong khu vực cũng như cộng hưởng tốt với giai đoạn 1 của dự án The Hamptons Hồ Tràm.

Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ trực tiếp PKD Chủ đầu tư hoặc điền thông tin bên dưới để được gọi tư vấn & gửi thông tin dự án:

DIC và Vietsovpetro ký kết hợp tác kinh doanh dự án sân golf 400 tỷ đồng tại Hồ Tràm

Ngày 10/02/2018, tại TP. Vũng Tàu, DIC Corp và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (VSP) đã tiến hành ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh về việc góp vốn đầu tư Dự án Trung tâm Thể thao của VSP tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT.

Tham dự lễ ký kết, về phía DIC Corp có: ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT DIC Corp; ông Trần Minh Phú – Tổng Giám đốc DIC Corp, các thành viên trong Ban lãnh đạo Tổng Công ty. Về phía VSP có: ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Xây dựng; ông Vũ Mai Khanh, Phó Tổng Giám đốc Đầu tư Phát triển và Dịch vụ cùng đại diện phòng ban liên quan.

Ông Trần Minh Phú – Tổng Giám đốc DIC Corp và ông Vũ Mai Khanh – Phó Tổng Giám đốc Đầu tư  Phát triển và Dịch vụ VSP kí kết hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Với quy mô 905.042m², dự án Trung tâm Thể thao bao gồm 07 phân khu chức năng: Khu sân Golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế; cụm nhà điều hành trung tâm; cụm sân tập golf; cụm dịch vụ kỹ thuật hậu cần sân golf; cụm thể thao ngoài trời; cụm vui chơi giải trí và hạ tầng kỹ thuật chung toàn khu.

Theo thỏa thuận, DIC và VSP thống nhất vốn góp đầu tư dự án là 150 tỷ đồng. Trong đó, DIC Corp góp vốn 94,3% và VSP góp vốn 5,7%. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án khoảng 400 tỷ đồng. Sau khi sử dụng hết 150 tỷ đồng vốn đầu tư do các 2 Bên góp vốn, DIC Corp sẽ chịu thêm trách nhiệm góp vốn tiếp vào dự án, cũng như hợp tác với các nhà đầu tư tiềm năng theo quy định của luật pháp.

“Dự án Trung tâm Thể thao với quy mô hơn 90ha là một dự án phù hợp với chiến lược đầu tư của DIC trong tương lai”, ông Nguyễn Thiện Tuấn khẳng định.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT DIC Corp phát biểu tại lễ ký kết: “Sau một thời gian nghiên cứu về dự án Trung tâm Thể thao của VSP, chúng tôi nhận thấy đây là một dự án hấp dẫn, phù hợp với chiến lược đầu tư của DIC trong tương lai. DIC và VSP đã đồng thuận hợp tác với nhau để khai thác dự án này trở thành một khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp, đồng hành cùng sự phát triển của du lịch tỉnh BR-VT. Hiện DIC đang làm việc với nhà thầu tư vấn lớn của Mỹ có kinh nghiệm tư vấn thiết kế gần 30 sân Golf tại Việt Nam để xây dựng phương án thiết kế sân Golf 18 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế cho dự án này”.

Phan Trang

Về đơn vị vận hành dự án: Meliã Hotels International

Được thành lập vào năm 1956 tại Palma de Mallorca, Tây Ban Nha. Melia Hotels International là công ty quản lý khách sạn lớn nhất ở Tây Ban Nha.

Melia Hotles International là công ty quản lý khách sạn lớn nhất thế giới và là một trong những công ty hàng đầu về quản lý resort.
Melia hiện đang sở hữu và khai thác hơn 350 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại 35 quốc gia, trên 4 châu lục với các nhãn hiệu: Melia, Gran Melia, Paradisus, Innside by Melia, TRYP by Wyndham, Khách sạn Sol và Câu lạc bộ Melia.

Spa, câu lạc bộ sức khỏe, sân golf, các sự kiện và chức năng hội nghị được đánh giá là một trong những dịch vụ tốt nhất trong hệ thống của Melia Hotels International. Bên cạnh đó, Melia luôn áp dụng các công nghệ mới nhất để nâng cao hiệu quả dịch vụ và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Tất cả các thương hiệu dưới sự quản lý của tập đoàn Melia phục vụ từ các kỳ nghỉ dưỡng sang trọng, siêu cao cấp đến các chuyến đi được thiết kế dành riêng cho gia đình
Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập: www.meliahotelsinternational.com

Giai đoạn 2 The Hamptons Hồ Tràm: The Hamptons Plaza mở bán

Dự án The Hamptons Plaza sẽ được chủ đầu tư mở bán vào Quý 3/2019. Ngay lúc này, khách đầu tư đã sốt sắng muốn sở hữu những sản phẩm có vị trí tốt của dự án. Chắc hẳn khách đầu tư đang tìm kiếm và liên hệ mua dự án The Hamptons Hồ Tràm từ chính chủ đầu tư. Không để quý khách chờ lâu, sau đây chính là những thông tin cụ thể, chính xác và uy tín để giúp quý khách đăng ký sở hữu những vị trí đẹp nhất của dự án.

Dự án The Hamptons Plaza – Khuấy động thị trường BDS Hồ Tràm 2019

Cùng với những kế hoạch đầu tư, phát triển bài bản và chú trọng đến tính thẩm mỹ cao trong khâu thiết kế cũng như cảnh quan, vậy nên dù là sản phẩm giai đoạn 1 hay giai đoạn 2 thì The Hamptons Hồ Tràm cũng thu hút được đông đảo lượt khách hàng quan tâm dự án cũng như xem xét ra quyết định mua khá nhanh.

The Hamptons Plaza là giai đoạn 2 của dự án The Hamptons Hồ Tràm sau giai đoạn 1 là Melia Hồ Tràm at The Hamptons, với các lợi điểm rõ ràng về vị trí cũng như khí hậu ban tặng, dự án là kênh đầu tư đáng lưu tâm ngay thời điểm này:

GIAI ĐOẠN 1: Meliã Ho Tram at The Hamptons

   • Tổng diện tích dự án: 16,9ha, 518m bờ biển
   • Hệ số sử dụng đất 0,36 – vào loại thấp nhất Việt Nam
   • Mật độ xây dựng dưới 16,6% – vào loại thấp nhất Việt Nam
   • 156 căn Condotel, cao 14 tầng – 100% mặt tiền biển
   • 90 căn Villa – Nằm trong khuôn viên xanh và tuyệt đối riêng tư
   • Hơn 4000 cây xanh các loại
   • Trên 10.000m2 hồ cảnh quan và diện tích mặt nước
   • 129.000m2 diện tích cảnh quan

GIAI ĐOẠN 2: The Hamptons Plaza

 • Vị trí: biển Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Quy mô: 14ha
 • Tên dự án: The Hamptons Plaza
 • Chủ đầu tư: Tanzanite International
 • Đơn vị quản lý: Melia (Villas) & Tanzanite (Shophouse)
 • Ngân hàng hỗ trợ: BIDV, Vietinbank
 • Tổng diện tích dự án: 14 ha
 • Chiều dài bờ biển: 550m
 • Sản phẩm: 34 biệt thự, 138 căn shophouse
 • Diện tích shophouse: 150 – 300m2 ( 7x30m, 10x30m, 5x30m, 12x40m, 5x40m)
 • Xây cao 4-6 tầng, Bàn giao hoàn thiện cơ bản, Bàn giao hoàn thiện nội thất.
 • Bàn giao dự kiến: Quý 4/2020

The Hamptons Plaza (Giai đoạn 2) sẽ bổ sung các tiện ích để cộng hưởng tốt với giai đoạn 1 nói riêng và du lịch Hồ Tràm nói chung:

Dự án The The Hamptons Plaza được chủ đầu tư chú trọng đầu tư và phát triển hệ thống tiên ích tiêu chuẩn 5 sao với mong muốn xây dựng dự án The Hamptons Plaza Hồ Tràm trở thành tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí mua sắm cao cấp bao gồm Shophouse, Boutique mini-hotels và Villa shops với các dịch vụ tiện ích đa dạng và độc đáo chỉ duy nhất tại nơi đây: cầu tàu đi bộ, chợ đêm, phố đi bộ, quảng trường biển, hồ Hamptons,…

Khu Hồ Hamptons (dài 350m) là phân khu dành cho hoạt động thư giãn nhẹ nhàng giúp du khách tận hưởng những phút giây yên ấm bên bạn bè và người thân, trút bỏ mọi căng thẳng cuộc sống, các tiện ích trong khu bao gồm: Nhà hàng hướng hồ, Đường dạo bộ, xe đạp, chèo thuyền, câu cá, hoạt động gia đình.

Cầu tàu đi bộ ra biển đầu tiên ở miền Nam, Việt Nam dài 200m, Được kết nối với các tiện ích như shops, nhà hàng, spa, khu giải trí, sự kiện, quảng trường trung tâm, mini-hotels với các tiện ích: câu cá, đi bộ, chụp ảnh phong cảnh, ăn uống,..sẽ thu hút hàng triệu du khách mỗi năm: khách nội địa và quốc tế (sử dung như tiện ích chung).

Khu chợ Hamptons (dài 200m) độc đáo với các hoạt động mua bán kinh doanh chợ truyền thống, chủ đầu tư mong muốn mang đến những khoảnh khắc hoài niệm chân phương, nơi niềm vui mộc mạc đơn giản nhưng ấm lòng, gần gũi thân quen.

Hoạt động ngoài biển gồm có khu thể thao dưới nước và khu thể thao bãi biển là du khách có thể tham gia những hoạt động thể thao biển cảm giác mạnh với những trò chơi như dù lượn, lái cano, bơi thuyền, ném đĩa, bóng chuyền, bóng đá bãi biển….)

The Central Square là nơi phục vụ các sự kiện, hội nghị lớn , các hoạt động ca nhạc, nghệ thuật, văn hòa, triển lãm…đáp ứng cao hơn về nhu cầu về hoạt động tổ chức, công ty, đoàn thể.

Ngoài ra, dự án được thừa hưởng tiện ích dự án Melia Ho Tram Beach Resort (đã hoàn thành) với 156 phòng khách sạn cao cấp & 90 biệt thự cao cấp (từ 100 USD đến 1,000 USD/ đêm). Hệ thống tiện ích đẳng cấp 5 sao với: Nhà hàng, bar, sảnh chờ, spa, hồ bơi, sân tennis, khu vui chơi trẻ em, gym, phòng tiệc, phòng họp…

The Hamptons Plaza sẽ trở thành một điểm đến thú vị và khó có thể bỏ qua khi du khách ghé thăm khu du lịch Hồ Tràm – thiên đường nghỉ dưỡng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ say đắm lòng người. Dự án hiện đang trong quá trình đặt chổ ưu tiên và dự kiến mở bán The Hamptons Plaza Hồ Tràm sẽ chính thức trong Quý 3/2019.

5 Điểm cần lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các cá nhân và doanh nghiệp, nhất là khi thị trường bất động sản ngày càng khiến người mua ngày càng lo lắng trước những chiêu trò. Chính vì vậy, nhà đầu tư khi xem xét dự án cần cẩn thận những điều này để tránh tiền mất tật mang.

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm:

Vị trí thuận lợi

Hiện nay có rất nhiều dự án đang được triển khai ở khu vực Hồ Tràm (bao gồm cả dự án khu dân cư hay khu du lịch nghỉ dưỡng) vì đặc thù vị trí địa lý Hồ Tràm được thiên nhiên ban tặng khá nhiều lợi điểm và việc cách trọng điểm kinh tế Tp.HCM chỉ 90km (tương đương gần 2 giờ lái xe) thì càng khiến nơi đây thu hút lượng lớn chủ đầu tư cũng như khách hàng đầu tư.

Nhưng khách hàng khi lựa chọn cũng nên xem xét vị trí dự án có phù hợp hay thu hút du khách hay không và thực trạng vị trí cũng nên đi xem thực tế để có nhận định chính xác hơn (khu vực lân cận, bãi biển – nếu là dự án nghỉ dưỡng, tiềm năng khu vực, dự án hạ tầng xung quanh,…)

Tình trạng của bất động sản

Nếu dự án chưa hoàn thiện thì khách hàng có thể xem các dự án trước đó của chủ đầu tư đã được thi một một phần hay đã hoàn thành một phân khu trước đó để có thể đánh giá đúng năng lực của chủ đầu tư khi triển khai dự án, đặc biệt là dự án bất động sản nghỉ dưỡng vì yêu cầu đối với phân khúc này rất khắt khe. Và đương nhiên nếu là dự án nghỉ dưỡng thì quý khách cũng nên xem xét năng lực của nhà quản lý sau này sẽ vận hành dự án, điều này cũng tối quan trọng.

Chú ý hợp đồng

Các điều khoản trong hợp đồng cũng cần minh bạch, càng rõ ràng càng tốt. Trước khi ký cần đọc thật kỹ các điều khoản. Mọi sự thay đổi nào trong hợp đồng, đều phải được sự chấp thuận của cả hai bên. Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý đến các ràng buộc đặc biệt giữa 2 bên như: Người mua / bán có yêu cầu giới hạn đặc biệt nào hay không? Chẳng hạn như: Có được sửa sang nội thất không? Có được nuôi vật nuôi không? Người vi phạm những giới hạn ràng buộc đặc biệt này có vi phạm hợp đồng thuê nhà hay không?… Tất cả phải được nêu rõ ràng trong hợp đồng.

Về tiền cọc, chúng ta cần xác định có cần đặt tiền cọc hay không? Nếu có thì giá bao nhiêu? Khi nào có thể thay đổi chính sách được nữa và được trả lại tiền đặt cọc?

Giá cả

Giá cả cũng là yếu tố quan trọng, việc xem xét giá trị của bất động sản là một phần, người mua cũng nên xem xét dòng tài chính bản thân xem là dự án có phù hợp hay không và dòng tiền sau này thu hồi như thế nào ? Có khả thi không ? Tuy nhiên nếu dự án đáp ứng được thêm các nhu cầu khác như: không gian nghỉ dưỡng, tiếp đối tác, thể hiện vị thế,… các giá trị vô hình to lớn mà ít dự án nào có thể đáp ứng được thì giá cả cũng chỉ xem xét phần nào, quan trọng là quý khách cảm thấy giá trị mang lại lớn hơn là được. Quý khách có thể xem thêm dự án The Hamptons Hồ Tràm – một lựa chọn khá đáng xem xét.

Chọn đơn vị uy tín

Thị trường bất động sản rất đa dạng, bao gồm: nhà ở, đất nền, nhà hàng, khách sạn, văn phòng… Mỗi loại đều có lợi thế và chính sách khai thác, thu hồi vốn khác nhau. Do đó, với những người không am hiểu về bất động sản thì lựa chọn chủ đầu có có năng lực thực thi hay nhà quản lý chuyên nghiệp cũng giảm bớt rất nhiều rủi ro khi đầu tư. Với việc vận hành thành công và tạo được tiếng vang ở dự án Melia Ho Tram at The Hamptons thì giai đoạn 2 của dự án: The Hamptons Plaza hứa hẹn sẽ là kênh đầu tư, nghỉ dưỡng, và lựa chọn xứng tầm với Quý khách.

Vì sao dự án The Hamptons Hồ Tràm luôn được nhà đầu tư săn đón

Bạn có biết vì sao dự án The Hamptons Hồ Tràm luôn được săn đón ? Và tổng sản phẩm giai đoạn 1 – Melia Ho Tram at The Hamptons gồm 82 căn biệt thự biển giá từ 30 tỷ/căn đã được bán hết 100% và 156 căn hộ condotel giá từ 2,5 tỷ cũng chỉ còn lại một vài căn.

Vị trí địa lý thuận lợi

Dự án The Hamptons Hồ Tràm tọa lạc vị trí đắc địa:

Chỉ cách Tp.HCM 90km với tương đương 2 giờ lái xe, Melia Hồ Tràm at The Hamptons và The Hamptons Plaza là sự lựa chọn của những khách hàng, du khách đẳng cấp và tinh tế trong việc hưởng thụ cuộc sống. Được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng với nhiều tiện ích sang trọng, đây sẽ là ngôi nhà nghỉ dưỡng lý tưởng để bạn hoàn toàn rời khỏi sự ồn ào, hối hả của nhịp sống thành phố.

The Hamptons Hồ Tràm toạ lạc tại trung tâm Hồ Tràm nơi bãi biển còn hoang sơ với biển trong xanh thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Không những không ồn ào, đông đúc, Hồ Tràm còn được bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, The Hamptons Plaza sở hữu đường bờ cát dài phẳng lặn, soi ánh nắng pha lê buổi sáng và hoàng hôn lãng mạn, thơ mộng buổi chiều tà, mở rộng tầm nhìn ra không gian đại dương khoáng đạt, The Hamptons Plaza mang trong mình vị thế tiên phong trở thành điểm đến hấp dẫn, lan toả nguồn sinh khí thịnh vượng và kiến tạo giá trị đẳng cấp chủ sở hữu.

Ngoài ra, các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf mới bổ sung, vườn thú Safari, sân bay quốc tế Hồ Tràm,… đã, đang và sắp được triển khai sẽ là đòn bẩy gia tăng giá trị The Hamptons Hồ Tràm nói riêng và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tại bãi biển Hồ Trạm nói chung.

Quy hoạch chuẩn, chú trọng mảng xanh và quản lý hoàn thiện tốt

 • Vị trí: biển Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu– Giai đoạn 1: Melia Hồ Tràm Beach ResortGồm 156 phòng khách sạn cao cấp

  90 biệt thự cao cấp (từ $100 – $1000/đêm)

  – Giai đoạn 2: The Hamptons Plaza

  Boutique Mini-Hotels

  Villa Shops (shopping, ăn uống, dịch vụ tại 34 căn biệt thự cao cấp được quản lý bởi Melia)

  Đơn vị quản lý: Melia

  Mật độ xây dựng: dưới 13% – thấp nhất trên thị trường Việt Nam

  Diện tích đất cảnh quan: 129.000m2

Những lý do nên xem xét lựa chọn The Hamptons Hồ Tràm là điểm đầu tư nghỉ dưỡng:

DÒNG TIỀN ĐẢM BẢO BỞI NHÀ QUẢN LÝ SỐ 1 THẾ GIỚI

Bề dày 60 năm kinh nghiệm quản lý tại các khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, cùng với mạng lưới đông đảo Quý khách hàng thân thiết trên tòa cầu, thương hiệu Melia hứa hẹn đưa dự án The Hamptons Plaza thành khu resort đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam, có sức hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều hơn khách du lịch trong nước và quốc tế. Theo đó tỷ suất lấp phòng luôn tăng trưởng đều đặn, đảm bảo dòng tiền lợi nhuận hàng năm cho Chủ sở hữu.

THIẾT LẬP PHONG CÁCH SỐNG HƯỞNG THỤ ĐẲNG CẤP

The Hamptons Plaza Hồ Tràm mang đến những chuẩn mực cuộc sống thượng lưu đích thực. Quý vị vừa có thể đầu tư gia tăng lợi nhuận hàng năm, lại vừa được tận hưởng phong cách sống nghỉ dưỡng hưởng thụ resort 5 sao tiêu chuẩn quốc tế và cảm nhận được những gì tinh túy nhất của những ngày nghỉ dưỡng tại các biệt thự mặt tiền biển và villa shops

TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ TRỊ TRONG TƯƠNG LAI GẦN

Cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực ngày càng hoàn thiện và phát triển – Hồ Tràm hứa hẹn sẽ là địa danh “bùng nổ” trong tương lai gần. Từ đó, các dự án nghỉ dưỡng trong khu vực Hồ Tràm (điển hình là dự án mặt tiền biển Melia Hồ Tràm The Hamptons Plaza) vì thế mà gia tăng giá trị. Hơn nữa, sự xuất hiện của Casino theo phong cách Las Vegas tại Hồ Tràm góp phần “đẩy mạnh” thêm giá trị BĐS nghỉ dưỡng tại đây, bởi thực tế cho thấy, giá trị của các dự án nghỉ dưỡng tại các địa danh có Casino như Macau hay Singapore đều ở mức “top”.

Vì sao villa, shophouse The Hamptons Plaza sắp ra mắt thu hút giới đầu tư?

The Hamptons Plaza Hồ Tràm, Vũng Tàu là dự án được phát triển bởi nhà đầu tư bất động sản quốc tế Tanzanite International, dự án này sẽ được ra mắt vào ngày 25/5 tới. Nhờ sức bật về du lịch địa phương cũng như chất lượng nội tại của dự án, dự án đang nhận được những tín hiệu tích cực từ giới đầu tư.

Tiềm năng du lịch thúc đẩy cho BĐS trong khu vực

Nỗ lực trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch Việt Nam năm 2018 đón lượng khách quốc tế 15,5 triệu, tăng gấp đôi năm 2014. Nhờ vào khí hậu ôn hòa, biển xanh cát trắng nắng vàng, ngành công nghiệp không khói này tại Vũng Tàu được xây dựng thành một hệ thống sản phẩm dịch vụ chặt chẽ, chất lượng và giàu sức bật. Ba tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch địa phương ở đây tăng 28%, tổng doanh thu đạt 2.850 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thống kê này, lượng khách du lịch tại thị trường Vũng Tàu cao hơn so với các thành phố Đà Nẵng, Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang. Dự đoán trong 5 năm tới, du lịch sẽ càng bùng nổ khi sân bay Bà Rịa – Vũng Tàu và tuyến đường cao tốc đi vào hoạt động. Cũng theo đó, bất động sản Vũng Tàu cũng thu hút không ít nhà đầu tư trong và ngoài nước tích lũy tiềm lực về tài chính để chinh phục thị trường “béo bở” này.

Với đường ven biển trung tâm dài 14km và chỉ 50% trong tổng số quỹ đất đã được phát triển, Hồ Tràm – Vũng Tàu là điểm đến đầu tư lý tưởng so với những thị trường quen thuộc như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc và Bình Thuận. Hơn nữa, chỉ cách TP HCM 2 giờ lái xe, thay vì mất 4 – 5 tiếng như các thành phố khác, Hồ Tràm thu hút một lượng khách đổ từ TP HCM sẽ thúc đẩy gia tăng giá trị của các căn villas và resorts có chất lượng cao.

The Hamptons Plaza Hồ Tràm, Vũng Tàu với lợi thế thiên thời địa lợi – yếu tố tiên quyết cho sự thành công thành phố biển, việc dự án trở thành thỏi nam châm hút dòng vốn đổ về chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nằm trong quần thể nghỉ dưỡng biển chuẩn 5 sao, đón đầu cơ hội giá trị gia tăng cho BĐS

Dự án The Hamptons Plaza thuộc tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng có quy mô rộng 31ha với 1.1km chiều dài bờ biển. Dự án nằm cạnh dự án Melia Hồ Tràm Beach Resort – resort chuẩn 5 sao quốc tế, tạo nên tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng đồng bộ, rộng lớn tại khu vực phía Nam Việt Nam. Dự án bao gồm hệ thống villas 5 sao mặt tiền biển và mặt tiền hồ, khách sạn phong cách mini và shophouse.

Hình ảnh dự án The Hamptons Plaza thuộc tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng biển chuẩn 5 sao.

Với bản lĩnh của một nhà phát triển bất động sản quốc tế với đội ngũ chuyên gia có hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và đầu tư bất động sản trên toàn châu Á, Tanzanite International tập trung kiến tạo The Hamptons Plaza một cách chuyên nghiệp và mang đẳng cấp vượt trội.

Quyết định bắt tay với Tập đoàn Melia Hotels International trong xây dựng, dự án The Hamptons Plaza của Tanzanite International đã khẳng định tầm nhìn chiến lược, bản lĩnh nhanh nhạy trước sự cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận hấp dẫn khi đầu tư vào địa phương đang có sức bật về du lịch này. Thực tế cho thấy, thời gian qua dự án đón nhận những dấu hiệu rất tích cực, minh chứng đó là công suất phòng đều được đặt full vào các dịp cuối tuần và nghỉ lễ.

Tâm niệm đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, dự án được phát triển đa dạng sản phẩm, gồm 34 biệt thự mặt tiền biển trong đó gồm 22 căn 4 phòng ngủ và 12 căn 3 phòng ngủ, 135 căn Villa, Shophouse, Boutique Hotel thiết kế hướng tầm nhìn ra biển và hồ bơi cảnh quan, phù hợp cho nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư. Những tiện ích cũng hoàn thiện từ giải trí (khu chợ đêm, bể bơi, bar, nhà hàng, hồ bơi, spa…) – mua sắm – hồ cảnh quan trung tâm – quảng trường cho đến cầu đi bộ ngắm biển…

Dự án The Hamptons Plaza được phát triển đa dạng sản phẩm.

Đòn bẩy cạnh tranh từ giá bán, sinh lời đột phá từ cho thuê

Dự án The Hamptons Plaza đang được đưa ra thị trường với giá đất khá hợp lý từ 35-55 triệu/m2 và giá sàn xây dựng chỉ 20 triệu/m2. Đặt lên bàn cân với các dự án khác cùng đẳng cấp, dự án đang sở hữu lợi thế. Hơn nữa, theo ước tính của các doanh nghiệp quản lý khách sạn chuyên nghiệp thì giá thuê phòng trung bình là 1.2 triệu VND / phòng / đêm và tỷ lệ lấp đầy 50% sẽ giúp chủ khách sạn đạt được tỷ suất sinh lợi 10 – 12%/năm và sẽ gia tăng lên đến 25%/năm. Vậy khả năng hoàn vốn 100% trong vòng 6 năm là hoàn toàn có cơ sở.

Với ước tính 18 triệu khách du lịch tới Vũng Tàu, đây sẽ là lượng cung khổng lồ cho các dịch vụ khách sạn, tăng tỷ lệ lấp đầy phòng khách sạn lên 50%. Theo đó, khả năng giá trị các sản phẩm BĐS tăng lên 3 – 4 lần là bảo chứng cho khả năng sinh lời cho nhà đầu tư khi quyết định lựa chọn dự án. Sở hữu một sản phẩm BĐS với 7.5 tỷ VND có tiềm năng tăng giá cao như The Hamptons Plaza Hồ Tràm là điểm nhấn trên bản đồ đầu tư 2019 cho các nhà đầu tư thông thái.

The Hamptons Plaza phát triển bởi Tanzanite International – nhà phát triển bất động sản quốc tế với các chuyên gia giàu kinh nghiệm phát triển và đầu tư trên thị trường BĐS.

Dự án sẽ được ra mắt vào ngày 25/05/2019, Hamptons Plaza có chương trình giảm giá đặc biệt 5% đối với các căn villa shop không tham gia vào chương trình cùng cho thuê và giảm giá 10% đối với villa shop tham gia vào chương trình cùng cho thuê.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

Câu truyện Hồ Tràm 3: Năm 2016 và trong tương lai

Hồ Tràm – Điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu và là ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ hai.

Khu vực Hồ Tràm đã sẵn sáng để trở thành điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng hàng đầu tại miền Nam Việt Nam trong vài năm tới đây. Ba sự phát triển mới trong đó có Melia Hồ Tràm at The Hamptons và hai khu nghỉ dưỡng hiện tại sẽ giúp khu vực này gia tăng công suất phòng trong năm 2019:
· Melia Hồ Tràm at The Hamptons: 156 phòng, năm 2019
· Sanctuary (giai đoạn 2): 300 phòng, năm 2019
· The Grand Hồ Tràm Casino (giai đoạn 2): 540 phòng, năm 2017
· Dự án Ngân Hiệp: 300 phòng
· Paramita: 84 phòng
Với quỹ đất mặt tiền biển có hạn, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng mặt tiền biển tại Hồ Tràm sẽ nhanh chóng trở nên khan hiếm khi Hồ Tràm phát triển, thúc đẩy sự tăng giá và lợi nhuận cho những nhà đầu tư sớm. Gân 7 km trên tổng số 14km đường bờ biển đang được phát triển, và đã làm giảm 50% quỹ đất mặt tiền biển hiện hữu. 10 nhà hàng đã bắt đầu hoạt động trên trục đường chính tại Hồ Tràm vào năm 2015.

Sự phát triển của những khu nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm
Chính quyền địa phương đã có sự đầu tư đúng đắn vào cơ sở hạ tầng: đường xá, điện và vệ sinh khu vực. Điều này sẽ đảm bảo sự phát triển bền vững, khả năng mở rộng để có thể đáp ứng được tốc độ phát triển và tiện ích của khu vực Hồ Tràm. Góp phần đưa Hồ Tràm trở thành điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng hàng đấu và là ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ 2.

Sự tăng trưởng ngành du lịch Việt Nam
Thống kê cho thấy hơn 20 triệu lượt khách di chuyển bằng đường bộ mỗi năm tới các điểm du lịch ở miền Nam Việt Nam – một số địa điểm mất đến 5 giờ di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh, số khác lại chưa thể mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam hiện nay, điều kiện sống của người dân dần trở nên sung túc nên nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp
ngày càng gia tăng, cùng với vị trí thuận lợi – chỉ dưới 2 giờ lái xe từ thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Tràm chính là điểm đến đáp ứng được những yêu cầu nghĩ dưỡng biển cao cấp. Hồ Tràm – điểm đến lý tưởng, khu nghỉ dưỡng trực diện biển cùng với bờ biển nhiệt đới nguyên sơ và giao thông thuận tiện đã giúp Hồ Tràm ở thành một trong những điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.

Trong tương lai, Hồ Tràm sẽ cần 8,000 phòng để đáp ứng nhu cầu của thị trường Khi Sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động sẽ giúp Hồ Tràm trở thành điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng bằng đường hàng không không những cho du khách nội địa mà cả khách quốc tế.
Sở hữu một sân gôn đẳng cấp thế giới và một casino đầy đủ dịch vụ tiện ích, Hồ Tràm là điểm đến du lịch quốc tế. Trong tương lai gần, một sân gôn thứ hai sẽ được xây dựng giúp Hồ Tràm khẳng định vị thế là điểm đến du lịch và chơi gôn lý tưởng trong khu vực Đông Nam Á.

Và sắp tới đây, trong Quý 4/2020 thì giai đoạn 2 của dự án The Hamptons Hồ Tràm là The Hamptons Plaza cũng chính thức vận hành sẽ gia tăng đáng kể độ cộng hưởng, đưa du lịch Hồ Tràm lên một đẳng cấp mới.

Câu chuyện Hồ Tràm 2: Quá trình từ 2005 – 2015

Trước năm 2005, khi cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, thời gian di chuyển từ Tp.HCM đến Hồ Tràm mất hơn 4 giờ. Trục đường chính đi đến Hồ Tràm bị ảnh hưởng bởi vì cơ sở hạ tầng hiện tại chưa được xây dựng đường và hệ thống điện. Vào năm 2006, hệ thống cầu đường đã hoàn thành; khu vực Hồ Tràm có thể dễ dàng di chuyển đến và tiếp cận được bãi biển rộng lớn. Trước năm 2005: Cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện Từ năm 2005 – 2010, sau khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, những khu nghỉ dưỡng nhỏ dần dần được xây dựng. Trong khu vực có khoảng 500 phòng, hầu hết là những khu nghỉ 2 sao đến 3 sao. Năm 2010: Những resort nhỏ được xây dựng Vào năm 2010, khi Sanctuary hoàn thành xây dựng, khu vực có thêm 28 căn biệt thự, và Hồ Tràm được xem là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng tại khu vực miền Nam Việt Nam. Trong cùng thời điểm này, khu phức hợp casino 5 sao The Grand Hồ Tràm bắt đầu được xây dựng. Từ năm 2010 – 2015, Hồ Tràm phát triển đột phá. Trong khoảng thời gian 5 năm, những khu nghỉ dưỡng 4 sao và 5 sao như: Hồ Tràm Osaka, The Grand Hồ Tràm, Carmelina và Vietsovpetro đi vào hoạt động và nâng số lượng phòng tại khu vực Hồ Tràm lên 1,000 phòng với tổng số 1,500 phòng. Góp phần vào việc thúc đẩy sự tăng trưởng về số lượng khách du lịch trong khu vực.

Năm 2014 – 2015: Điểm đến chơi gôn lý tưởng
Năm 2014, Sân gôn The Bluff – được thiết kế bởi Greg Norman đi vào hoạt động và trong tương lai sân gôn thứ 2 sẽ được hình thành. Sự kiện này giúp cho Hồ Tràm trở thành điểm đến chơi gôn lý tưởng tại khu vực miền Nam Việt Nam. Cũng trong năm 2014, quốc lộ 51 được mở rộng và cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây hoàn thành. Lúc này, thời gian di chuyển từ Tp.HCM đến Hồ Tràm chỉ còn dưới 2 giờ lái xe, điều này góp phần đưa Hồ Tràm trở thành điểm đến du lịch lý tưởng vào dịp cuối tuần và tổ chức các sự kiện dành cho doanh nghiệp trong tuần. Năm 2015, Hồ Tràm Open được biết đến là sự kiện thể thao có giải thưởng lớn nhất Việt Nam, là một sự kiện gôn nằm trong khuôn khổ giải Asian Tour, đã được diễn ra tại sân gôn đẳng cấp The Bluffs Hồ Tràm Strip. Sự kiện vinh dự được chào đón gôn thủ nổi tiếng thế giới Sergio Garcia. Đây là lần đầu tiên giải đấu quốc tế tổ chức tại Hồ Tràm.

Dự án đáng xem xét đầu tư trong 2019 tại Hồ Tràm: The Hamptons Plaza

Chuẩn mực thiết kế tại The Hamptons Hồ Tràm

Tanzanite International là đơn vị phát triển dự án Melia Ho Tram at the Hamptons. Tanzanite International là nhà phát triển bất động sản quốc tế với đội ngũ chuyên gia với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và đầu tư bất động sản trên toàn Châu Á.
Chúng tôi tin rằng thiết kế tuyệt hảo là thiết yếu trong việc tạo ra một không gian sống đẳng cấp. Tanzanite International hợp tác với đội ngũ kiến trúc sư và thiết kế tài năng từ khắp nơi trên thế giới, những người cùng chúng tôi theo đuổi sự hoàn hảo trong sáng tạo, thẩm mỹ và chất lượng. Thiết kế của chúng tôi kết hợp hài hòa ánh sáng tự nhiên, xen lẫn những khu vườn, hồ cảnh quan và hồ bơi với kiến trúc hiện đại nhằm tạo ra một không gian sống thanh lịch, thoải mái và đầy đủ tiện nghi cho đẳng cấp của bạn.
Những dự án của Tanzanite International được thiết kế để đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, nơi đẳng cấp và tiện nghi được cân bằng với nhu cầu bảo trì và bảo dưỡng. Chúng tôi lựa chọn những vật liệu bền vững theo thời gian, một nghệ thuật đòi hỏi thấu hiểu sự tương tác giữa con người, môi trường sống và thiên nhiên xung quanh.


Chiến thắng 3 hạng mục tại giải thưởng Bất Động Sản Việt Nam 2016:
· Dự án khách sạn xuất sắc nhất
· Thiết kế nội thất khách sạn xuất sắc nhất
· Thiết kế kiến trúc cảnh quan xuất sắc nhất
Chiến thắng tại giải thưởng Bất Động Sản Đông Nam Á 2016:
· Thiết kế kiến trúc cảnh quan xuất sắc nhất
· Thiết kế nội thất khách sạn xuất sắc nhất (Việt Nam)
Melia Ho Tram at The Hamptons – the Ultimate Luxury Beachfront Resort Community.
THÔNG TIN DỰ ÁN
Tổng dự bao gồm khối căn hộ khách sạn mặt tiền biển có 156 căn hộ mặt tiền biển và 109 căn villa.
– Với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được duyệt.
– Tổng diện tích lên đến 16,9 ha, 518 mét bờ biển.
Cảnh quan nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn 5-sao Quốc tế như:
· Hơn 4.000 cây xanh các loại
· Trên 10.000 mét vuông hồ cảnh quan và diện tích măt nước
· 129.000 mét vuông diện tích cảnh quan
· Hệ số sử dụng đất 0.36 – vào loại thấp tại Việt Nam
· Mật độ xây dựng dưới 16,6%
Trong đó, khối căn hộ khách sạn mặt tiền biển bao gồm: 14 tầng, 156 căn, 100% mặt tiền biển
· 130 căn Resort Suite 1 phòng ngủ: 47 mét vuông
· 13 căn Corner Suite 1 phòng ngủ: 66 mét vuông
· 13 căn góc Corner Suite 2 phòng ngủ: 88 mét vuông
· Người mua sẽ được tham gia chương trình cho thuê, quản lý bởi Melia – Nhà điều hành resort biển hàng đầu thế giới.
Và villa cao cấp nằm trong khuôn viên resort 5 sao
· Mỗi biệt thự đều có hồ bơi riêng và vườn cảnh quan
· Người mua sẽ được tham gia chương trình cho thuê, quản lý bởi Melia – Nhà điều hành resort biển hàng đầu thế giới.

Xem thêm về giai đoạn 2 của dự án: The Hamptons Plaza

Câu chuyện về Hồ Tràm 1: Phong cách nghỉ dưỡng và Tiềm năng đầu tư

Trải dọc theo 14 km đường bờ biển, Hồ Tràm được bao quanh bởi dòng sông Ray hiền hòa và khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu. Nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh chỉ dưới 2 giờ lái xe, Hồ Tràm là điểm đến vô cùng thuận tiện mà bạn và gia đình có thể đến nghỉ ngơi bất cứ lúc nào. Được ban tặng bờ biển nhiệt đới nguyên sơ, khung cảnh ngoại ô thanh bình và khí hậu ôn hòa quanh năm, Hồ Tràm là sự lựa chọn lý tưởng cho những kỳ nghỉ thư thái, và tận hưởng hương sắc của thiên nhiên, biển cả.

Trong vài năm trở lại đây, nhận thấy những ưu thế của mình, Hồ Tràm chú trọng đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng như cầu đường, hệ thống điện nước và vệ sinh, những nhân tố cơ bản để phát triển du lịch bền vững. Với quỹ đất bên biển có hạn, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng mặt tiền biển sẽ nhanh chóng trở nên khan hiếm khi Hồ Tràm phát triển, đồng nghĩa với giá đất tăng nhanh, mang đến lợi nhuận cho những nhà đầu tư tiên phong. Thống kê cho thấy hơn 20 triệu lượt khách di chuyển bằng đường bộ mỗi năm tới các điểm du lịch ở miền Nam Việt Nam – một số địa điểm mất đến 5 giờ di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh, số khác lại chưa thể mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam hiện nay, điều kiện sống của người dân dần trở nên sung túc nên nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp ngày càng gia tăng, cùng với vị trí thuận lợi – chỉ dưới 2 giờ lái xe từ thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Tràm chính là điểm đến đáp ứng được những yêu cầu nghĩ dưỡng biển cao cấp.

Hồ Tràm – điểm đến lý tưởng, khu nghỉ dưỡng trực diện biển cùng với bờ biển nhiệt đới nguyên sơ và giao thông thuận tiện đã giúp Hồ Tràm ở thành một trong những điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam. Khi Sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động sẽ giúp Hồ Tràm trở thành điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng bằng đường hàng không không những cho du khách nội địa mà cả khách quốc tế. Sở hữu một sân gôn đẳng cấp thế giới và một casino đầy đủ dịch vụ tiện ích, Hồ Tràm là điểm đến du lịch quốc tế. Trong tương lai gần, một sân gôn thứ hai sẽ được xây dựng giúp Hồ Tràm khẳng định vị thế là điểm đến du lịch và chơi gôn lý tưởng trong khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm về cơ hội đầu tư tại Hồ Tràm với dự án: The Hamptons Plaza Hồ Tràm

Nghỉ dưỡng 5 sao – xu hướng mới được nhiều gia đình ưa chuộng

Những năm gần đây, hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng 5 sao ra đời, hiện thực hóa giấc mơ về kì nghỉ đẳng cấp của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay.

So với cách đây vài năm, nghỉ dưỡng 5 sao dường như không còn là một khái niệm quá xa lạ, mà đã trở thành một xu hướng được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng. Nguyên nhân chính xuất phát từ mức sống của đại đa số người dân Việt Nam tăng cao, nhu cầu hưởng thụ theo đó cũng dần được nâng cấp, đòi hỏi các dịch vụ du lịch thông thường cũng phải được đầu tư và phát triển thành nghỉ dưỡng 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ nhu cầu thực tế đó, hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng 5 sao ra đời, nhằm hiện thực hóa giấc mơ về một kỉ đẳng cấp của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay.

Tuy nhiên, món ăn tinh thần “nghỉ dưỡng 5 sao” cần phải được ăn đúng. Nghỉ dưỡng 5 sao không có nghĩa là chi thật nhiều tiền, đi đến những nơi thật xa xôi. Nghỉ dưỡng thật sự là khi bạn sử dụng đúng giá trị của đồng tiền nhằm mang lại cho gia đình những phút giây thư giãn và nghỉ ngơi đúng nghĩa. Từ khâu chọn địa điểm cho đến tận hưởng những dịch vụ đi kèm, tất cả đều phải đáp ứng được những tiêu chí về sự sang trọng, đẳng cấp. Đồng thời mang lại những giá trị riêng cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ.

Một địa điểm được xem là phù hợp với nghĩ dưỡng 5 sao có thể là một resort bên bãi biển, nơi bạn có thể hoàn toàn làm chủ mọi không gian tại đó. Gia đình bạn thật sự được hòa mình với thiên nhiên mà không lo về bất cứ một sự phiền toái nào. Có thể bỏ lại sau lưng mọi tất bật của cuộc sống hằng ngày, mà tận hưởng trọn vẹn thiên đường ngay trước mắt. Điều bạn có thể làm bây giờ là nhắm mắt lại, tưởng tượng đến một bãi biển xanh mướt, bờ cát trắng phau phau, bạn nằm đó, thảnh thơi nhìn các con vui đùa với sóng biển, nhẹ nhàng thưởng thức một ly cocktail ngay trước căn biệt thự riêng biệt của gia đình mình. Đó chính là nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

Resort với không gian mở là địa điểm thích hợp cho kì nghỉ dưỡng 5 sao

Một điểm thu hút nữa của xu hướng nghỉ dưỡng 5 sao này chính là việc sở hữu các căn biệt thự dành riêng cho gia đình.Đây dường như đang dần trở thành một xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Không chỉ nằm ở sự tiện ích và đẳng cấp nó mang lại, việc đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng cao cấp này còn mang lại một nguồn lợi vô cùng lớn trong thời gian dài. Nơi đây luôn được thiết kế nhằm làm thõa mãn nhu cầu của từng thành viên trong gia đình nhưng vẫn kết nối được mọi người lại với nhau bằng những không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn,…Tất cả đều được thực hiện bằng ngôn ngữ thiết kế hiện đại, sang trọng, tối ưu hóa diện tích và đều đảm bảo sự riêng tư và thân mật cho cả gia đình.

Biệt thự The Hamptons Hồ Tràm với thiết kế đẳng cấp, sang trọng

Thế nhưng không vì sự riêng biệt đó mà các dịch vụ đi kèm với loại hình nghỉ dưỡng 5 sao này không được chú trọng. Một resort được xem là đạt tiêu chuẩn khi có thể đáp ứng cho khách hàng của mình mọi mong muốn và nhu cầu trong suốt kì nghỉ. Từ những dịch vụ thông thường như nhà hàng, hồ bơi mà còn phải đáp ứng được những dịch vụ dành riêng cho từng thành viên trong gia đình. Các con sẽ có khu vui chơi của mình, trong khi mẹ sẽ dành thời gian chăm sóc da tại những spa đẳng cấp, ba sẽ tranh thủ rèn luyện thể lực tại các phòng gym và cả nhà cùng nhau ngắm hoàng hôn trên ban công tại biệt thự của gia đình. Điều đó sẽ làm nên một kì nghỉ dưỡng 5 sao trọn vẹn và hoàn hảo.

Hòa mình vào với thiên nhiên khi cách biển chỉ bang vài bước chân.

Khi lựa chọn địa điểm, những cái tên quen thuộc như Nha Trang, Đà Nẵng trở nên quá quen thuộc và nhàm chán, Hồ Tràm bỗng trở thành một ngôi sao sáng khi sở hữu quá nhiều ưu điểm mà các gia đình cần khi lựa chọn một kì nghỉ dưỡng 5 sao. Cách thành phố Hồ Chí chỉ 2 giờ lái xe,cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, các dịch vụ lân cận ngày càng phát triển, đặc biệt thu hút được nhiều nguồn vốn vào các dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế mà trong đó, The Hamptons là câu chuyện được nhắc nhiều đến trong thời gian vừa qua. Điều đó làm nên một Hồ Tràm thật khác biệt, thật mới mẻ trong mắt những vị khách luôn đòi hỏi cao khi sử dụng các dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp và xa hoa.

Xu hướng nghỉ dưỡng 5 sao đang và sẽ trở thành một phong cách sống cho những ai theo đuổi sự tinh tế, sự bình yên nhưng vẫn sang trọng và đẳng cấp. Và trong xu thế sắp tới, nghỉ dưỡng 5 sao sẽ phát triển thành một kênh đầu tư tiềm năng cho các nhà đầu tư nhìn ra được giá trị lâu dài không chỉ về vật chất mà còn là giá trị về đẳng cấp mà những dự án nghỉ dưỡng 5 sao này mang lại.

Theo Afamily

Tọa đàm cùng chủ đầu tư dự án The Hamptons Hồ Tràm

Trong chương trình Góc nhìn chuyên gia tuần này chúng ta cùng gặp gỡ Ông Nguyễn Nam Sơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tanzanite International chủ đầu tư dự án The Hamptons Ho Tram để cùng lắng nghe tâm huyết ông gửi gắm trong khu nghỉ dưỡng này và hành trình mở lối đi riêng của một trong những người Việt đầu tiên tốt nghiệp MBA tại Harvard.

Ông Nguyễn Nam Sơn từng làm việc tại Salomon Brothers và Citigroup trước khi sáng lập Vietnam Capital Partners. Hiện ông là thành viên Hội đồng Cố vấn của Bảng xếp hạng “50 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp – Mark of Respect 2015” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư đồng hành cùng thương hiệu Royal Salute tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ông là một trong số những người Việt thành danh trong ngành tài chính quốc tế. Tốt nghiệp chương trình MBA tại trường kinh doanh Harvard vào năm 1995, ông Nam Sơn từng có quá trình làm việc đầy thành công tại các tập đoàn tài chính nổi tiếng thế giới như Salomon Brothesrs và Citigroup. Ông đã tham gia sáng lập nên ngân hàng đầu tư độc lập Vietnam Capital Partners (VCP) vào năm 2009 và là Chủ tịch HĐQT của công ty bất động sản Tanzanite International có trụ sở tại Singapore, chuyên về đầu tư các dự án nghỉ dưỡng cao cấp ven biển tại Việt Nam.

The Hamptons Ho Tram là dự án đầu tiên của Tanzanite International tại Hồ Tràm với mong muốn mở lối đi riêng của ông Nam Sơn.

– Tại sao ông lại lựa chọn vùng biển Hồ Tràm để đầu tư mà không phải là những nơi khác?

Số người Việt có nhu cầu được nghỉ dưỡng tại các địa điểm 5 sao là khá lớn, nhưng Việt Nam hiện nay chưa có nhiều dự án bất động sản ven biển thực sự tầm cỡ, và mỗi thành phố biển thường chỉ có 1-2 dự án như vậy. Trong vòng 5-7 năm tới, người Việt sẽ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho du lịch, ở mức khoảng 80 USD mỗi ngày. Khi đó, đa số mọi người sẽ muốn được nghỉ ngơi tại các khách sạn và resort cao cấp, và đây là thời điểm tốt để tìm kiếm và phát triển các địa điểm 5 sao mới.

Hiện nay, rất nhiều người thích đầu tư vào các nơi như Phú Quốc hay Nha Trang, nhưng tôi thì lại muốn nghĩ khác và làm khác. Hồ Tràm là một nơi có vị trí rất thuận lợi, chỉ cách TP.HCM khoảng 90 phút đi xe. Trong vòng 3 đến 5 năm tới, bất động sản Hồ Tràm sẽ không chỉ là nơi để du lịch giải trí mà còn là nơi để người dân TP.HCM thoát khỏi sự bận rộn của đời sống đô thị vào những dịp cuối tuần. Ngoài ra, đây cũng là nơi rất tốt cho các hoạt động du lịch sự kiện (MICE), nhất là trong bối cảnh ngày càng có nhiều công ty ở HCM đang có nhu cầu tổ chức các hoạt động nghỉ dưỡng và hội họp gần TP.HCM. Chúng tôi đã có trao đổi với nhiều công ty chuyên về quản lý khách sạn, và họ đều nói nhiều tới triển vọng của ngành du lịch MICE tại Ho Tram.

– Điều gì làm ông tự tin vào triển vọng của Hồ Tràm nói chung và của Tanzanite nói riêng?

Biển Hồ Tràm đẹp hơn biển Vũng Tàu rất nhiều. Trong đó Vũng Tàu đang thu hút tới hơn 16 triệu lượt du khách mỗi năm, gấp 4 lần số du khách tới những bãi biển như Mũi Né, Nha Trang hay Đà Nẵng, chính vì vị trí thuận lợi là gần TPHCM. Tuy vậy, cũng có nhiều người sẵn sàng chấp nhận bỏ ra 4-5 giờ đồng hồ để đi tới Mũi Né hay Nha Trang vì Vũng Tàu chỉ có duy nhất 1 khách sạn 5 sao. Tôi tin rằng sắp tới đây Hồ Tràm sẽ thu hút nhiều du khách với các dự án 5 sao chỉ cách TPHCM hơn 90 phút đi xe hơi.

Vị trí là một trong những yếu tố tiên quyết cho sự thành công của một thành phố biển. Những nơi nằm trong vòng bán kính 2 giờ đi xe hơi xung quanh các đô thị lớn đều có tiềm năng phát triển rất nhanh. Lấy ví dụ như các địa điểm du lịch biển nổi tiếng như Hua Hin va Pattaya của Thái Lan hay Sentosa của Singapore, hoạt động du lịch và kinh doanh của họ rất phát triển vì đều nằm trong vòng bán kính như vậy. Hồ Tràm là một nơi có nhiều hoạt động giải trí và nghỉ dưỡng đa dạng: hiện tại đã có casino và một sân golf lớn, trong thời gian tới sẽ có thêm sân golf thứ 2. Việc hoàn tất tuyến đường cao tốc vào năm 2014 cũng đã rút ngắn thời gian đi từ TPHCM tới Hồ Tràm từ mức 4 giờ hồi năm 2011 xuống còn hơn 90’ như hiện nay. Trong vòng nửa năm qua, cũng đã có khoảng 6 dự án tổ hợp biệt thự Hồ Tràm hoặc resort lớn được khởi động tại đây.

Kinh nghiệm của giới đầu tư vào du lịch là một thành phố đã đạt được tổng số phòng là 3.000 thì sẽ là điểm để phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Cách đây 2 năm, Hồ Tràm chỉ có 500 phòng nhưng hiện tại đã có tới 1.500, và có thể đạt mức 3.000-4.000 phòng trong vòng 3 năm tới.

Hiện tại, Tanzanite đã có trong tay 2km bờ biển tại Hồ Tràm để phát triển dự án khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng The Hamptons Ho Tram , được đặt theo tên một địa danh nghỉ dưỡng nổi tiếng ở gần New York. Trong cương vị chủ tịch HĐQT, tôi đã xây dựng một đội ngũ nhiều kinh nghiệm để thực hiện dự án này. Các thành viên ban quản trị của Tanzanite có tổng cộng hơn 100 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, và từng làm việc tại những tổ chức lớn như Goldman Sachs, Morgan Stanley, hay Ủy ban Phát triển Nhà ở (HDB) của Singapore.

Xin cảm ơn ông!

Chính thức khởi công dự án nghỉ dưỡng “Melia Hồ Tràm at The Hamptons” tại Vũng Tàu

Sáng ngày 4/3/2017, tập đoàn Tanzanite International – Đơn vị phát triển dự án “Melia Hồ Tràm at The Hamptons” đã tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng, ngay vị trí của dự án tại ấp Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Buổi lễ có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao của địa phương, cùng với ban lãnh đạo tập đoàn Tanzanite International, đơn vị quản lý điều hành Melia Hotels International, ngân hàng ViettinBank và các đơn vị tư vấn, nhà thầu tham gia thực hiện dự án như: AIC Management, CMV Architect, Space Engineer, Cideco, Nagecco, công ty xây dựng Tuấn Lê, công ty xây dựng Thế Hưng, công ty xây dựng và phát triển Sagotic.

“Melia Hồ Tràm at The Hamptons” có vị trí chiến lược cách TP.HCM 95km, khoảng 2 giờ lái xe, với tổng diện tích 16,9ha và 518m trải dài bờ biển Hồ Tràm – được xem là một trong những điểm đến du lịch có tiềm năng phát triển đột phá của cả nước trong thời gian tới.

Với lối kiến trúc nhằm tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và cây xanh, “Melia Hồ Tràm” được thiết kế theo phong cách không gian mở nhằm tạo nên một môi trường xanh mát, thoáng đãng và tràn đầy năng lượng. Với tiêu chí ‘Mang thiên nhiên vào cuộc sống’, hơn 84% mật độ xây dựng của dự án được dành cho cảnh quan và không gian xanh cùng hơn 4.000 cây bóng mát với hồ cảnh quan rộng 10.000m2 tạo nên khu vườn thiên nhiên bát ngát trên diện tích 129.000m2.

Ngoài ra, điểm nhấn độc đáo của Melia Hồ Tràm nằm ở những tiện ích đi kèm, bao gồm cả nội khu và ngoại khu. Về nội khu, các dịch vụ Spa, Gym, các nhà hàng,…đều được thiết kế và vận hành theo đúng tiêu chuẩn quốc tế của Melia Hotels International. Về ngoại khu, Melia Hồ Tràm thừa kế được những tiện nghi về mặt cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, các dịch vụ liền kề như sân golf “The Bluff”, sân bay Long Thành đang được gấp rút triển khai,.. Tất cả cùng nhau đảm bảo một cuộc sống trọn vẹn, đẳng cấp cho cư dân tại Melia Hồ Tràm.

Thông tin thêm về dự án:

– Tổng dự án được chia thành 2 giai đoạn, bao gồm hai khối căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng với 156 căn và 98 biệt thự. Với quy hoạch hiện nay, tổng diện tích dự án 16,9ha trải dọc theo 518m bờ biển. Cảnh quan nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn 5-sao Quốc tế như:

• Hơn 4.000 cây xanh các loại;

• Trên 10.000m2 hồ cảnh quan và diện tích mặt nước;

• 129.000m2 diện tích cảnh quan;

• Hệ số sử dụng đất 0.36 – vào loại thấp tại Việt Nam.

– Trong giai đoạn 1, khối căn hộ khách sạn mặt tiền biển bao gồm: 14 tầng, 156 căn, 100% mặt tiền biển.

• 130 căn Resort Suite 1 phòng ngủ: 47 m2;

• 13 căn góc Corner Suite 1 bedroom: 66 m2

• 13 căn góc Corner Suite 2 bedroom: 88 m2

• Người mua sẽ được tham gia chương trình cho thuê, quản lý bởi Tập đoàn Melia – Nhà điều hành hàng đầu thế giới.

– Trong giai đoạn 1, 82 villa đẳng cấp quốc tế nằm trong khuôn viên resort 5 sao

• 19 căn Beachfront Villa 4 phòng ngủ;

• 16 căn Beach Villa 3 phòng ngủ;

• 47 căn Aqua Villa 2 phòng ngủ;

• Mỗi biệt thự đều có hồ bơi riêng và vườn cảnh quan;

• Chủ nhân sẽ được tham gia chương trình cho thuê, quản lý bởi Melia – Nhà điều hành hàng đầu thế giới.

Tiện ích và Tiện nghi đẳng cấp quốc tế:

• Hơn 1.500m2 hồ bơi chân mây với thiết kế dành cho nghỉ dưỡng

• Hồ bơi trẻ em và khu vui chơi trong nhà và ngoài trời dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi

• 3 nhà hàng phục vụ hải sản địa phương và ẩm thực quốc tế, trong đó bao gồm 1 nhà hàng sang trọng mặt tiền biển.

• 4 quầy bar/lounge ở sảnh, hồ bơi và bãi biển

• Spa và sauna cao cấp

• Phòng tập thể thao

• Phòng tiệc, khán phòng tiệc cưới

• Trung tâm hội nghị, phòng họp

• Cửa hàng tiện lợi và hàng quà lưu niệm

• 2 sân tennis

• Thể thao bãi biển và dưới nước

• Xe buýt đưa đón từ Tp.HCM đến Melia Hồ Tràm at The Hamptons và ngược lại

Lễ ký kết với ngân hàng Vietinbank

Vào 15/12/2016, Tanzanite International đã chính thức ký hợp đồng với Vietinbank để tài trợ vốn cho dự án Melia Hồ Tràm và khách hàng mua sản phẩm của dự án. Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn uy tín bậc nhất của Việt Nam hiện nay.

Việc hợp tác chiến lược này sẽ đem lại lợi ích cho tất cả các bên như sau:

Đảm bảo đủ nguồn tài chính để triển khai và hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Giảm bớt rủi ro cho các bên vì có Vietinbank là trung gian.

Hỗ trợ khách hàng vay vốn với lãi suất ữu đãi và hệ thống dịch vụ ngân hàng chuyên nghiệp của Vietinbank.

Là một trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất ở Việt Nam, Vietinbank đã phát triển thành một ngân hàng có hệ thống mạng lưới hoạt động rộng rãi toàn cầu (hợp tác với 900 ngân hàng nước ngoài tại 90 quốc gia). Vietinbank sở hữu mạng lưới chi nhánh và máy rút tiền bằng thẻ trên khắp đất nước cũng như cung cấp các sản phẩm tài chính đa dạng với dịch vụ ngân hàng uy tín.

Chuyển động Hồ Tràm

Dự án The Hamptons Hồ Tràm lấy cảm hứng từ Hamptons, Mỹ, một cộng đồng nổi tiếng thế giới về đẳng cấp thượng lưu vừa được công bố, sẽ là “cú hích” cho sự phát triển cộng đồng nghỉ dưỡng tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tập đoàn Tanzanite International tuần qua đã công bố dự án “The Hamptons Hồ Tràm” tại Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chı̉ cách TP HCM 90 phút lái xe trên trục lộ giao thông được đầu tư hoàn chı̉nh, dự án The Hamptons Hồ Tràm được đánh giá là dự án bất động sản nghı̉ dưỡng vàng cho khách hàng và các nhà đầu tư khi mà giá tri ̣của các villa và căn hộ nghỉ dưỡng mặt tiền biển được kỳ vọng tăng trưởng nhiều lần khi khu vực này phát triển.

Tầm nhìn xa

Ông Nguyễn Nam Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Tanzanite International, cho biết: “The Hamptons Hồ Tràm là resort mặt tiền biển lấy cảm hứng từ Hamptons – Mỹ, một cộng đồng nổi tiếng thế giới về đẳng cấp thượng lưu. Chỉ cách thành phố New York vài giờ lái xe, Hamptons là nơi quy tụ những biệt thự nghỉ dưỡng cuối tuần và là ngôi nhà mùa hè của những người nổi tiếng và có ảnh hưởng của Mỹ. Tanzanite International với dự án The Hamptons Hồ Tràm mong muốn đem không gian nghỉ dưỡng thanh lic̣h, tiện nghi, hiện đại mà vẫn gắn kết với thiên nhiên đến với Hồ Tràm, cũng cách TP HCM chỉ vài giờ lái xe”.

The Hamptons Hồ Tràm được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia tài năng từ khắp nơi trên thế giới như Sala Design Group, 2050 Architecture + Planning nhằm cho ra đời dự án đẳng cấp quốc tế, sáng tạo và xuất sắc về cả thẩm mỹ và chất lượng. Với cảm hứng thiết kế “Mang thiên nhiên vào cuộc sống”, hơn 87% diện tı́ch được dành cho cảnh quan, không gian xanh và đường nội bộ. Đây là một trong những dự án có hệ số sử dụng đất thấp nhất, chı̉ 0.51 lần và 100% villa và căn hộ đều có tầm nhı̀n hướng biển. Vật liệu được lựa chọn tinh tế, tỉ mỉ, tạo nên sự kết hợp hài hòa  giữa thiên nhiên và văn hóa địa phương nhưng vẫn bảo đảm tı́nh thanh lịch và sang trọng.

Hồ Tràm được quy hoạch trở thành thành phố nghı̉ dưỡng phát triển toàn diện trong 5 năm tới và dự kiến sẽ cần hơn 7.000 phòng để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong tương lai. “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu tăng nhanh từ các du khách, đặc biệt là khách nội địa và các gia đı̀nh mong muốn đầu tư một địa điểm nghı̉ dưỡng của riêng mı̀nh. Với thiết kế tinh tế, đẳng cấp, kết hợp đầy đủ các tiện ı́ch cho cuộc sống thượng lưu, The Hamptons Hồ Tràm  sẽ là dự án bất động sản nghı̉ dưỡng vàng cho khách hàng và các nhà đầu tư” – ông Sơn tự tin.

Đẳng cấp thượng lưu

Được xây dựng trên tiêu chuẩn chịu được cơn bão mạnh nhất trong vòng 100 năm, The Hamptons Hồ Tràm bao gồm 23 villa và 288 căn hộ ̣cao cấp với diện tı́ch phù hợp nhiều nhu cầu nghỉ dưỡng khác nhau. Căn hộ và villa sử dụng tối đa bề mặt kính để bảo đảm không khí biển ngập tràn không gian sinh hoạt. Đặc biệt, tất cả đều được thiết kế theo hướng Nam và Đông Nam để có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách hài hòa nhất. Đẳng cấp thượng lưu tại Hồ Tràm còn được thể hiện qua sự tiện nghi, được điều hành bởi một đơn vị quản lý resort quốc tế chuyên nghiệp.

Ông Hồ Vĩnh Tuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tanzanite International, chia sẻ: “Điểm khác biệt ở khu biệt thự căn hộ nghı̉ dưỡng mặt tiền biển này nằm ở thiết kế tinh tế, tiện ı́ch và đẳng cấp thượng lưu, tı́nh riêng tư, những đặc quyền ưu đãi điều hành chuyên nghiêp̣. Chúng tôi rất tự tin với vốn kinh nghiệm phong phú được tích lũy qua hơn 100 năm làm việc trong các lĩnh vực bất động sản, tài chính, kinh tế và thiết kế tại thị trường Mỹ, Hồng Kông và Singapore. The Hamptons Hồ Tràm sẽ mang những trải nghiệm đẳng cấp, thượng lưu và sang trọng đến với những khách hàng có cùng đẳng cấp và sự tinh tế trong việc hưởng thụ cuộc sống”.

Bài và ảnh: Thanh Huyền

“Hồ Tràm sẽ trở thành một trong những điểm đến nghỉ dưỡng bậc nhất Đông Nam Á”

Tối ngày 24/9 vừa qua, Melia Hotels International – thương hiệu quản lý resort số 1 thế giới tuyến bố chính thức tiếp quản, điều hành The Hamptons Hồ Tràm và cam kết sẽ đưa Hồ Tràm trở thành một trong những điểm đến nghỉ dưỡng bậc nhất Đông Nam Á.

Sự phát triển ngoạn mục của thị trường BĐS nghỉ dưỡng biển

Với khí hậu và bờ biển dài, Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) xếp trong danh sách top 5 nước ASEAN có lượng khách du lịch quốc tế cao nhất. Đặc biệt, trong 10 năm qua, hơn 70% khách quốc tế đã lựa chọn khu vực ven biển là điểm đến ưa thích của họ trong các kỳ nghỉ tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia nhận định, bên cạnh lượng khách quốc tế tăng dần đều mỗi năm, sự tăng trưởng ngoạn mục của du lịch nội địa từ 38,5 triệu lượt khách năm 2014 lên 57 triệu lượt năm 2015 – tương đương gần 20 triệu lượt/năm cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, thị trường BĐS nghỉ dưỡng hiện đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.

Dự tính đến năm 2025, GDP đầu người của TP.HCM có thể chạm mốc 14.000 USD, gần bằng Bangkok. Bên cạnh đó, khả năng chi tiêu của du khách nội địa dự báo sẽ tăng từ 53 USD/ngày vào năm 2013 lên mức 86 USD/ngày vào năm 2020 – ngang bằng với sức chi của khách quốc tế vào năm 2007.

Hơn thế nữa, một điểm sáng và quan trọng nhất trong sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng chính là các chủ đầu tư đang dần thay đổi cơ cấu sản phẩm với giá bán hợp lý để hấp dẫn không chỉ tầng lớp thượng lưu mà còn hướng mở rộng hơn về đối tượng khách hàng. Theo dự báo của CBRE, năm 2016 sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của BĐS nghỉ dưỡng, đặc biệt phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven biển, với ngân sách từ 150.000 USD đến 300.000 USD.

Thực tế cho thấy, BĐS nghỉ dưỡng ven biển vẫn là hoại hình chiếm ưu thế nhất với việc mạnh tay rót vốn của hàng loạt đại gia địa ốc vào những “thiên đường nghỉ dưỡng”. Cuối tháng 4 vừa qua, VinGroup đã mở bán hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô lớn mang thương hiệu VinGroup từ Hải Phòng đến Nha Trang, Phú Quốc. Cùng lúc đó, SunGroup cũng chào bán cùng lúc 2 dự án nghỉ dưỡng cao cấp Premier Village Phú Quốc Resort và Condotel Premier Residences Phú Quốc Emeral Bay. Tại thị trường Đà Nẵng, lại nổi bật với nhiều dự án có vốn đầu tư mạnh như Hyatt Regency, Indochina Riverside Towers, One Opera Danang …

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khu vực Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) đang thu hút mạnh mẽ dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Theo số liệu thống kê, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn ở thứ hạng cao hàng đầu cả nước với vốn đăng ký tính đến 6 tháng năm 2015 đạt 26,7 tỷ USD.

Hồ Tràm – Hạ tầng “dẫn lối” nhà đầu tư

Chỉ cách TP.HCM dưới 2 giờ lái xe và được thiên nhiên ưu ái ban tặng bãi biển dài cùng nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp, cùng với hạ tầng giao thông trọng điểm như: tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầy Giây, Sân bay quốc tế Long Thành… được quy hoạch và từng bước đầu tư khép kín, Hồ Tràm (Bà Rịa-Vũng Tàu) hiện đang trở thành “điểm ngắm” của nhiều nhà phát triển BĐS nghỉ dưỡng trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Nam Sơn – Chủ tịch HĐQT Tanzanite International chia sẻ thêm: ‘Hiện tại phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven biển ở Việt Nam vẫn chưa được khai thác xứng với tiềm năng vốn có của nó. Đơn cử như Hồ Tràm (Bà Rịa-Vũng Tàu), hiện chưa có nhiều dự án đạt chuẩn quốc tế để thu hút được giới đầu tư trong nước lẫn ngoài nước. Trong khi đó, Hồ Tràm được dự đoán sẽ đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch và cần 8.000 phòng để phục vụ trong vòng 3-5 năm tới. Nhưng hiện nay, nguồn cung tại Hồ Tràm đang khan hiếm – chỉ hơn 1.000 phòng.

Vì vậy, đây chính là thời điểm thuận lợi nhất các nhà đầu tư chiến lược sở hữu một BĐS nghỉ dưỡng vừa là điểm dừng chân lý tưởng, vừa là một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận đột phá với dòng tiền tăng trưởng bền vững.

“Hồ tràm sẽ trở thành một trong những điểm nghỉ dưỡng bậc nhất Đông Nam Á”

Gần đây nhất, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Hồ Tràm vừa chào đón sự hợp tác chiến lược giữa Melia Hotels International – thương hiệu quản lý resort số 1 thế giới và nhà phát triển BĐS quốc tế Tanzanite International. Theo đó, Melia sẽ chính thức điều hành The Hamptons Hồ Tràm – khu resort 100% mặt tiền biển được xây dựng trên diện tích 16,9 ha trải dài theo 518 mét bờ biển tuyệt đẹp và The Hamptons Hồ Tràm chính thức sẽ mang thương hiệu mới là Melia Hồ Tràm at The Hamptons.

Melia Hồ Tràm at The Hamptons – khu resort chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại lễ ký kết vừa được tổ chức tại TP.HCM, Ông Peter Mach – Phó Chủ tịch tập đoàn Tanzanite International chia sẻ: “Với mong muốn mang đến cho du khách một địa điểm mà họ có thể thoải mái tận hưởng không gian nghỉ dưỡng hoà mình vào thiên nhiên, chúng tôi hợp tác cùng Melia – thương hiệu quản lý chuyên nghiệp hàng đầu thế giới với hơn 60 năm kinh nghiệm điều hành và quản lý hơn 370 khách sạn, khu resort trên 40 quốc gia nhằm tạo ra một cộng đồng với phong cách sống hiện đại, qua đó tạo nên giá trị bền vững cho Hồ Tràm nói chung và Melia Hồ Tràm at The Hamptons nói riêng.”

Melia Hồ Tràm at The Hamptons – Một không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế

Ông Bernardo Cabot Estarellas, Phó chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Tập đoàn Melia đồng thời nhận xét: “Hồ Tràm sở hữu vị trí vô cùng chiến lược khi chỉ cách TP.HCM dưới 2 giờ lái xe. Đây là yếu tố không những đáp ứng hoàn toàn nhu cầu nghỉ dưỡng tại những khu vực có cự ly gần của người Việt mà còn thu hút du khách quốc tế khi có thể dễ dàng di chuyển bằng mọi phương tiện. Cùng với Tanzanite International – tập đoàn phát triển BĐS quốc tế với hơn 100 năm kinh nghiệm, Meliá tự tin cam kết sẽ đưa Hồ Tràm trở thành một trong những điểm nghỉ dưỡng bậc nhất Đông Nam Á và có thể tự hào ngang tầm với các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên toàn thế giới.”

Sau lễ ký kết, The Hamptons Hồ Tràm chính thức mang thương hiệu mới là Melia Hồ Tràm at The Hamptons. Giai đoạn 1 của dự án được dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2018, bao gồm 82 căn villa nghỉ dưỡng và 156 căn resort sang trọng được thiết kế 100% mặt tiền biển bởi các đơn vị tư vấn thiết kế nổi tiếng trên thế giới như CMV Architects, 2050AP, Sala Design Group, và KKS International. Đặc biệt, hơn 84% diện tích xây dựng của dự án được dành cho cảnh quan và không gian xanh cùng hơn 4.000 cây bóng mát với hồ cảnh quan rộng 10.000 m2 tạo nên khu vườn thiên nhiên trên diện tích 129.000m2.

Với giá khởi điểm hấp dẫn nhất (chỉ từ 2,7 tỷ đồng/căn resort mặt tiền biển), Melia Hồ Tràm at The Hamptons hiện đang nhận giữ chỗ cho những nhà đầu tư tiên phong và có tầm nhìn dài hạn. Hồ Tràm không chỉ được đánh giá là điểm đến lý tưởng dành cho nghỉ dưỡng đẳng cấp mà còn là một điểm đầu tư chiến lược, mang đến mức lợi nhuận đột phá với dòng tiền tự nhiên tăng trưởng bền vững.

Theo Dân Trí

Melia và The Hamptons Hồ Tràm ký kết hợp tác chiến lược

Lễ ký kết hợp tác chiến lược này sẽ diễn ra vào ngày 24/9 tại khách sạn Intercontinental TP.HCM. Ngoài việc sở hữu tài sản BĐS có giá trị gia tăng cùng mức lợi nhuận đột phá, The Hamptons Hồ Tràm mang đến cho chủ sở hữu sự an tâm tuyệt đối rằng tài sản của họ luôn được vận hành và bảo dưỡng bởi Melia Hotels International – thương hiệu quản lý resort số 1 thế giới.

Khi quyết định đầu tư một sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, nhà đầu tư thường kỳ vọng tài sản này sẽ sinh lời theo thời gian. Tuy nhiên, để những sản phẩm này gia tăng giá trị, đòi hỏi sự đầu tư thời gian và tâm sức không nhỏ của các nhà quản lý BĐS chuyên nghiệp.

Với vốn kinh nghiệm dầy dặn trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS trên toàn Châu Á, Tanzanite International luôn đặt trọng tâm vào tầm nhìn dài hạn và cam kết lâu dài để tạo ra sản phẩm có giá trị trường tồn với chất lượng đẳng cấp.

Theo đó, Tanzanite International chính thức hợp tác chiến lược cùng Melia Hotels International – thương hiệu quản lý resort số 1 thế giới nhằm thiết lập và nâng tầm các dịch vụ tại khu resort The Hamptons Hồ Tràm theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, mang đến một trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp và trọn vẹn cho chủ sở hữu.

Nhìn từ thực tế và những thành công của Melia tại 40 quốc gia trên thế giới, có thể thấy được rằng, hơn 370 khách sạn và khu resort cao cấp mang dấu ấn quản lý của tập đoàn đều được lựa chọn dựa trên những tiêu chí rất khắt khe. Mục đích cốt lõi của việc lựa chọn này nhằm đem đến sự hài lòng trọn vẹn về chất lượng dự án cũng như chất lượng dịch vụ trong một môi trường nghỉ dưỡng hoà hợp với thiên nhiên, nhưng lại rất riêng tư và an toàn.

Khu resort 100% mặt tiền biển mang thương hiệu quốc tế duy nhất tại Việt Nam

Lấy cảm hứng từ khu nghỉ dưỡng ở vùng biển Hamptons, New York – một điểm đến nổi tiếng thế giới của giới thượng lưu Mỹ, khu resort The Hamptons Hồ Tràm gồm 82 villa sang trọng với diện tích lên đến 522m2 và 156 căn resort với diện tích đa dạng từ 47-88m2 được thiết kế 100% mặt tiền biển, đem lại cho chủ sở hữu một tầm nhìn biển tuyệt đẹp, như hoà mình vào biển cả.

The Hamptons Hồ Tràm – Với cảm hứng đến từ New York

Với bề dày 60 năm kinh nghiệm quản lý các khu nghỉ dưỡng cùng mạng lưới đông đảo khách hàng thân thiết ở khắp nơi trên thế giới, Melia tuyên bố sẽ đưa khu resort The Hamptons thành khu resort đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam và thu hút một lượng lớn khách du lịch trong nước lẫn quốc tế, từ đó đảm bảo tỷ suất lấp đầy luôn tăng trưởng đều đặn. Thêm vào đó, chủ sở hữu sẽ hoàn toàn không lo lắng gì về vấn đề bảo dưỡng tài sản vì Melia sẽ đảm bảo cho khu resort luôn được duy trì, bảo dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đó là điểm then chốt tạo nên sự đảm bảo về tính bền vững và khả năng tăng giá trị của các căn villa và căn resort mặt tiền biển tại The Hamptons Hồ Tràm.

Ông Bernardo Cabot Estarellas – lãnh đạo Melia nhận định: “The Hamptons Hồ Tràm sở hữu vị trí vô cùng chiến lược khi nằm trải dài bờ biển Hồ Tràm tuyệt đẹp và đặc biệt, chỉ cách TP.HCM dưới 2 giờ lái xe. Đây là yếu tố không những đáp ứng hoàn toàn nhu cầu nghỉ dưỡng tại những khu vực có cự ly gần của người Việt mà còn thu hút du khách quốc tế khi có thể dễ dàng di chuyển bằng mọi phương tiện.”

Dự án sở hữu một vị trí chiến lược và tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

The Hamptons Hồ Tràm – khu resort 100% mặt tiền biển duy nhất tại Việt Nam hiện đang mở bán với giá khởi điểm hấp dẫn nhất (từ 2,7 tỷ/căn resort mặt tiền biển), không chỉ được đánh giá là điểm đến lý tưởng dành cho nghỉ dưỡng đẳng cấp mà còn là một điểm đầu tư chiến lược, mang đến mức lợi nhuận đột phá với dòng tiền tự nhiên tăng trưởng bền vững không chỉ là 10 năm mà là trọn đời.

Theo Dân Trí

Melia quản lý khu nghỉ dưỡng hạng sang The Hamptons Hồ Tràm

Thương hiệu quản lý resort hàng đầu bắt tay cùng Tazanite International đưa The Hamptons Hồ Tràm vào hệ thống nghỉ dưỡng 5 sao của tập đoàn trên toàn thế giới.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược này sẽ diễn ra vào ngày 24/9 tại khách sạn Intercontinental TP HCM.

Theo đó, Melia International sẽ tiếp quản, điều hành khu nghỉ dưỡng The Hamptons Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu), đưa dự án này vào hệ thống những resort nghỉ dưỡng 5 sao của tập đoàn trên toàn thế giới.

“Dự án này sở hữu một vị trí chiến lược, ngay gần trung tâm tài chính và thương mại lớn nhất cả nước TP HCM, đây là nền tảng tạo nên một trào lưu nghỉ dưỡng mới đối với giới thượng lưu tại Việt Nam cũng như những du khách trên toàn cầu”, lãnh đạo Melia nhận định.Trong chuyến thực địa mới đây, lãnh đạo tập đoàn cho biết, đây là sự hợp tác mang tầm chiến lược giữa Tazanite International và Melia International, hứa hẹn đưa Hồ Tràm trở thành một thủ đô resort mới tại Việt Nam.

Melia International kỳ vọng Hồ Tràm sẽ tăng trưởng mạnh trong vòng 5 năm tới, giai đoạn phát triển nóng với ngành bất động sản nghỉ dưỡng trong nước và khu vực.

Lấy cảm hứng từ Hamptons, New York (Mỹ), The Hamptons Hồ Tràm gồm 82 biệt thự biển sang trọng với diện tích lên đến 522m2 và khu căn hộ nghỉ dưỡng mặt tiền biển cao 14 tầng với 156 căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng 100% mặt tiền biển.

The Hamptons Hồ Tràm với thiết kế mang thiên nhiên vào không gian sống.

Khi thực hiện dự án, chủ đầu tư muốn biến vùng biển đẹp nhất của Việt Nam trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của những người đam mê du lịch, doanh nhân thành đạt và nhà tài phiệt hàng đầu.

Mang hơi thở của những khu resort tại thành phố biển vệ tinh trên toàn thế giới, The Hamptons Hồ Tràm được cho là có tính cạnh tranh cao trong những dự án nghỉ dưỡng gần đây bởi kiến trúc độc đáo, tầm nhìn chiến lược của nhà đầu tư, cùng vị trí đắc địa. Bên cạnh đó là tiềm năng tỷ suất thuê phòng cao sẽ giúp lợi nhuận của nhà đầu tư tăng theo các năm.

Ông Nguyễn Nam Sơn – Chủ tịch Tazanite International cho biết, với sự hợp tác với Melia International, The Hamptons Hồ Tràm có cơ sở để trở thành điểm đến số một của các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thời gian tới.

The Hamptons Hồ Tràm là dự án nghỉ dưỡng 100% mặt tiền biển duy nhất đang mở bán với chính sách tài chính linh hoạt cho khách hàng mua căn hộ nghỉ dưỡng. Khi hoạt động của resort đã ổn định, cùng với những chính sách cho thuê lại của Melia International, tỷ suất lợi nhuận sẽ đạt hơn 10% vào năm thứ 5 và tăng dần theo thời gian.

Theo tính toán của Tazanite International, Hồ Tràm hứa hẹn đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch trong vòng 3-5 năm tới và sẽ cần đến 8.000 phòng trong khi hiện tại, khu vực này mới đáp ứng được 1.000 phòng.Ngoài việc sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp, cơ hội đầu tư sinh lời cao, chủ sở hữu còn được tặng 40 đêm nghỉ dưỡng trong năm và khách hàng có thể tận hưởng nhiều lần hoặc tặng gia đình, bạn hữu, đối tác.

Với hơn 60 năm kinh nghiệm, Melia được biết đến như tập đoàn quản lý khách sạn, resort số một tại châu Âu và Mỹ. Thời gian qua, thương hiệu Melia quen thuộc với người Việt Nam bởi những sản phẩm nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao đạt chuẩn thế giới gồm  Melia Hà Nội, Melia Đà Nẵng, Sol Melia Beach House Phú Quốc, Melia Yagoon tại Myanmar…

Thanh Thư

Theo VnExpress

The Hampton Hồ Tràm khẳng định: “Khách hàng sẽ là người có lợi”

Sự chuyên nghiệp của nhà quản lý bất động sản (BĐS) là một yếu tố cực kì quan trọng trong việc quyết định đầu tư vào một dự án, nhất là đối với BĐS nghỉ dưỡng cao cấp.

Sự cần thiết của một nhà quản lý chuyên nghiệp

Khoảng 10 năm trước đây, khi thị trường BĐS nghỉ dưỡng chưa được quan tâm nhiều, các nhà đầu tư nhanh chóng ‘xuống tiền’ khi nhận thấy lợi ích tức thời của việc sở hữu một BĐS cao cấp và khả năng sinh lời hấp dẫn. Nhưng giờ đây, họ đã kinh nghiệm hơn nhiều khi luôn cân nhắc và phân tích kỹ lưỡng thị trường để đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn, từ vị trí, thiết kế, phát triển dự án, chất lượng xây dựng đến sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong vận hành, quản lý.

Theo phân tích từ Savills, hơn 70% khách quốc tế lựa chọn du lịch biển tập trung ở các thành phố biển miền Nam và Trung bộ khi đến Việt Nam. Đây là cơ hội để các thương hiệu quản lý quốc tế vào cuộc, mang đến một bức tranh mới và nâng tầm đẳng cấp cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam.

Có một thực tế rằng, người Việt Nam ngày càng tinh tế trong cách hưởng thụ cuộc sống. Họ đòi hỏi những dịch vụ hoàn hảo đến từng chi tiết nên ưu tiên lựa chọn những dự án được quản lý bởi thương hiệu quốc tế uy tín để đảm bảo chất lượng, đẳng cấp của cuộc sống nghỉ dưỡng. Dĩ nhiên, một khu resort được quản lý bởi tập đoàn số 1 thế giới rõ ràng mang lại rất nhiều ưu thế. Việc quản lý tốt một khu resort cao cấp không những phải đảm bảo cho các tiện ích, cơ hạ tầng… luôn hoạt động tốt, các dịch vụ được chuyên nghiệp hóa, không chỉ tạo nên một môi trường sống lý tưởng, bền vững, mà còn góp phần gia tăng giá trị BĐS, mang lại dòng tiền tự nhiên tăng trưởng bền vững cho nhà đầu tư.

Chủ sở hữu sẽ luôn là người hưởng lợi

Nắm được những giá trị cốt lõi trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp, Tanzanite International chính thức hợp tác cùng Melia Hotels International nhằm thiết lập và nâng tầm các dịch vụ tại khu resort The Hamptons Hồ Tràm theo tiêu chuẩn quốc tế, đem lại sự hài lòng trọn vẹn cho chủ sở hữu, không chỉ là hoà mình với thiên nhiên, mà còn là trải nghiệm sự đẳng cấp trong dịch vụ. Đó là những giá trị vô hình, nhưng về lâu dài, sẽ có ảnh hưởng tích cực tới ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam nói chung và BĐS nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm nói riêng.

Ông Hồ Vĩnh Tuấn – TGĐ The Hamptons Hồ Tràm chia sẻ: “Để một dự án BĐS nghỉ dưỡng có thể mang đến cho chủ sở hữu một không gian sống đẳng cấp, thì chủ đầu tư và nhà quản lý cần có tư duy ‘xây cho mình, quản cho mình’. Nếu một sản phẩm BĐS được tạo ra với chất lượng thấp nhằm tối đa hóa lợi nhuận thì sản phẩm đó không mang lại giá trị nhân văn. Đó không phải là tư duy của nhà đầu tư và phát triển BĐS chuyên nghiệp và có cái nhìn sâu sắc”.

The Hampton Hồ Tràm với mật độ xây dựng thấp, mang lại không gian thoáng đãng cho khách hàng.

The Hamptons Hồ Tràm hiện đang là ‘điểm săn đón’ của rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước, với sự vận hành, quản lý theo tiêu chuẩn resort quốc tế của Melia – đơn vị phát triển và quản lý số 1 thế giới trong lĩnh vực resort cao cấp. Với đội ngũ chuyên nghiệp, Melia có khả năng bao quát, xem xét từng dự án không những dưới góc nhìn của một nhà quản lý mà còn của một nhà khai thác kinh doanh resort.

Với nhiều kinh nghiệm tại thị trường quốc tế, Melia nỗ lực phát triển các tiêu chuẩn dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp và khác biệt nhất để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho cư dân tại khu resort 100% mặt tiền biển The Hamptons. Hơn thế nữa, sự khác biệt ở The Hamptons khi được Melia quản lý đó là hệ thống dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế được duy trì, phát triển và công tác tiếp thị chuyên nghiệp luôn mang lại nguồn khách thường xuyên đảm bảo tỷ suất lấp đầy tăng dần đều. Cùng với mạng lưới khách hàng trải rộng trên toàn cầu, Melia sẽ cùng với Tanzanite International duy trì nguồn khách thường xuyên và luôn tăng trưởng để đảm bảo sự phát triển bền vững cho khu resort mặt tiền biển độc đáo này.

Dự án được bảo đảm nguồn khách thường xuyên và lợi nhuận bền vững.

Không chỉ có ưu thế được quản lý bởi tập đoàn Melia, The Hamptons Hồ Tràm còn là dự án sở hữu toàn bộ 156 căn resort thiết kế 100% mặt tiền biển với diện tích từ 47 – 88m2 và 82 villa sang trọng (19 beachfront villa, 17 seaview villa, 47 aqua villa) có diện tích linh hoạt phù hợp đa nhu cầu của khách hàng.

The Hamptons Hồ Tràm hiện đang mở bán với mức giá khởi điểm hấp dẫn từ 2,7 tỷ/căn resort mặt tiền biển. Cùng với chính sách tài chính linh động, dự án The Hamptons Hồ Tràm sẽ mang đến cho khách hàng một tài sản bất động sản có vị trí chiến lược với tỷ suất lợi nhuận tăng trưởng bền vững không chỉ trong 10 năm mà là trọn đời. Thêm vào đó, chủ sở hữu được tặng thêm 40 đêm nghỉ dưỡng trong năm và có thể tận hưởng nhiều lần hoặc tặng gia đình, bạn hữu, đối tác.

Theo Dân Trí

The Hamptons Hồ Tràm phát triển cùng Melia Hotels International

Melia Hotels International, tập đoàn quản lý resort hàng đầu thế giới chính thức hợp tác cùng tập đoàn Tazanite International đưa The Hampton Hồ Tràm trở thành điểm nóng của bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng trong năm 2016.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này sẽ diễn ra vào ngày 24.9 tại khách sạn Intercontinental TP.HCM. Theo đó, Tập đoàn quản lý resort Melia Hotels International sẽ tiếp quản, điều hành khu nghỉ dưỡng The Hampton Hồ Tràm thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chính thức đưa dự án này vào hệ thống những resort nghỉ dưỡng năm sao của tập đoàn Melia trên toàn thế giới.
Hơn 60 năm kinh nghiệm, Melia được biết đến như tập đoàn quản lý khách sạn, resort số một tại châu Âu và Mỹ. Trong những năm qua, cái tên Melia quen thuộc với người Việt Nam bởi những sản phẩm nghỉ dưỡng, khách sạn năm sao đạt tiêu chuẩn Thế giới: Melia Hà Nội, Melia Đà Nẵng, Sol Melia Beach House Phú Quốc, Melia Yagoon tại Myanmar… Chủ tịch của Melia Hotels International chia sẻ: Đây là thỏa thuận hợp tác mang tầm chiến lược giữa tập đoàn Tazanite International và Melia Hotels International, hứa hẹn đưa Hồ Tràm trở thành một thủ đô resort mới tại Việt Nam. Dự án The Hamptons Hồ Tràm sẽ mang lại những trải nghiệm đẳng cấp, thượng lưu và sang trọng gồm 82 biệt thự biển sang trọng với diện tích lên đến 522m2 và khu căn hộ nghỉ dưỡng mặt tiền biển cao 14 tầng với 156 căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng 100% mặt tiền biển.
The Hampton Hồ Tràm – Mang thiên nhiên vào cuộc sống
Melia Hotels International đặt kỳ vọng Hồ Tràm sẽ tăng trưởng mạnh trong vòng 5 năm tới. Đó chính là lý do quan trọng cho sự hợp tác cùng với Tazanite International tại khu nghỉ dưỡng The Hampton Hồ Tràm.
Theo đại diện của Melia: “Dự án này sở hữu một vị trí chiến lược, ngay gần trung tâm tài chính và thương mại lớn nhất cả nước TP.HCM. Mang hơi thở của những khu resort tại thành phố biển vệ tinh trên toàn thế giới, The Hampton Hồ Tràm có tính cạnh tranh cao trong những dự án nghỉ dưỡng bởi kiến trúc độc đáo, tầm nhìn chiến lược của nhà đầu tư, cùng vị trí đắc địa, đồng thời với tỉ lệ thuê phòng cao, lợi nhuận của nhà đầu tư sẽ tăng theo các năm. Chúng tôi lựa chọn đồng hành với Tazanite International vì chúng tôi nhìn thấy được đây là một tập đoàn quốc tế uy tín, có tầm nhìn chiến lược trong tương lai. Bên cạnh đó, dự án không những thu hút chúng tôi ở thiết kế với nhiều điểm độc đáo mà còn ở tiềm năng phát triển vượt bậc của cả khu vực Hồ Tràm. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên và cả khách hàng nữa”.
The Hamptons Hồ Tràm sẽ là điểm đến lý tưởng
Như nhiều chuyên gia trong ngành quản lý và điều hành resort đều khẳng định Melia là tập đoàn quản lý hàng đầu thế giới trong lĩnh vực resort 5 sao, những khu nghỉ dưỡng hàng đầu trên thế giới. Bởi vậy, theo ông Nguyễn Nam Sơn, Chủ tịch Tazanite International, với sự hợp tác với Melia Hotels International, chúng tôi kỳ vọng đưa The Hamptons Hồ Tràm trở thành điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. The Hamptons Hồ Tràm là dự án nghỉ dưỡng 100% mặt tiền biển đang mở bán với chính sách tài chính linh hoạt cho khách hàng mua căn hộ nghỉ dưỡng. Khi hoạt động của resort đã ổn định, cùng với những chính sách cho thuê lại của tập đoàn Melia Hotels International, tỷ suất sẽ đạt hơn 10% vào năm thứ 5 và tăng dần theo thời gian. Ngoài việc sở hữu BĐS nghỉ dưỡng đẳng cấp, cơ hội đầu tư sinh lời cao, chủ sở hữu còn được tặng 40 đêm nghỉ dưỡng trong năm và khách hàng có thể tận hưởng nhiều lần hoặc tặng gia đình, bạn hữu, đối tác.
Biệt thự The Hamptons Hồ Tràm – một không gian mở cho khách hàng
Hồ Tràm hứa hẹn sẽ đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch trong vòng 3-5 năm tới và sẽ cần đến 8.000 phòng (hiện tại, Hồ Tràm đáp ứng được 1.000 phòng). Điều này cũng nằm trong chiến lược của tập đoàn Melia Hotels International trong việc khai thác những thị trường nghỉ dưỡng có tiềm năng phát triển: tại Hồ Tràm, khi nguồn cung các khu resort nghỉ dưỡng 4-5 sao hiện tại, đang khan hiếm, bằng những kinh nghiệm trong hơn 350 dự án khách sạn nghỉ dưỡng hàng đầu trên 40 quốc gia, Melia cam kết The Hamptons Hồ Tràm sẽ đạt công suất lấp đầy cao trong thời gian ngắn, điều này giúp chủ sở hữu có cơ hội sinh lợi đột phá từ dòng tiền đầu tư.
Theo Thanh Niên

The Hamptons Hồ Tràm – Mang hơi thở New York đến xứ Việt

Chỉ cách TP.HCM dưới 2 giờ lái xe cùng thiết kế tinh tế 100% mặt tiền biển hướng chính Nam, The Hamptons Hồ Tràm xác lập đẳng cấp bằng tiêu chuẩn nguyên mẫu của Hamptons, New York – nơi tập trung của giới tài phiệt và ngôi sao nước Mỹ.

Thật không khó để lựa chọn bãi biển hợp với sở thích cá nhân, nhưng để tìm được một nơi chỉ cần chưa tới 2 giờ lái xe đã có thể cùng người thương yêu nghỉ ngơi bên bờ biển thì Hồ Tràm là địa điểm hiếm hoi ở Việt Nam có thể đáp ứng.

Được mẹ thiên nhiên ban tặng bờ biển nhiệt đới nguyên sơ – bao quanh bởi dòng sông Ray hiền hòa cùng với khung cảnh ngoại ô thanh bình và khí hậu ôn hòa quanh năm, Hồ Tràm (Bà Rịa-Vũng Tàu) là ‘thiên đường nghỉ dưỡng’ lý tưởng để hưởng thụ cuộc sống và hòa nhịp đập với thiên nhiên.

Nằm trải dài trên diện tích 17ha dọc bờ biển Hồ Tràm tuyệt đẹp, The Hamptons là khu resort 100% mặt tiền biển duy nhất tại Việt Nam được thiết kế chuẩn quốc tế cùng với nhiều tiện ích sang trọng bậc nhất.

Khu resort mặt tiền biển The Hamptons gồm 82 villa sang trọng diện tích đa dạng và 156 căn resort được thiết kế 100% mặt tiền biển với tầm nhìn biển tuyệt đẹp cùng hơn 4.000 chủng loại cọ và thảm thực vật khoe sắc bên bãi biển dài. Sự giao hòa giữa thiên nhiên và văn hóa đậm nét Hamptons đã tạo nên một tuyệt tác của nghệ thuật kiến trúc resort, một “Hamptons tại Hồ Tràm”.

Sự giao hòa giữa thiên nhiên và văn hóa đậm nét Hamptons đã tạo nên một nghệ thuật kiến trúc Resort.

The Hamptons Hồ Tràm là một tuyệt tác kiến trúc của đội ngũ kiến trúc sư nổi tiếng hàng đầu thế giới KKS International, Sala Design Group với phong cách thiết kế ấn tượng và đậm chất sáng tạo. Tất cả các căn resort 100% mặt tiền biển đều được thiết kế theo phong cách hiện đại với các vật liệu được lựa chọn tỉ mỉ và bài trí tinh tế, mang lại sự hài hòa giữa kiến trúc với thiên nhiên, đậm chất văn hóa địa phương nhưng vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ và sang trọng.

The Hamptons mang lại cho chủ sở hữu cảm giác thư thái tuyệt đối trong một không gian xanh yên tĩnh, khi sự an nhiên được tinh tế thổi vào từng chi tiết nội thất.

Không chỉ là một khu resort 100% mặt tiền biển với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, các dịch vụ nghỉ dưỡng tại The Hamptons đều theo đúng tiêu chí sang trọng và riêng tư, độc đáo và đẳng cấp nhưng tiện nghi và ấm áp. Mọi không gian của khu resort đều đem đến sự thư thái cho chủ nhân, mang lại những giây phút thoải mái đắm mình trong hồ bơi riêng với ly cocktail trên tay và ngắm nhìn cảnh biển nhiệt đới nguyên sơ tuyệt đẹp.

Khu resort 100% mặt tiền biển với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, các dịch vụ nghỉ dưỡng đều theo đúng tiêu chí sang trọng và riêng tư, độc đáo và đẳng cấp nhưng tiện nghi và ấm áp

Bên cạnh đó, bạn có thể thư giãn trên những chiếc ghế dài ngắm nhìn bãi biển cát trắng tuyệt đẹp, tham gia vào các hoạt động thể thao nước hay tự thưởng cho bản thân với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại khu spa cao cấp. Ngoài ra, khu resort còn có nhiều hoạt động được thiết kế riêng dành cho trẻ em. Đặc biệt hơn, cư dân có thể tee-off ngay tại sân golf đẹp nhất Châu Á, trải nghiệm casino mang phong cách Las Vegas đầu tiên ở Việt Nam, thưởng thức ẩm thực đa dạng từ hải sản đến các món ăn Âu – Á tại các nhà hàng và quầy bar chuẩn quốc tế.

The Hamptons hứa hẹn sẽ là điểm nhấn độc đáo nhất tại Hồ Tràm với sức hút đặc biệt không chỉ đến từ hồ bơi chân mây, hay những bữa ăn hải sản độc đáo, mà còn từ những trải nghiệm đẳng cấp mà khu resort mang đến. Chỉ cách TP.HCM dưới 2 giờ lái xe, khu resort sẽ trở thành một địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích nghỉ dưỡng bên bãi biển và dành thời gian bên người thương yêu.

The Hamptons Hồ Tràm hiện đang mở bán với mức giá khởi điểm hấp dẫn từ 2,7 tỷ/căn resort mặt tiền biển. Ngoài việc sở hữu tài sản mặt tiền biển đẳng cấp có giá trị gia tăng cao, khách hang được đảm bảo mức lợi nhuận tăng trưởng bền vững không chỉ trong 10 năm mà là trọn đời.

Đầu tư Hồ Tràm – “Thủ đô” resort mới ở Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng cao trong những năm qua, đặc biệt GDP đầu người tại TPHCM đã dần tiệm cận với Bangkok đạt 14000 USD/năm. Nhu cầu đầu tư vào căn hộ, villa nghỉ dưỡng biển đang trở thành xu thế mới của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản mà như nhiều người đã chia sẻ: “cứ bám biển là lợi nhuận”.

Cứ bám biển là lợi nhuận

Tại Việt Nam hiện nay, Đà Nẵng, Nha Trang, với hơn 7500 căn hộ, villa cùng các dịch vụ đi kèm đang được ví như 2 Thành phố resort lớn nhất của Việt Nam. Hai điểm nóng này đã thu hút các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước trong suốt 3 năm qua. Kinh tế Việt Nam, tốc độ tăng trưởng GDP từ thời điểm 2014 chính là nền tảng vững chắc thúc đẩy sự phát triển dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng năm sao. Du khách trong và ngoài nước hoàn toàn có thể đáp ứng được việc chi trả cho hơn 100 USD ++ cho những căn hộ cao cấp nằm sát bờ biển cho những chuyến du lịch ngắn ngày.

Bởi vậy, như phương châm của Việt Nam từ xa xưa: “Cứ bám biển là lợi nhuận” được các nhà đầu tư, các tập đoàn bất động sản áp dụng để tạo ra những dự án nghỉ dưỡng hấp dẫn bên những đường bờ biển đẹp nhất tại Việt Nam.

Nếu như thời điểm 2010, 2012, tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, các dự án lớn với những khu nghỉ dưỡng phức hợp, căn hộ, villa được chào bán với giá siêu hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư, những người am tường nhu cầu nghỉ dưỡng, những người coi trọng những giá trị tận hưởng cuộc sống thì vào thời điểm này, điểm nóng đã dồn về phía Nam, nơi cũng sở hữu những đường bờ biển dài, cát trắng và thiên nhiên ôn hòa. Hồ Tràm đang là một trong những nơi ưu thế hơn hẳn khi chỉ cách TPHCM, trung tâm thương mại, tài chính lớn của cả nước dưới 2 giờ đồng hồ lái xe.

Theo như ông Andrew Jackson, Tổng giám đốc một công ty tài chính nước ngoài tại Việt Nam, một trong những khách hàng của dự án The Hampton Hồ Tràm đã chia sẻ: “ Tôi nhìn ra được tiềm năng phát triển lâu dài của vùng biển này. Hồ Tràm cũng sẽ là phiên bản của The Hampton, thành phố biển vệ tinh của New York, nơi tập trung của những siêu sao nước Mỹ, những doanh nhân, nhà tài phiệt. Họ đã tạo nên một cộng đồng dân cư thượng lưu làm thay đổi bộ mặt của Thành phố và làm nên thương hiệu The Hampton. Bởi vậy, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại những nơi đang phát triển như Hồ Tràm là một phương án đầu tư thông minh với nguồn lợi nhuận tăng cao theo từng năm.”

Ông Nguyễn Nam Sơn – chủ tịch hội đồng quản trị Tanzanite International, chủ đầu tư của dự án The Hampton Hồ Tràm cho biết, đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng tại khu vực có cự ly gần sẽ là xu hướng chủ đạo trong thời gian tới. Đặc biệt với những nơi đang phát triển như Hồ Tràm, khí hậu ôn hòa, không bị ảnh hưởng nhiều từ thiên nhiên. Đây là sự đầu tư sinh lời của những người có tầm nhìn xa, đồng thời thể hiện một phong cách sống tận hưởng đẳng cấp, thượng lưu. Câu chuyện này đã từng diễn ra ở nhiều Quốc gia Đông Nam Á: Thái Lan, Philipines, Singapore, những nơi cũng tồn tại tư duy: “cứ bám biển là sinh lời”… Việt Nam cũng nằm chung trong xu hướng phát triển này.

The Hamptons Hồ Tràm – điểm nóng đầu tư căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng:

Nằm trong sự phát triển chung của những địa điểm tiệm cận với những Thành phố lớn trong khu vực như Thái Lan, Philipines, tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản Tazanite International đã nhanh chân trong việc định vị dự án The Hampton Hồ Tràm để xây dựng một khu phức hợp nghỉ dưỡng bao gồm căn hộ, các villa sát mặt biển mang đẳng cấp Quốc tế.

Chỉ cách TP.HCM dưới 2 giờ lái xe, The Hamptons Hồ Tràm là điểm đến lý tưởng trong xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực có cự ly gần với đô thị lớn. Giai đoạn 1 của dự án chỉ có 82 biệt thự biển sang trọng (12 căn mặt tiền biển và 13 căn hướng biển). Khối resort mặt tiền biển cao 14 tầng với toàn bộ 156 căn được thiết kế 100% mặt tiền biển. Trong đó có 130 căn Resort Suite một phòng ngủ, diện tích 47m2, 13 căn Corner Resort Suite 1 phòng ngủ diện tích 66m2 và 13 căn góc Corner Resort Suite 2 phòng ngủ rộng 88m2.

Ngoài việc công bố giá mua hấp dẫn dao động trong khoảng hơn 2,7 tỷ đồng cho 1 căn hộ nghỉ dưỡng mặt tiền biển, cùng phương án thanh toán hợp lý, theo ông Nguyễn Nam Sơn, chủ tịch Tazanite International chia sẻ: Khách hàng sẽ có khoản lợi nhuận cao hơn 10%/năm từ việc cho thuê lại căn hộ nghỉ dưỡng sẽ thu hút cả những nhà đầu tư vừa và nhỏ.

Được điều hành và quản lý bởi tập đoàn Melia, thương hiệu số 1 trên thế giới về resort, khách hàng hoàn toàn yên tâm về doanh thu, tỉ lệ lấp đầy phòng nghỉ tăng dần đều cũng như lợi nhuận từ việc đầu tư vào căn hộ, villa tại The Hampton Hồ Tràm. Qua nghiên cứu và phân tích, tỷ lệ lấp đầy của căn resort mặt tiền biển sẽ đạt 70% vào năm thứ tư và giá trị các đêm sở hữu có thể đạt 7.120 USD, tăng gần 150% so với năm đầu tiên.

Quyết định chọn The Hampton Hồ Tràm được coi là quyết định đúng đắn ở ba yếu tố: Chất lượng: được đảm bảo bởi những kiến trúc sư hàng đầu quốc tế, tập đoàn Tazanite International mang nguyên hình dáng, tinh thần: “mang thiên nhiên vào cuộc sống của bạn” của The Hampton New York với tổng thể khuôn viên xanh, mang đậm phong cách Địa Trung Hải. Về giá: mức giá hấp dẫn, cùng phương án trả góp linh hoạt. Về vị trí: đắc địa, chỉ mất hơn 2 giờ lái xe từ TPHCM. Đây sẽ là sự lựa chọn thông minh của những nhà đầu tư có tầm nhìn xa trong thời điểm hiện tại.

Theo Dân Trí

Nghỉ dưỡng kiểu mỹ trên đất Việt – giấc mơ không của riêng ai

Được lấy cảm hứng từ khu nghỉ dưỡng Hamptons, New York nổi tiếng thế giới, The Hamptons Hồ Tràm là khu resort 100% mặt tiền biển duy nhất tại Việt Nam – chỉ cách TP.HCM dưới 2 giờ lái xe đang mở bán, không chỉ đáp ứng nhu cầu thật của thị trường mà còn hiện thực hoá giấc mơ sở hữu BĐS sang trọng và độc quyền dành cho những khách hàng tinh tế.

Nằm cách TP.HCM chỉ dưới 2 giờ lái xe, The Hamptons Hồ Tràm có tổng diện tích gần 17ha chạy dài bờ biển Hồ Tràm tuyệt đẹp, với lối kiến trúc chú trọng không gian mở, mang lại đẳng cấp thực sự cho chủ sở hữu.

Gần 17ha chạy dài bãi biển Hồ Tràm, The Hampton chú trọng vào lối kiến trúc chú trọng không gian mở, mang lại đẳng cấp cho chủ sở hữu.

Theo kinh nghiệm của giới kiến trúc sư chuyên nghiệp trong ngành, sự hấp dẫn của một BĐS nghỉ dưỡng biển nằm ở ngôn ngữ thiết kế của sản phẩm đó. Kiến trúc càng nhiều hướng nhìn ra biển thì càng có sức hút lớn. Với vốn kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản quốc tế, Tanzanite International nhanh chóng nắm bắt được điểm “vàng” trong thiết kế BĐS nghỉ dưỡng và cho ra The Hamptons Hồ Tràm – khu resort 100% mặt tiền biển duy nhất tại Việt Nam với lối kiến trúc mở, ôm trọn tầm nhìn biển không những mang đẳng cấp quốc tế, xuất sắc về cả thẩm mỹ lẫn chất lượng mà còn đề cao sự thuận lợi về phong thủy và nhu cầu nghỉ dưỡng của chủ sở hữu.

Giai đoạn 1 của dự án gồm 19 beachfront villa, 16 beach villa, 47 aqua villa cùng toàn bộ 156 căn resort được thiết kế 100% mặt tiền biển với diện tích đa dạng từ 47-88m2. Với hơn 2/3 diện tích đất dành cho cảnh quan, không gian xanh, đường nội bộ và hơn 4.000 cây xanh các loại cùng với hồ cảnh quan rộng 10.000 m2 đã tạo nên một khu vườn thiên nhiên bát ngát diện tích 129.000 m2. Hơn 1.500m2 hồ bơi chân mây, trung tâm vui chơi cho trẻ em, The Hamptons được thiết kế dành riêng cho phong cách nghỉ dưỡng sang trong và thoải mái.

 The Hamptons Hồ Tràm là không gian hoàn hảo để tận hưởng một kỳ nghỉ yên bình, hoà mình vào thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư bên người thương yêu

The Hamptons Hồ Tràm – Biểu tượng cho đẳng cấp sống thượng lưu

Các villa sang trọng và các căn resort mặt tiền biển The Hamptons được thiết kế tinh tế đến từng chi tiết, đem đến cho chủ sở hữu một tầm nhìn biển tuyệt đẹp, hoà mình vào biển cả. Mở rộng tầm nhìn ra không gian thoáng đãng ngập tràn cây xanh và gió biển mát rượi là trải nghiệm thật khó từ chối với nhiều khách hàng, đặc biệt là những chủ sở hữu có nhu cầu nghỉ dưỡng đẳng cấp trong một môi trường sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Bên cạnh thiết kế linh hoạt và thông minh, các phòng ngủ và phòng khách lớn của các căn villa được tách biệt để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người dùng. Mỗi villa sang trọn còn kết nối hài hoà với hệ thống vườn cảnh quan, hồ bơi riêng. Toàn bộ nội thất được lựa chọn một cách tỉ mỉ, hài hoà với thiên nhiên, hệ thống dịch vụ và giải trí cao cấp như khu spa thiết kế độc đáo, nhà hang chuẩn quốc tế phục vụ hải sản địa phương và ẩm thực Á-Âu, hồ bơi chân mây rộng lớn.

Đặc biệt hơn nữa, tại tất cả các không gian trong căn resort mặt tiền biển, chủ sở hữu đều thấy biển qua hướng nhìn trực diện từ cửa chính, phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp. Ý tưởng thiết kế độc đáo – phòng khách và phòng ngủ được ngăn cách thông minh vừa mang đến không gian mở, vừa đảm bảo sự riêng tư khi yên giấc cho gia chủ. Đặc biệt, các căn góc Corner Suite được thiết kế tinh tế nối liền không gian giữa phòng khách và phòng ngủ, cho chủ sở hữu tầm nhìn ngoạn mục 270 độ trước biển trời xanh bao la.

Cùng với Tanzanite International, The Hamptons Hồ Tràm được quản lý bởi Melia- đơn vị điều hành số 1 thế giới trong lĩnh vực Resort, mang lại sự an tâm cho chủ sở hữu về khả năng sinh lời cũng như sự bảo toàn, gia tăng giá trị BĐS theo thời gian.

The Hamptons Hồ Tràm hiện đang mở bán với mức giá khởi điểm hấp dẫn từ 2,7 tỷ/căn resort mặt tiền biển. Cùng với chính sách tài chính linh động, dự án The Hamptons Hồ Tràm sẽ mang đến cho khách hàng một tài sản bất động sản có vị trí chiến lược với tỷ suất lợi nhuận tăng trưởng bền vững không chỉ trong 10 năm mà là trọn đời.

Ngoài việc sở hữu BĐS nghỉ dưỡng đẳng cấp có giá trị tăng cao, chủ sở hữu được tặng thêm 40 đêm nghỉ dưỡng trong năm để tận hưởng nhiều lần hoặc tặng gia đình, bạn hữu và đối tác.

The Hamptons Hồ Tràm không chỉ đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng đẳng cấp, hoà mình cùng nhịp đập thiên nhiên, mà còn tạo ra không gian hài hòa, thuận lợi về phong thuỷ Á Đông song vẫn đậm chất nghệ thuật và sang trọng. Với những điểm độc đáo mà không dự án nào có được, The Hamptons tại ‘thiên đường nghỉ dưỡng’ Hồ Tràm hiện đang là mục tiêu săn đón của rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư có tầm nhìn xa và chiến lược.

Bất động sản nghỉ dưỡng – Linh hoạt chuyển mình theo nhu cầu khách hàng

Đầu tư và phát triển bất động sản không chỉ cần nhanh nhạy, mà phải luôn biết lắng nghe ý từ kiến khách hàng để linh hoạt chuyển mình, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của họ, đó là mấu chốt của sự thành công bền vững.

Bất động sản (BĐS) là một thị trường rất riêng, nơi mà mỗi sản phẩm là một, là duy nhất. Ở đó, chữ “Duyên” mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong việc kết nối nhu cầu của chủ đầu tư và khách hàng. Chủ đầu tư muốn mang sản phẩm đến khách hàng thì cần có “Duyên”. Trong khi đó, cái “Duyên” của khách hàng chính là sự tìm hiểu sâu sắc về thị trường và hiểu rõ nhu cầu của bản thân. Vì vậy, một sự lựa chọn khôn ngoan là sở hữu sản phẩm BĐS có những tiêu chuẩn đáp ứng hoàn hảo nhu cầu cá nhân và có giá trị gia tăng bền vững theo thời gian.
Trước đây, nguồn cung về BĐS cao cấp còn khan hiếm, nhiều khách hàng chỉ đơn giản chấp nhận mua với suy nghĩ rằng mọi thứ sẽ được hoàn thiện dần theo thời gian. Tuy nhiên, khách hàng hiện nay đã tinh tế hơn trong đánh giá chất lượng sản phẩm và họ yêu cầu cao hơn trong tận hưởng cuộc sống. Thực tế cho thấy, một số chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng vẫn chưa tạo ra được nét duyên cho riêng mình nên khó thu hút được khách hàng. Vì thế, thị trường BĐS nghỉ dưỡng cao cấp đang chuyển mình tích cực với tư duy mới – lấy khách hàng làm trung tâm, linh hoạt cải thiện cơ cấu sản phẩm để tạo nên đẳng cấp khác biệt, đem lại nhiều tiện ích chất lượng và đáp ứng yêu cầu cao của chủ sở hữu thay vì chỉ chú trọng tới lợi nhuận.
Người dùng Việt Nam đang hướng tới những sản phẩm BĐS đạt tiêu chuẩn quốc tế, thiết kế tinh tế và bền vững, xứng tầm đẳng cấp nghỉ dưỡng
Trong một phân khúc BĐS tiềm năng, mọi giao dịch có thể sẽ diễn ra thuận lợi, nhưng trong một phân khúc có tính cạnh tranh cao, các chủ đầu tư sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Lúc này, ngoài giá cả hợp lý và vị trí chiến lược, điểm mấu chốt tạo nên sự thành công vững chắc nằm ở thiết kế và chất lượng trải nghiệm của khách hàng, đặc biệt ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp.
“Trong tương lai gần, những khách hàng tinh tế sẽ không chỉ yêu cầu cao về vị trí gần, chất lượng xây dựng hay kiến trúc hợp lý mà họ còn yêu cầu nhiều hơn về môi trường nghỉ dưỡng xanh mát, lành mạnh cho gia đình”, ông Nguyễn Nam Sơn, Chủ tịch HĐQT Tanzanite International nhận định.
Thấu hiểu khách hàng – Linh hoạt cải thiện
Đơn cử như tại khu resort The Hamptons Hồ Tràm, để đáp ứng trọn vẹn nhu cầu nghỉ dưỡng đẳng cấp trong không gian gần gũi với thiên nhiên, Tanzanite International luôn lắng nghe những phản hồi, đóng góp của các chủ sở hữu và nhanh chóng, linh hoạt điều chỉnh để nâng cao chất lượng sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, thiết kế tinh tế và bền vững; mang đến cho chủ sở hữu không chỉ lợi nhuận tăng trưởng bền vững mà còn khẳng định một đẳng cấp sống thượng lưu.
Ông Tuấn cho biết ngoài ưu thế về cự ly khi chỉ cách TP.HCM dưới 2 giờ lái xe, một trong những điều tự hào nhất của The Hamptons Hồ Tràm chính là các mảng xanh, cảnh quan độc đáo và tiện ích đẳng cấp quốc tế. Với những lợi thế riêng có, The Hamptons Hồ Tràm là thiên đường nghỉ dưỡng dành riêng cho bạn để có thể tự do nghỉ ngơi và cân bằng được cuộc sống ấm áp bên gia đình.
Khu resort 100% mặt tiền biển đầu tiên tại Việt Nam xuất sắc được vinh danh liên tiếp 03 giải thưởng cao nhất tại Vietnam Property Awards 2016
Bên cạnh việc sở hữu BĐS nghỉ dưỡng đẳng cấp có giá trị gia tăng cao, The Hamptons Hồ Tràm còn mang đến cho chủ sở hữu mức lợi nhuận đột phá với dòng tiền tự nhiên tăng trưởng bền vững. Trong 3-5 năm tới, Hồ Tràm được dự đoán sẽ thu hút hơn 3 triệu lượt khách du lịch và cần 8.000 phòng để phục vụ, hứa hẹn tỷ suất lấp đầy tại The Hamptons sẽ tăng dần đều với tỷ lệ ấn tượng.
“Làm kinh doanh, không chỉ cần nhanh nhạy, mà còn cần nhìn mọi thứ bằng con mắt lạc quan, lắng nghe ý kiến khách hàng để thấu hiểu nhu cầu của họ. Làm lãnh đạo, không chỉ cần linh hoạt đưa ra những quyết định sắc sảo trong chiến lược phát triển, mà điều quan trọng nhất là phải luôn giữ vững uy tín của mình dựa trên niềm tin của khách hàng, đó là mấu chốt của sự thành công bền vững”, ông Tuấn chia sẻ.
Theo Thanh Niên

Hồ Tràm: Tận hưởng cuộc sống – sinh lợi trọn đời

Sự tăng trưởng ngoạn mục của du lịch nội địa với 57 triệu lượt khác trong năm 2015, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu Việt Nam, cùng với 8 triệu du khách quốc tế mỗi năm đã tác động rất tích cực đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng nói chung và thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven biển nói riêng.

BĐS nghỉ dưỡng ven biển lên ngôi

Thị trường bất động sản (BĐS) trong nửa đầu năm 2016 đã có những chuyển biển đáng kể với sự bứt phá của thị trường BĐS nghỉ dưỡng so với cùng kỳ năm 2015.

Báo cáo Thịnh vượng 2016 của hãng tư vấn Knight Frank cho biết, Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia trên thế giới đáng đầu tư vào BĐS cùng với Mỹ và Đức. Việc Luật nhà ở chính thức có hiệu lực vào tháng 7/2015 đã giúp mở cửa thị trường BĐS Việt Nam cho người nước ngoài có thị thực hợp lệ đều có thể mua với thời hạn 50 năm và được gia hạn.

Hiện nay, GDP Việt Nam tăng 7% so với năm trước, cao hơn so với hầu hết các nền kinh tế lớn trong khu vực. Mức tăng trưởng 20%/năm của thị trường du lịch và dự báo tăng trưởng bền vững đến năm 2025 mang đến nhiều tiềm năng để Việt Nam trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trên toàn cầu. Điều này có thể dễ dàng thấy được từ con số kỷ lục gần 8 triệu lượt khách đến Việt Nam trong năm 2015.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong ngành, năm 2016 sẽ là năm của thị trường BĐS nghỉ dưỡng bởi suất đầu tư hấp dẫn với khả năng sinh lời cao. Nếu tính theo chu kỳ, thị trường BĐS nghỉ dưỡng thường sẽ đi sau thị trường BĐS truyền thống khoảng nửa năm đến 1 năm. Trên thực tế, năm 2014, thị trường BĐS bắt đầu hồi phục, năm 2015 là tăng trưởng mạnh thì năm 2016 tất yếu là năm của BĐS nghỉ dưỡng.

Hồ Tràm – ‘thiên đường nghỉ dưỡng mới’ với giá trị đầu tư đột phá

Được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu một bờ biển có thể nói là đẹp nhất Miền Nam với nước biển luôn trong xanh và an lành quanh năm, Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu) hiện đang là điểm sôi, thu hút rất nhiều nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

Bên cạnh những tiện ích đẳng cấp quốc tế sẵn có như sân golf The Bluffs – một trong những sân golf đẹp nhất châu Á, Casino The Grand mang phong cách Las Vegas, Hồ Tràm còn là điểm du lịch giữ được nguyên vẹn nét xanh của thiên nhiên với bãi biển tuyệt đẹp bên cạnh dòng sông Ray hiền hòa và khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu.

Hơn thế nữa, Hồ Tràm chỉ cách TP.HCM dưới 2 giờ di chuyển bằng ô tô với hệ thống đường cao tốc được hoàn thiện. Đây là một khoảng cách lý tưởng so với các thành phố ven biển khác như Phan Thiết cách TP.HCM là 4,5 giờ và cũng phải mất 8 giờ từ TP.HCM đến Nha Trang di chuyển bằng ô tô. Đặc biệt, khi sân bay Long Thành được hoàn thành và đi vào hoạt động, Hồ Tràm sẽ là điểm đến lý tưởng cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng khi có thể dễ dàng di chuyển bằng mọi phương tiện (đường bộ, đường thủy và đường hàng không).

Theo phân tích của Vietnam Capital Partners, từ Phan Thiết (Bình Thuận) đến Bà Rịa – Vũng Tàu hiện chỉ có khoảng 800 phòng khách sạn 5 sao, nhưng khu vực này lại đón đến hơn 20 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Riêng Hồ Tràm – Bà Rịa được dự báo sẽ cần ít nhất 8.000 phòng phục vụ hơn 3 triệu lượt khách trong 3-5 năm tới. Dễ dàng thấy được, khi nguồn cầu nhiều hơn cung thì giá trị sản phẩm sẽ ‘tự nhiên’ gia tăng.

The Hamptons Hồ Tràm – nhân đôi lợi ích, gấp đôi trải nghiệm

The Hamptons trải dài trên 500m bờ biển tuyệt đẹp và là dự án duy nhất tại Việt Nam sở hữu 100% căn resort mặt tiền biển. Điểm độc đáo nhất của khu resort The Hamptons Hồ Tràm là gần như thừa kế được ý tưởng của Hamptons, New York – nơi hội tụ của giới thượng lưu, ngôi sao hàng đầu nước Mỹ.

“Là dự án duy nhất tại Hồ Tràm được vinh danh liên tiếp 03 hạng mục giải thưởng danh giá nhất tại BĐS Việt Nam 2016, The Hamptons từ khi phôi thai đến lúc thành hình đã mang tâm huyết rất lớn của chúng tôi, Tanzanite International không chỉ tạo ra một sản phẩm đẳng cấp quốc tế, sáng tạo và xuất sắc về cả thẩm mỹ lẫn chất lượng, mà còn đề cao nhu cầu nghỉ dưỡng hưởng thụ cho chủ sỡ hữu.” ông Nguyễn Nam Sơn – Chủ tịch Tanzanite International chia sẻ.


The Hamptons Hồ Tràm – làn gió mới và độc đáo nhất trong thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt

Được quản lý bởi Melia – Đơn vị điều hành số 1 thế giới trong lĩnh vực Resort, The Hamptons Hồ Tràm là resort 100% mặt tiền biển đẳng cấp với tiện ích và tiện nghi chuẩn quốc tế, mang đến cho chủ sở hữu cùng người thương yêu hưởng thụ những đặc quyền của cuộc sống nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Giai đoạn 1 của dự án gồm 82 villa sang trọng (19 beachfront villa, 16 beach villa, 47 aqua villa) với hồ bơi riêng và vườn cảnh quan và toàn bộ 156 căn resort thiết kế 100% mặt tiền biển, trong đó, 119 căn Resort Suite 1PN, diện tích 47m2, 13 căn Corner Suite 1PN+ diện tích 66m2 và 13 căn góc Corner Suite 2PN rộng 88m2.

Biệt thự nghỉ dưỡng The Hampton – Tận hưởng cuộc sống thượng lưu và đẳng cấp

The Hamptons Hồ Tràm hiện đang mở bán với mức giá khởi điểm hấp dẫn từ 2,7 tỷ/căn resort mặt tiền biển. Ngoài việc sở hữu tài sản mặt tiền biển đẳng cấp có giá trị tài sản gia tăng cao,, khách hàng sẽ có tỷ suất lợi nhuận sẽ đạt hơn 10% vào năm thứ 5 và sẽ tăng trưởng bền vững theo thời gian. Thêm vào đó, chủ sở hữu được tặng thêm 40 đêm nghỉ dưỡng trong năm và có thể tận hưởng nhiều lần hoặc tặng gia đình, bạn hữu và đối tác.

Ông Hồ Vĩnh Tuấn – TGĐ dự án chia sẻ: “Điểm đặc biệt nhất của The Hamptons chính là sự gia tăng giá trị của tài sản, đảm bảo ở sự đầu tư vào tương lai bằng mức lợi nhuận tăng trưởng bền vững không chỉ trong 10 năm mà là trọn đời.”

Theo Dân Trí

TGĐ Tanzanite International: Tự hào là người Việt

Gần nửa cuộc đời sống trên đất Mỹ, điều tự hào của Tổng giám đốc Tập đoàn Tanzanite International Hồ Vĩnh Tuấn không phải là những tấm bằng, sự thành đạt hay tài sản, mà đơn giản chỉ là… ông là người Việt Nam.

Ông kể về những đồng nghiệp, bạn bè đã thành danh trên đất Mỹ cũng với một niềm tự hào: “Người Việt mình giỏi lắm. Tại Mỹ, cộng đồng người Việt Nam thành công không thua bất cứ cộng đồng nào và tỷ lệ người Việt là triệu phú chiếm con số lớn nhất tại Mỹ”.

* Trong nhiều “cái giỏi” của người Việt, ông tự hào nhất điều gì?

– Một trong những đức tính nổi bật của người Việt là sự cần cù, chịu khó học hỏi và thông minh. Lần đầu tiên đặt chân đến một đất nước xa lạ, hầu hết người Việt đều phải đối mặt với nhiều thách thức, kể cả sự kỳ thị. Nhưng đến nay, nhiều người đã có được những vị trí, học vị cao làm thay đổi cái nhìn của người dân bản địa và tạo được sự trân trọng trong mắt bạn bè, đồng nghiệp Mỹ.

Ngay tại các trường học tại Mỹ, 10 vị trí đứng đầu đều có tên học sinh Việt Nam. Và điểm chung của những người Việt thành danh tại Mỹ là ý chí vươn lên và làm giàu bằng chính sự cần cù, kiến thức chứ không phải chụp giựt, cơ hội. Nhớ ngày đầu qua Mỹ, thấy ba tôi phải làm việc gần như suốt tuần không có ngày nghỉ, kể cả những ngày giá lạnh, bão tuyết, tôi hỏi: “Tại sao ba phải làm nhiều như vậy?”, ba nói: “Muốn thoát khỏi vị trí thấp nhất thì chỉ có chính mình mới làm được điều đó. Muốn vậy, phải chăm chỉ và chịu khó học hỏi”. Thấm câu nói của ba, tôi vừa chăm chỉ học, vừa đi rửa bát, quét dọn, phụ bếp… để kiếm tiền đi học và tìm cánh cửa đến tương lai.

* Nghe nói khi “cánh cửa tương lai” vừa mở ra, ông lại từ chối khiến ba ông rất buồn?

– Thời đi học, tôi luôn nằm trong số học sinh giỏi nên ngay năm cuối đi thực tập, tôi đã lọt vào danh sách nhân viên tuyển dụng tiềm năng của công ty thiết kế kỹ thuật và cơ khí. Tuy nhiên, làm việc ở công ty này một thời gian, tôi cảm thấy chán vì suốt ngày chỉ ngồi trong phòng tính toán các thông số kỹ thuật.

Tôi nghiệm ra, làm công việc mình không thấy hứng thú thì không thể tái tạo được năng lượng cũng như phát huy khả năng tiềm ẩn. Khi tôi nghỉ việc, ba tôi rất buồn vì cho rằng tôi đã bỏ phí kiến thức bao nhiêu năm học hành cũng như cơ hội để có một công việc làm ổn định trên đất Mỹ – một vị trí rất nhiều người mong muốn. May mắn, tôi được mẹ ủng hộ và bà đã thuyết phục ba tôi: “Hãy để cho con làm những công việc yêu thích, nó sẽ có cơ hội để phát triển năng lực”.

* Nhưng lúc đó ông vẫn chưa biết mình thích công việc nào, ông có cảm thấy lo vì tìm một công việc ổn định ở Mỹ không dễ?

– Khi còn trẻ, ai cũng thích thử thách và tìm cái mới. Thời đó, tối nào xem truyền hình cũng thấy bàn luận về kinh tế, tài chính, về suy thoái, khủng hoảng và bất động sản…, tôi bắt đầu quan tâm, càng tìm hiểu càng thấy thú vị nên đăng ký học thêm chuyên ngành kinh tế vĩ mô. Điều bất ngờ là điểm số ngành kinh tế của tôi lại cao hơn cả điểm ngành học chính là cơ khí chế tạo máy.

Sau khi nghỉ việc ở công ty thiết kế kỹ thuật, tôi dành hết thời gian để tìm hiểu các diễn biến trên thị trường chứng khoán, bất động sản. Lúc đó, nghề môi giới bất động sản ở Mỹ rất hấp dẫn và mở ra nhiều cơ hội, tôi chuyển sang học thêm chứng chỉ lĩnh vực này.

Ở Mỹ, môi giới bất động sản không giống như ở Việt Nam, nó không chỉ là kỹ năng bán hàng, môi giới mua bán nhà cửa đơn thuần mà là một nghề rất nghiêm túc, đòi hỏi người làm phải chững chạc, chín chắn và phải có những kiến thức cơ bản để tư vấn cho khách hàng những điều cần biết khi giao dịch mua bán, cùng với đó là rất nhiều kỹ năng chuyên nghiệp khác. Song, muốn làm giỏi lĩnh vực nào thì ngoài kiến thức còn phải có kinh nghiệm thực tế, vì vậy, tôi góp vốn thành lập Công ty Century 21 Everest Realty, môi giới bất động sản tại Orange County, Mỹ.

* Kinh doanh ở Mỹ vốn không có nhiều cơ hội và dễ dàng, chọn con đường kinh doanh riêng, ông đã bao giờ gặp rủi ro?

– Không có con đường thành công nào mà không phải trả giá bằng thất bại, và tôi cũng không ngoại lệ. Ở Mỹ, cơ hội kinh doanh không rộng mở và dễ thấy nên bước vào con đường này, chúng tôi phải tự mò mẫm, xoay xở và thất bại là khó tránh. Khi góp vốn vào Century 21, tôi đã nếm “trái đắng” đầu tiên khi nền kinh tế Mỹ rơi vào khủng hoảng, kéo theo bất động sản bị ảnh hưởng nên Công ty phải ngừng hoạt động. Tôi nghiệm ra: Một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo và khả thi đến đâu cũng khó cưỡng lại vòng xoay của chu trình kinh tế.

Tuy nhiên, khi kinh tế rơi vào khó khăn, người có kinh nghiệm sẽ biết nương theo chu trình, biết phải đứng lại trước con sóng nào và phải đi theo con sóng nào để thành công. Và “lỗi” của chúng tôi trong thất bại của Century 21 là chưa có kinh nghiệm để nhận biết rủi ro và đưa ra những quyết định đúng đắn.

* Phải mất bao lâu ông mới lấy lại tinh thần để tiếp tục việc kinh doanh mới?

– Khi Công ty ngừng hoạt động, tôi rất buồn nhưng nhờ… buồn mà ngay sau đó tôi lại có cơ hội kinh doanh mới và cũng thêm một bài học mới. Đó là khi tôi cùng một người bạn đến Las Vegas và bắt đầu trở lại kinh doanh bất động sản ở thành phố này. Ban đầu chỉ làm thử, không ngờ nhu cầu ở đây rất lớn và phát triển nóng nên việc kinh doanh thuận lợi.

Nhận thấy nhu cầu cung ứng dịch vụ nội thất cũng tiềm năng, tôi rủ hai người bạn kinh doanh đồ nội thất. Chỉ trong 6 tháng, 2 cửa hàng của chúng tôi đã đạt doanh thu ngoài mong đợi. Lúc đầu, 2 chuyến xe tải/tuần, rồi tăng lên 4 chuyến/tuần, tiếp tục mở thêm 3, 4 cửa hàng vẫn không đáp ứng kịp đơn hàng.

Song, rút bài học khủng hoảng của những năm trước, tôi nhận định: Khi phát triển nóng thì sẽ khó tránh khỏi rủi ro do thị trường sẽ vào chu kỳ đi xuống, vì vậy, thay vì mở rộng kinh doanh, tôi thấy lợi nhuận “đủ rồi” và quyết định “rút” an toàn bằng việc sang lại tất cả các cửa hàng nội thất để thu hồi vốn, quay lại lĩnh vực bất động sản bằng việc thành lập Công ty Integrity Escrow Realty.

Điều đáng tiếc là nhiều năm sau, thị trường bất động sản ở Las Vegas vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh. Lúc đó tôi mới ngộ ra mình vẫn chưa đủ kinh nghiệm để đánh giá thị trường và đưa ra quyết định quá vội vã, sai lầm. Thì ra, lợi nhuận tôi có được mới chỉ ở giai đoạn “ăn non”, nếu đủ kinh nghiệm, việc kinh doanh của chúng tôi sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa. Bằng chứng là các cửa hàng nội thất và bất động sản tôi chuyển nhượng sau nhiều năm vẫn đạt doanh thu gấp đôi, gấp ba.

* Nhiều doanh nhân Việt kiều trở về vì muốn đóng góp cho đất nước, nhưng cũng có một lý do khác là Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội kinh doanh. Với ông, ngoài hai động lực trên còn động lực nào khác?

– Tôi về Việt Nam đơn giản vì tôi là người Việt. Những năm sống ở nước ngoài, tôi đã thấm nhuần ý nghĩa của câu hát “Quê hương là chùm khế ngọt… Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người”. Vì vậy, trong lòng tôi luôn nghĩ về Việt Nam, tự hào là người Việt và mong có ngày trở về để… “tắm ao ta”, để được nghe tiếng rao hàng vào mỗi sáng, hay những đêm khuya được sì sụp, hít hà tô bún nóng bên vệ đường, được nghe câu hát ầu ơ đã ăn sâu vào tâm trí lúc còn thơ bé…

Dĩ nhiên, trong sâu thẳm ký ức không thể thiếu sự đan xen thực tế của đời thường, đó là cuộc sống, là cơ hội kinh doanh. Trong thời gian làm về tư vấn bất động sản, nhận thấy lĩnh vực này ở Việt Nam đang phát triển, nền kinh tế của Việt Nam cũng đang đi vào quỹ đạo phát triển tốt, cơ hội đang rộng mở, ngẫm lại bài học “nền kinh tế quyết định kinh doanh”, tôi cùng bạn bè về Việt Nam đầu tư. Năm 2006, tôi làm Phó chủ tịch Phát triển kinh doanh tại Sato, công ty đầu tư và phát triển bất động sản, và đã định giá mua lại thành công nhiều bất động sản cao cấp tại TP.HCM. Thời gian này, tôi cũng phát triển kế hoạch chiến lược và lựa chọn đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Tập đoàn Sun Wah.

Năm 2011, tôi gia nhập Vietnam Capital Partners (VCP), đảm nhiệm vai trò cố vấn cho các công ty bất động sản trong nước về các lĩnh vực cấu trúc vốn, cấu trúc hợp đồng và cách tiếp cận nguồn vốn nước ngoài, đồng thời tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài về các cơ hội và rủi ro khi đầu tư. Song, đằng sau việc kinh doanh vẫn là tâm nguyện đóng góp cho quê hương, đó là lý do tôi tham gia Quỹ Học bổng AMA do Tập đoàn Tanzanite khởi xướng và 4 năm qua, Quỹ AMA đã đóng góp học bổng cho một số giáo viên và sinh viên Việt Nam, trong đó có cả học bổng cho các cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

* Nhưng vì sao ông lại tài trợ cho giáo dục, đặc biệt ưu tiên sinh viên sư phạm, có lý do riêng gì không, thưa ông?

– Tôi, Peter Mach và Nguyễn Nam Sơn (Chủ tịch Tập đoàn Tanzanite) có một điểm chung là cùng trải qua thời kỳ sống trong cảnh khó khăn nên thấu hiểu chỉ có con đường học vấn mới có thể giúp mình thay đổi cuộc sống. Trước khi đưa ra quyết định chọn sinh viên trường nào để trao học bổng, chúng tôi đã ngồi với nhau và ai cũng cho rằng trong cuộc đời mỗi người đều có một thầy, cô đáng nhớ và chính thầy, cô là người truyền cảm hứng, cho mình tư duy, ý tưởng và tạo nên sự trưởng thành của mình hôm nay.

Vì vậy, việc Quỹ Học bổng AMA ưu tiên cho ngành sư phạm được xem như món quà tri ân thầy, cô giáo. Ý nghĩa hơn, nghề giáo là nghề trồng người, vì vậy, giúp một thầy giáo thì chính người thầy ấy lại giúp được học trò.

Nếm trải thất bại cũng nhiều, nhưng nghe nói khi về Việt Nam, ông vẫn khó tránh khỏi… rủi ro?

– Với một đất nước đang phát triển như Việt Nam thì cơ hội kinh doanh rất nhiều nhưng rủi ro cũng không ít. Thời gian mới về nước, do nhiều yếu tố khách quan, tôi gặp rủi ro và đã bị tổn thất một số vốn không nhỏ khi đầu tư vào một dự án lớn.

Lúc đó, nhiều bạn bè lo tôi thất vọng và không còn động lực để đi tiếp, nhưng tôi trả lời “Buồn thì có nhưng không thất vọng”. Bởi câu nói tôi tâm đắc nhất trong cuộc đời là “Hãy làm đi, đừng ngại, đừng sợ, có thể gặp thất bại nhưng thất bại để học và đứng dậy”.

* Ông từng nói, mỗi công việc kinh qua đều cho ông một bài học mới. Thời kỳ làm Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sơn Kim Land, ông đã học được điều gì?

– Tôi học được ở Sơn Kim Land văn hóa công ty và sức mạnh tập thể. Đặc biệt, những người lãnh đạo Sơn Kim Land biết hòa mình vào tập thể, tạo động lực, lôi cuốn mọi người cùng làm việc, cùng hướng về mục tiêu lớn, không ai nghĩ mình quan trọng, chỉ có thành công của công trình mới là quan trọng.

* Quá trình tư vấn tái cơ cấu cho doanh nghiệp Việt Nam, ông thấy điểm yếu của doanh nghiệp Việt Nam là gì?

– Nhiều người hay nói điểm yếu của doanh nghiệp Việt Nam là thiếu tầm nhìn và hoạt động không bài bản. Theo tôi, điểm yếu cơ bản của doanh nghiệp Việt Nam nằm ở chỗ không biết tầm quan trọng của quy trình, hoặc biết nhưng chưa có ý thức tuân thủ, chỉ muốn “nhảy cóc” và đi nhanh. Chẳng hạn, một công ty muốn đạt đến điểm D thì phải làm tốt quy trình từ điểm A đến điểm B, rồi điểm C. Nếu “nhảy cóc” từ A đến D sẽ tạo ra rất nhiều lỗ hổng và khi phải quay lại quy trình để “trám” lỗ hổng thì sẽ tốn kém và khó khăn hơn nhiều.

* Để tạo sức hấp dẫn với bất động sản nghỉ dưỡng, hầu hết các nhà đầu tư khi tung ra sản phẩm đều đặt cam kết lợi nhuận cho người mua lên hàng đầu, nhưng Tanzanite lại đặt trọng tâm vào mục tiêu “nghỉ dưỡng thật sự”, ông không ngại rủi ro?

– Mặc dù tâm lý hiện nay của nhiều người vẫn bị “trói buộc” bởi tư duy “đầu tư cho sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng là để kinh doanh chứ không để nghỉ dưỡng”, nhưng Hamptons Hồ Tràm của Tanzanite vẫn đặt trọng tâm vào những giá trị vô hình, những giá trị không chạm được, không sờ thấy, không đo đếm được nhưng lại vô cùng quý giá, đó là tinh thần, sức khỏe, niềm vui, sự thư thái, bình yên…

Để thực hiện được điều này, mỗi công trình của chúng tôi không chỉ là tiêu chuẩn kỹ thuật, là đẳng cấp, tinh tế đến từng chi tiết, mà còn phải không quá chú trọng đến lợi nhuận thì mới tạo ra được môi trường sống xanh, thoáng đãng và gần gũi thiên nhiên. Một con số chứng minh là tỷ lệ cây xanh và cảnh quan của Hamptons đã chiếm tới hơn… 80% diện tích đất, hệ số sử dụng đất rất thấp, chỉ có 0,51%.

Tuy không đưa ra cam kết về lợi nhuận cho nhà đầu tư, nhưng thực tế ở một số nước, Tanzanite đã thực hiện mô hình này thì số lượng người đến nghỉ dưỡng hài lòng, trở lại lần sau và giới thiệu bạn bè ngày càng đông. Vì vậy, tỷ lệ lấp đầy luôn đạt 100%. Đó chính là lợi nhuận.

Bên cạnh đó, có thể thấy nhu cầu nghỉ dưỡng của người Việt tại các địa điểm đạt chuẩn 5 sao hiện khá lớn, nhưng Việt Nam chưa có nhiều bất động sản ven biển thực sự tầm cỡ và mỗi thành phố biển cũng chỉ có 1, 2 công trình để đáp ứng.

Theo dự báo, trong vòng 5 – 7 năm tới, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam sẽ còn tăng, và người Việt cũng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho du lịch, ở mức khoảng 80USD/ngày. Khi đó, đa số sẽ muốn được nghỉ ngơi tại các khách sạn, resort cao cấp, và đây là thời điểm tốt để tìm kiếm và phát triển các địa điểm 5 sao mới.

Tuy nhiên, đó là tương lai, còn hiện nay, thách thức lớn nhất đối với chúng tôi vẫn là nhiều người chưa cảm nhận được hết sản phẩm chúng tôi muốn tạo ra, mang đến cho họ và thị trường cũng chưa sẵn sàng mở rộng cửa đón nhận. Như vậy, rủi ro lớn nhất của chúng tôi là thời gian. Song, chúng tôi vẫn có niềm tin bởi đây là sản phẩm mang lại giá trị thật cho người có nhu cầu sở hữu thật.

* Nhiều bạn thân khi cùng kinh doanh lại có kết cuộc không hay, có vẻ ông may mắn hơn.“Bí quyết” của ông là…

– Tôi cho rằng, bất cứ mối quan hệ nào mà đã có chữ “tình” thì phải thiêng liêng hơn những cái khác, vì chữ “tình” đã mất đi thì khó lấy lại. Vậy nên, quan điểm của tôi là hãy cho đi. Nếu bạn tốt thì mình có người tri kỷ, còn bạn chưa tốt cũng không sao, bởi “cho đi quả ngọt sẽ nhận lại trái lành”.

Với quan niệm đó, tôi đã có nhiều năm làm việc với bạn bè và mọi việc đều tốt đẹp. Theo tôi, yếu tố đầu tiên để bạn bè “làm ăn” mà vẫn cùng nhau đi mãi một con đường là phải cùng mục tiêu chung, sau đó phải biết tôn trọng sự khác biệt của nhau. Có những lúc trong công việc, tôi và Sơn tranh luận gay gắt nhưng không ai giận ai và luôn đặt câu hỏi: Mình còn điều gì chưa biết để lắng nghe và tôn trọng ý kiến của bạn mình.

Đặc biệt, sự phối hợp, chia việc phải rõ ràng: Tôi tỉ mỉ, kỹ lưỡng nên những gì liên quan đến vận hành chi tiết là của tôi. Còn Sơn thì tổng thể, bao quát. Có những lúc vui, buồn, thất bại nhưng chưa bao giờ chúng tôi đổ lỗi cho nhau vì ai cũng hiểu mỗi người đã cống hiến tất cả những gì có thể cho công việc chung.

Theo Doanh Nhân Sài Gòn

CEO Tanzanite International: Đầu tư dự án Hồ Tràm Hamptons không lo có đối thủ cạnh tranh

“Khi phát triển dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp Hồ Tràm Hamptons tại Vũng Tàu, chúng tôi không nghĩ đến việc coi Hồ Tràm Grand, Hồ Tràm Strip là đối thủ cạnh tranh”. Đó là khẳng định của ông Hồ Vĩnh Tuấn – Tổng Giám đốc điều hành Tanzanite International – chủ đầu tư dự án Hồ Tràm Hamptons chia sẻ định hướng kinh doanh cùng độc giả Báo Xây dựng.

PV: Đươc biết là nhà đầu tư tư phát triển BĐS có kinh nghiệm trên thế giới, tuy nhiên với thị trường BĐS Việt Nam mới là tân binh. Ông có thể giới thiệu đôi nét về Tanzanite International?

Ông Hồ Vĩnh Tuấn: Tanzanite International là công ty BĐS quốc tế có trụ sở tại Singapore với hơn 100 năm kinh nghiệm đầu tư, phát triển, vận hành BĐS trên toàn Châu Á. Tanzanite International đóng góp cho các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cao cấp, đặt ra những tiêu chuẩn thượng lưu cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam. Chúng tôi có tầm nhìn chiến lược và cam kết phát triển khu nghỉ dưỡng và các cộng đồng cư dân đẳng cấp văn biển Hồ Tràm – Điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với quỹ đất 37 ha và chiều dài 1,7km bờ biển. Kinh nghiệm các thành viên Hội đồng qản trị và cổ đông của chúng tôi đã tham gia mua bán chuyển nhượng thành công hơn 30 tỷ USD tại City Group, Gonldman Sachs, Falcon, Credit Suisse hay Morgan Stanley… cùng hàng loạt các dự án siêu cao cấp tại Trung Quốc, Mỹ, Madives Nhật Bản, Đông Nam Á…

PV: Lý do tại sao các ông lại lựa chọn Hồ Tràm để phát triển dự án?

Ông Hồ Vĩnh Tuấn: Đối với Miền Nam, Hồ Tràm có tiếng là bãi biển đẹp, nhẹ nhàng, gần gũi thiên nhiên. Tiềm năng phát triển ngành du lịch Việt Nam, gia tăng lươt khách quốc tế đến Việt Nam. Năm 2014 khách du lịch từ 38,5 triệu lượt đã tăng lên 57 triệu lượt khách năm 2015 tương đường gần 20 triệu lượt khách/năm. Khả năng chi tiêu cho những chuyến du lịch của du khách từ 20-30 USD lên 86 USD ngang bằng mức tri trả của khách du lịch quốc tế tại khách sạn 3,4, 5 sao.

Du khách nội địa là nhân tố thúc đẩy tăng trưởng du lịch trong tương lai. Khoảng cách của địa điểm du lịch là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn điểm du lịch của khách nội địa. Bài học từ Băng-cốc (Thái Lan) cho thấy, yếu tố khoảng cách sẽ mang tính quyết định đến tiềm năng du lịch. Giá đất hướng biển tăng gấp 20 lần trong khoảng từ 5-7 năm.

Đối với Hồ Tràm, khoảng cách chỉ 2h lái xe từ TP. HCM, Hồ Tràm có 16 triệu lượt khách so với Nha Trang , Phú Quốc khoảng 5 triệu do nha các địa điểm này phải di chuyển bằng bằng máy bay. Hồ Tràm trong những năm kế tiếp có 3 triệu lượt khách đến nghỉ dưỡng trên1 ngàn phòng hiện nay đang có trong khi nhu cầu cần 8.000 phòng phục vụ du khách. Hồ Tràm cũng có đủ dịch vụ cao cấp như Casino, sân golf, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, dịch vụ đảm bảo phục vụ du khách theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, Hồ Tràm cũng là điểm du lịch khai thác được quanh năm và ít bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

PV: Điểm mạnh nổi trội nhất và khác biệt khi nhắc Hồ Tràm Hamptons là gì?

Ông Hồ Vĩnh Tuấn: Hồ Tràm Hamptons là dự án duy nhất tất cả mặt tiền đều hướng ra biển. Thiết kế biến tất cả tinh hoa sáng tạo đưa thiên nhiên vào căn nhà theo tiêu chí “Đến biển là phải cảm nhận được biển”. Cảm nhận biển từ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm. Sản phẩm BĐS gồm khối căn hộ nghỉ dưỡng mặt tiền biến mang thiết kế đường cong nghệ thuật và khu Villa được chăm chút đến từng chi tiết với nhiều diện tích phù hợp cho nhiều lựa chọn. Thương hiệu Melia là đơn vị quản lý khách sạn và resort lớn nhất thế giới, số 1 từ Tây Ban Nha sẽ quản lý và vận hành dự án này.

PV: Đối với BĐS nghỉ dưỡng ven biển, thông thường là căn nhà thứ hai và chủ sở hữu quan tâm nhiều đến lợi nhuận cũng như tính khả thi trong gia tăng giá trị trong tương lai. Về điều này, Hồ Tràm Hamptons có cam kết gì để thu hút khách mua?

Ông Hồ Vĩnh Tuấn: Lợi nhuận đột phá mà Hồ Tràm Hamptons mang đến là giá trị từ mặt tiền hướng biển và có thể đạt mức lợi nhuận 10% trong năm thứ 5 và 40 đêm nghỉ miễn phí. Đối với khách hàng người nước ngoài khi so sánh với các nước Đông Nam á, họ nhìn thấy cơ hội đầu tư hấp dẫn khi mức giá từ 2,6 – 5,6 tỷ/sản phẩm và cơ hội tăng gấp 3 lần giá trị BĐS sau vài năm. Hình thức chuyển nhượng và sở hữu theo quy định của pháp luật Việt Nam khuyến khích người nước ngoài mua nhà trong nước.

PV: Tại Hồ Tràm, đã có các thương hiệu BĐS nghỉ dưỡng khai phá tiên phong và có tiếng như The Grand Hồ Tràm, Hồ Tràm Trip…Vậy là dự án đi sau ông có tính đến và lo ngại về sự cạnh tranh không?

Ông Hồ Vĩnh Tuấn: Tôi không tính đến sự cạnh tranh khi phát triển BĐS nghỉ dưỡng ở đây. Bởi để phát triển tốt luôn luôn cần những người bạn đồng hành. Chẳng hạn nếu chỉ một mình The Grand Hồ Tràm, Hồ Tràm Trip họ làm chiến lược Pr, chiến lược quảng bá về Hồ Tràm không thể hiệu quả bằng nhiều người làm. Mình xoáy vào những gì mình muốn quảng bá thành một cộng đồng nghỉ dưỡng, cộng đồng này mang đẳng cấp quốc tế sang trọng. Chưa kể, hiện nay mối quan hệ và tư duy các bên khá tương đồng và tốt đẹp để tạo ra thành phố cư dân chuyên về nghỉ dưỡng ven biển. Đồng thời sản phẩm của họ khác, sản phẩm của mình khác, mình làm ở 46m2, họ sẽ làm khác nên không có đắn đo và lo lắng về sự cạnh tranh là như vậy.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Ninh Toàn

Theo Báo Xây Dựng

Tanzanite International dự kiến rót 500 triệu USD vào Hồ Tràm

Theo cam kết đầu tư của Tanzanite International, 3 dự án nghỉ dưỡng mà tập đoàn này sẽ rót từ 400-500 triệu USD để đầu tư xây dựng tại Hồ Tràm (Vũng Tàu).

Đây là mục tiêu của nhà đầu tư này đặt ra khi công bố dự án đầu tiên triển khai là The Hamptons Ho Tram nằm tại xã Phước Thuận (Hồ Tràm, Vũng Tàu) với quy mô 16,8ha và tổng mức đầu tư dự kiến là 80 triệu USD.

Dự án này gồm có 300 căn hộ condotel và 24 villa hướng biển, được phát triển theo hình thức resort 5 sao, là khu nghỉ dưỡng chuẩn quốc tế.

Theo ông Hồ Vĩnh Tuấn – tổng giám đốc Tập đoàn Tanzanite International, ngoài The Hamptons Ho Tram công ty cũng đặt mục tiêu phát triển thêm 2 dự án nghỉ dưỡng khác ở khu vực này trong 5 năm tới, với tổng chi phí đầu tư ước chừng khoảng từ 400 -500 triệu USD. Nguồn vốn này đều có nguồn gốc từ các nhà đầu tư lớn của Singapore và HongKong. Quỹ đất để thực hiện của 3 dự án khoảng 37ha.

Hiện nay, ở Hồ Tràm các khu nghỉ dưỡng đang được phát triển khá mạnh. Trong đó, đáng chú ý là dự án Hồ Tràm Trip với tổng vốn đầu tư cam kết của nhà đầu tư là 4,2 tỷ USD, giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư 550 triệu USD là dự án The Grand Casino 5 sao 546 phòng đã đi vào hoạt động từ tháng 7/2013. Những dự án resort 3-5 sao khác như Hồ Tràm Osaka, Vietsovpetro, The Santuary,…

Theo Tanzanite International, trong 3 năm tới, Hồ Tràm sẽ có thêm 3.000 phòng từ những dự án nghỉ dưỡng như Ngân Hiệp, The Hamptons và giai đoạn 2 của Sanctuary Resort. Nhu cầu lưu trú của khách nội địa và quốc tế ngày càng tăng cao, Hồ Tràm cần thêm 7.000 phòng để đáp ứng thị trường trong tương lai.

PV

Theo Trí thức trẻ

Tanzanite International chính thức ra mắt tại Việt Nam

Tuần qua, Tanzanite International thông báo chính thức hoạt động tại Việt Nam và cam kết đầu tư lâu dài vào các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp ven biển.

Tuần qua nhà phát triển bất động sản quốc tế Tanzanite International đã có cuộc tiếp xúc với báo chí thông báo về việc chính thức hoạt động tại Việt Nam và cam kết đầu tư lâu dài vào lĩnh vực phát triển các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp ven biển. Được thành lập và vận hành bởi một đội ngũ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bất động sản, tài chính và thiết kế tại Mỹ, Hồng Kông và Singapore, Tanzanite International cho biết sẽ mang đến thị trường Việt Nam những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đúng tầm cỡ quốc tế, nhằm phục vụ một cộng đồng đẳng cấp.

Tanzanite International sở hữu khoảng 2 km chiều dài bờ biển ở Việt Nam, phần lớn ở khu vực Hồ Tràm, cách TP.HCM chỉ hơn 90 phút lái xe.

Lý giải về việc lựa chọn Hồ Tràm để phát triển dự án đầu tiên tại Việt Nam, ông Nguyễn Nam Sơn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tanzanite International, cho biết, Hồ Tràm nằm ở vị trí chiến lược, cách TP.HCM chỉ hơn 90 phút lái xe, có hạ tầng giao thông hoàn chỉnh với đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã đi vào hoạt động từ năm 2014. Hồ Tràm còn sở hữu cảnh quan độc đáo, không chỉ có bãi biển đẹp mà còn có sông, núi và đặc biệt được thiên nhiên ưu đãi, không bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt như những vị trí ven biển khác trên cả nước.

Theo Nhịp cầu đầu tư

Tanzanite chuẩn bị khởi động dự án bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm

Hôm 3/11/2015, Tanzanite International, nhà phát triển bất động sản quốc tế có văn phòng tại Singapore và Việt Nam, vừa cho biết sẽ khởi động dự án bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm.

Tanzanite International cho biết Tập đoàn đã có quỹ đất 37 ha với 1.7km chiều dài bờ biển đẹp nhất tại Hồ Tràm và đã lên kế hoạch triển khai một dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển tại đây. Hiện Tanzanite International đã hoàn tất các thủ tục để xin phép chính quyền địa phương lên phương án phát triển và kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo ông Hồ Vĩnh Tuấn, TGĐ Tập đoàn Tanzanite International, có nhiều nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng khác nhắm đến đối tượng là nhà đầu tư thứ cấp; còn Tanzanite mong muốn phát triển BĐS nghỉ dưỡng đẵng cấp dành cho người sử dụng lâu dài, và là tài sản lâu dài, chứ không phải là mô hình dạng kỳ nghỉ time share. Ước tính chi phí đầu tư toàn bộ dự án này là khoảng 400-500 triệu USD; dự án dự kiến sẽ triển khai vào Q.2/2016.

Hiện tại, trong khi chờ giấy phép của chính quyền, Tanzanite International cho biết khu vực Hồ Tràm là địa điểm rất tiềm năng để phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng bởi chỉ cách TP.HCM 90 phút lái xe. So sánh với Bangkok, giá villa mặt tiền biển  là 3-5 triệu USD/căn; giá căn hộ cao cấp mặt tiền biển là 5.000-7.000USD/m2; trong khi giá tại Vũng Tàu, hay Phan Thiết cùng phân khúc chỉ là 1-2 triệu USD/ căn và 1.500-3.500 USD/m2. Trong tương lai, khả năng sinh lợi của BĐS nghỉ dưỡng Hồ Tràm là vô cùng lớn.

English EN Vietnamese VI